5 điều nghe rất đơn giản nhưng nếu làm được bạn sẽ là một chiến binh cực mạnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những người được coi là hạt giống mạnh, có nhiều khả năng thành công lớn trong tương lai không nhất thiết là người giỏi vượt trội, mà là người dũng cảm làm những điều tưởng như đơn giản.

Đây là những điều càng làm bạn càng mạnh, trở thành chiến binh chinh phục thành công trong tương lai.

Dám chấp nhận bản thân

5 điều nghe rất đơn giản nhưng nếu làm được bạn sẽ là một chiến binh cực mạnh ảnh 1

Những người thành công không vượt trội từ đầu, nhưng họ dám chấp nhận bản thân.

Những chiến binh tự tin và sẽ thành công họ dám nói lên điều mình thực sự nghĩ, theo đuổi điều mình tin tưởng và chỉ làm những điều bản thân cảm thấy muốn làm. Dù cho điều này sẽ phải trả giá bằng vài sự công kích, những mối quan hệ tan vỡ hay mất đi vài quyền lợi trước mắt thì họ vẫn chấp nhận bản thân mình đầu tiên, không lấy lòng ai, không cố làm hài lòng ai. Ai chấp nhận được đúng con người họ sẽ yêu thương họ.

Tin vào năng lực bản thân sau khi đã làm những điều cần làm

5 điều nghe rất đơn giản nhưng nếu làm được bạn sẽ là một chiến binh cực mạnh ảnh 2

Chiến binh chinh phục thành công tin rằng cố hết sức và để trời xanh an bài.

Những hạt nhân mạnh họ làm việc chăm chỉ, chơi đúng luật, liên tục tiếp thu và học hỏi và họ tin những điều đó sẽ trả lại xứng đáng. Họ tin nếu họ thật sự được việc và có ích thì tự khắc các mối quan hệ sẽ tự đến, những cơ hội cũng sẽ có rất nhiều để chọn lựa. Chính vì tự tin nên họ không quá quan tâm tiểu xảo hay trông mong được chiếu cố.

Không để những lời tiêu cực len vào đầu

5 điều nghe rất đơn giản nhưng nếu làm được bạn sẽ là một chiến binh cực mạnh ảnh 3

Dù phải chịu áp lực dư luận đến đâu thì họ cũng cảm thấy tích cực về bản thân.

Trách cứ và nói xấu chính mình không có lợi ích gì. Những chiến binh tập trung giải quyết vấn đề hơn là tự dày vò trách móc. Tất nhiên, họ biết những mặt hạn chế của mình nhưng sẽ xoay xở để hoàn thành mục tiêu hoặc bù khuyết chứ không ngồi đó mà ước mình biến thành ai khác.

Dám chịu trách nhiệm

Có bày biện thì có dọn dẹp. Có bày trận thì phải thu dọn tàn cuộc. Sau một quyết định sai lầm, họ chịu hậu quả chứ không trốn tránh. Vì vậy bài học kinh nghiệm rất thấm đối với họ. Chính vì vậy mà các chiến binh tiến rất nhanh.

Dám thử thách bản thân, làm việc với độ khó

5 điều nghe rất đơn giản nhưng nếu làm được bạn sẽ là một chiến binh cực mạnh ảnh 4

Vì cuộc sống quá ngắn nên họ dám thử thách bản thân với độ khó tăng dần để khám phá khả năng của mình.

Tuy có nhiều lựa chọn, nhưng họ chọn rướn lên một tí so với sức. Làm được điều này thường xuyên thì chắc chắn bạn là một chiến binh chinh phục thành công. Luôn khiến bản thân cố gắng một chút, đạt được những điều cao hơn khả năng một chút khiến chính họ không ngừng tư duy, sáng tạo, học hỏi, sẵn sàng hợp tác với người khác để hoàn thành mục tiêu.

5 điều nghe rất đơn giản nhưng nếu làm được bạn sẽ là một chiến binh cực mạnh ảnh 5
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.
4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.