5 điều bạn nên làm nếu bỗng một ngày cảm thấy thật chán nản

5 điều bạn nên làm nếu bỗng một ngày cảm thấy thật chán nản
HHT - Có bao giờ bạn thức dậy vào một buổi sáng và mông lung tự hỏi, hôm nay mình sẽ phải làm gì? Có bao giờ bạn cảm thấy không còn bất kỳ hứng thú nào trong cuộc sống, học tập hay công việc?

Không phải lúc nào bạn cũng cảm thấy thú vị với chính cuộc sống của mình. Những lúc hết pin, cạn năng lượng, việc ngồi ì ra một chỗ với cái đầu rỗng tuếch không nên diễn ra quá lâu. Tham khảo những tips sau đây để nhanh chóng lấy lại nguồn cảm hứng cho chính bản thân mình, bạn nhé!

1. Khám phá những điều mới mẻ

Thoạt nghe, việc này có vẻ mang hơi hướm lý thuyết đến nỗi mông lung. Đứng dậy và chủ động bước ra khỏi giới hạn của chính mình, xem thế giới ngoài kia có gì, xem những bạn trẻ họ đang làm gì. Chắc chắn có hàng tá điều thú vị ngoài sức tưởng tượng đang chờ bạn ngoài kia đấy.

5 điều bạn nên làm nếu bỗng một ngày cảm thấy thật chán nản ảnh 1

Một đôi giày thoải mái cùng chiếc điện thoại hay quyển sổ tay sẽ là những người bạn đồng hành không thể thiếu đấy. Thử ghi lại những điều hay ho, tập hợp chúng qua từng ngày, chắc chắn ý tưởng mới sẽ đến với bạn nhanh thôi.

2. Tìm đến phòng tập gym hoặc bất kỳ môn thể thao nào bạn thích

Bạn có biết, nằm hay ngồi yên mãi một chỗ sẽ khiến bản thân trở nên ù lì và dễ bị mệt hơn bình thường? Hãy khởi động lại bản thân bằng những hoạt động thể dục thể thao, động tay động chân một chút sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị hơn đấy.

5 điều bạn nên làm nếu bỗng một ngày cảm thấy thật chán nản ảnh 2

Ngoài ra, duy trì thói quen đến phòng gym hay tham gia một môn thể thao yêu thích còn giúp bạn có một sức khỏe dẻo dai. Thay vì để thời gian lướt điện thoại, thả like hay comment, hãy giành khoảng thời gian ấy để chạy bộ, nâng tạ, nhảy dây, đánh cầu,...

Chỉ khi để cho cơ thể hoạt động, năng lượng trong cơ thể bạn sẽ được đốt cháy tích cực và tinh thần của bạn chắc chắn sẽ được refresh hết cỡ.

3. Đọc nhiều hơn

Lần cuối cùng bạn đọc bất cứ cái gì là khi nào? Thử ngồi xuống và liệt kê lại những thứ bạn thường hay đọc nhất và nguồn nội dung đó có giúp bạn trở nên tích cực hơn hay không. Hãy đọc những gì khiến bạn cảm thấy thú vị, nghiễm ngẫm lâu hơn một chút, highlight những chi tiết gây ấn tượng với bạn và "thưởng thức" nó.

5 điều bạn nên làm nếu bỗng một ngày cảm thấy thật chán nản ảnh 3

Thậm chí, khi đọc được điều gì độc đáo, bạn có thể chụp lại và đăng lên story instagram, snapchat,... điều này cũng gián tiếp lan tỏa những suy nghĩ tích cực đến mọi người đấy. Chỉ với những việc tưởng chừng rất bình thường ấy nhưng lại mang đến cho bạn niềm cảm hứng rất thú vị đúng không nào?

4. Tham gia một sự kiện mà bạn chưa từng nghĩ rằng việc mình sẽ đến đó

"Cuộc sống như một chiếc hộp chứa đầy kẹo socola, bạn chẳng thể nào biết được điều gì tiếp theo sẽ đến với mình" - trích phim Forrest Gump. Cơ hội là thứ mỏng manh nhưng lại luôn mang đến những bất ngờ thú vị. Những nguồn sáng tạo đầy màu sắc đang chờ đón bạn phía trước.

5 điều bạn nên làm nếu bỗng một ngày cảm thấy thật chán nản ảnh 4

Đừng vội chán nản, hãy mạnh mẽ và bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân mình, hãy dám thử những điều mà trước giờ bạn chưa từng nghĩ là mình sẽ làm. Tham gia một buổi triển lãm nghệ thuật, giao lưu văn hóa, đến bảo tàng, hay những nơi sinh hoạt cộng đồng,... Đây chắc chắn là nơi giúp bạn khơi lại nguồn lại năng lượng cho chính bản thân mình đấy.

5. Bật nhạc thật to và tận hưởng cuộc sống

Nghe có vẻ "củ chuối" thế nhỉ? Không phải bật nhạc to và ngồi yên một chỗ, cuộc sống nhàm chán chắc chắn sẽ không thể đột nhiên trở nên thú vị được. Lên kế hoạch dọn dẹp lại chính căn phòng của mình, cùng mẹ đi chợ và nấu một bữa ăn "hoành tá tràng" cho cả gia đình.

5 điều bạn nên làm nếu bỗng một ngày cảm thấy thật chán nản ảnh 5

Đừng trì hoãn nữa, bắt đầu tập tổ chức lại bản thân, lên kế hoạch cho tương lai của mình. Khoảnh khắc khi bạn đã hoàn thành mọi điều từ nỗ lực của mình, sẽ luôn là điều tuyệt vời nhất. Không chỉ thế, bạn còn có thể tự hào rằng, chính mình cũng có thể tự vượt qua khủng hoảng, tự đi qua "khoảng tối" và tạo thêm sắc màu cho cuộc sống này. 

Theo Dịch Giả: Trần Bích Ngọc - ToMo - Learn Something New; nguồn ảnh: Pinterest
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm