40 kí nhựa được tìm thấy trong dạ dày của chú cá voi chết ở thung lũng Compostela, Philippines

40 kí nhựa được tìm thấy trong dạ dày của chú cá voi chết ở thung lũng Compostela, Philippines
HHT - Không ai có thể ngờ tới việc chú cá voi này đã "ăn" nhựa để sống như thế nào. Thêm một minh chứng buồn cho khối lượng cực lớn rác thải nhựa ra đại dương.

Cuối tuần qua, sau khi trục vớt xác một chú cá voi chết tại thung lũng Compostela ở Philippines, mọi người đã phát hiện thấy có 40kg nhựa trong dạ dày cá voi. Những thông tin này đã được chia sẻ bởi tổ chức phi chính phủ và bảo tàng D’ Bone Collector Museum Inc. Đây là xác của một chú cá voi đực chưa trưởng thành. Khi tiến hành kiểm tra, người ta thấy có tất cả 16 bao gạo, 4 túi nhựa dùng trong trồng chuối, và nhiều túi dùng để mua sắm khác.

40 kí nhựa được tìm thấy trong dạ dày của chú cá voi chết ở thung lũng Compostela, Philippines ảnh 1

Bài đăng của trên trang D' Bone Collector Museum Inc. đã nhận được hơn 4.200 sự chia sẻ của cộng đồng mạng. "Không thể tưởng tượng được có bao nhiêu sự sống dưới lòng đại dương bị giết chết bởi sự thiếu hiểu biết của con người..." - tài khoản Bane Toshiro bình luận. 

"Chính phủ buộc phải có động thái đối với các công ty sử dụng nhựa để làm bao bì, có thể là một dự án tái chế. Nên ban hành luật pháp về điều này, một số công ty cũng đã có những ưu đãi dành cho khách hàng sử dụng lại bao bì cũ của họ" - một bình luận khác dưới bài đăng.

Ảnh: D' Bone Collector Museum Inc.

D' Bone Collector Museum Inc. cho biết, họ sẽ sớm công bố danh sách chính xác những "mặt hàng" nhựa được tìm thấy trong dạ dày của chú cá voi này. Vào tháng 8 năm ngoái, xác chết một chú cá voi khác cũng đã được tìm thấy dạt vào trong bờ thành phố Tagum, Davao del Norte, cũng là do nuốt phải rác.

Quá tải rác thải nhựa đã trở thành một vấn đề đau đầu tại Philippines. Một nghiên cứu gần đây của Tổ chức phi chính phủ GAIA cho biết, con số túi nhựa được dùng mỗi năm tại Philippines đã lên đến 17 tỷ.

Theo CCNM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".