5 phim thanh xuân học đường hay nhất 2023: “Trường Học Nội Trú” có cốt truyện lạ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những bộ phim thanh xuân vườn trường luôn có vị trí vững chắc trong lòng khán giả. Trong năm 2023, “Trường Học Nội Trú”, “Khi Anh Chạy Về Phía Em” là những tác phẩm lấy lòng hội mê đề tài này.

Trường Học Nội Trú

Home School (Trường Học Nội Trú) là một trong những dự án then chốt của nhà GMMTV. Phim gây ấn tượng bởi cốt truyện lạ, tuy tình tiết có phần chậm nhưng vẫn ẩn chứa nhiều thông điệp.

Sau khi vượt qua 1000 đối thủ bằng các kỳ thi đặc biệt, 13 học sinh sẽ phải cùng sống, học tập trong ngôi trường không Internet, không điện thoại. Theo học “một chương trình đặc biệt” trong suốt 3 năm, mỗi nhân vật mang một tính cách và câu chuyện riêng.

5 phim thanh xuân học đường hay nhất 2023: “Trường Học Nội Trú” có cốt truyện lạ ảnh 1

Giữa một rừng phim thanh xuân vườn trường trong sáng, Trường Học Nội Trú lựa chọn khai thác góc tối học đường. Bộ phim lồng ghép nhiều khía cạnh về tâm lý xã hội, sự tha hóa của quyền lực, bất bình đẳng.

5 phim thanh xuân học đường hay nhất 2023: “Trường Học Nội Trú” có cốt truyện lạ ảnh 2

Khi Anh Chạy Về Phía Em

Tuy kịch bản không quá ấn tượng và mới mẻ nhưng Khi Anh Chạy Về Phía Em vẫn được lòng đông đảo các mọt phim bởi dễ thương, ngọt ngào. Bộ phim ăn điểm nhờ dàn diễn viên trẻ trung, mới mẻ. Các yếu tố như màu phim, nhạc phim, bối cảnh... đều được trau chuốt khá tỉ mỉ.

Phim kể về Tô Tại Tại (Trương Miểu Di) phải lòng cậu bạn cùng khóa Trương Lục Nhượng (Chu Dực Nhiên) ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cô cùng người bạn thân là Khương Giai (Khương Chi Nam) “tương kế tựu kế” hòng cưa đổ crush. Họ trải qua những những tình huống trớ trêu, trở thành nhóm bạn khắng khít và là thanh xuân của nhau.

5 phim thanh xuân học đường hay nhất 2023: “Trường Học Nội Trú” có cốt truyện lạ ảnh 3

Sau mỗi tập phim còn có lời bộc bạch của nữ chính Tô Tại Tại trong những ngày theo đuổi “bạch nguyệt quang” của mình. Sau chuỗi thời gian trưởng thành, Tô Tại Tại và Trương Lục Nhượng có kết đẹp bằng lễ kết hôn ngọt ngào, ấm áp.

5 phim thanh xuân học đường hay nhất 2023: “Trường Học Nội Trú” có cốt truyện lạ ảnh 4

Chị Đại Học Đường

Chị Đại Học Đường đặc biệt ở chỗ các nhân vật chủ chốt của phim không có “hào quang nhân vật chính”, họ cũng không nhất thiết phải là người tốt. Phim kể về Hye In (Lee Eun Saem) - cô gái nhà nghèo nhưng bất ngờ đổi đời sau khi tận mắt chứng kiến một vụ án mạng.

Cô trở thành “thế thân” cho cô gái trẻ xấu số, làm con của một gia đình giàu có và được học tại ngôi trường đắt đỏ hàng đầu. Chớp mắt biến thành tiểu thư nhà tài phiệt, song Hye In vẫn có nhiều kẽ hở, bị chú ý vì cách hành xử khác biệt.

5 phim thanh xuân học đường hay nhất 2023: “Trường Học Nội Trú” có cốt truyện lạ ảnh 5

Những tập đầu của phim gây tranh cãi khi biên kịch tạo ra một nữ chính đã không thông minh mà còn cố chấp và "khuyết thiếu" nhân cách. Bởi Hye In là con nhà nghèo nhưng lại không hề hiền lành, cũng không có phẩm chất của một người “một bước lên mây”.

Nhân vật "ngậm thìa vàng" Baek Je Na (Red Velvet Yeri) được xây dựng hợp lý và cách diễn xuất của Yeri thuyết phục người xem, được khán giả nhận xét “gánh còng lưng” cho cả phim. Nhiều người nhận xét Baek Je Na sẽ trở thành "phản diện tuổi teen" đáng nhớ trong năm 2023 sau Park Yeon Jin của The Glory.

5 phim thanh xuân học đường hay nhất 2023: “Trường Học Nội Trú” có cốt truyện lạ ảnh 6

Người Hùng Yếu Đuối

Người Hùng Yếu Đuối tạo được tiếng vang, chạm tới trái tim khán giả khi kể câu chuyện về những nạn nhân của bạo lực học đường. Với sự tham gia diễn xuất của Park Ji Hoon (cựu thành viên Wanna One) trong vai Si Eun, phim thu hút đông đảo đối tượng người xem.

5 phim thanh xuân học đường hay nhất 2023: “Trường Học Nội Trú” có cốt truyện lạ ảnh 7

Từng nhân vật đều có những cá tính rất riêng khiến người xem hồi hộp theo dõi khi các biến cố đến và họ phải tìm cách xử lý. Nhờ biết cách sử dụng trí thông minh và các chiến thuật khác, Si Eun đã thành công chống lại những thành phần bắt nạt cả trong và ngoài trường trung học của mình. Đây là một trong những bộ phim thành công của Park Ji Hoon.

5 phim thanh xuân học đường hay nhất 2023: “Trường Học Nội Trú” có cốt truyện lạ ảnh 8

Ốc Đảo Tuổi Trẻ

Ốc Đảo Tuổi Trẻ với sự tham gia diễn xuất của Jang Dong Yoon, Seol In Ah và Choo Yeong Woo ghi nhận tỷ suất người xem cao, trở thành một trong những sản phẩm ăn khách đầu năm 2023.

Lấy chủ đề học đường trong bối cảnh phong trào sinh viên Gwangju Hàn Quốc vào những năm 1980 - 1990, Ốc Đảo Tuổi Trẻ kể về hành trình chiến đấu quyết liệt của những sinh viên quả cảm để bảo vệ tình bạn cũng như mối tình đầu duy nhất của họ trong cuộc sống khốc liệt, phải chạy theo quyền lực, tiền tài trong một xã hội đầy rẫy sai trái.

5 phim thanh xuân học đường hay nhất 2023: “Trường Học Nội Trú” có cốt truyện lạ ảnh 9

Phim khiến khán giả xúc động về sự nổi loạn thời niên thiếu để rồi đối diện với mất mát, đau thương khi trưởng thành. Những cảnh tĩnh không lời thoại cũng có sức nặng của riêng nó, ẩn chứa những tâm tư, tình cảm họ dành cho nhau. Ốc Đảo Tuổi Trẻ có thể khiến bạn khóc, khiến bạn cười, chinh phục người xem ở nhiều khía cạnh.

5 phim thanh xuân học đường hay nhất 2023: “Trường Học Nội Trú” có cốt truyện lạ ảnh 10
5 phim thanh xuân học đường hay nhất 2023: “Trường Học Nội Trú” có cốt truyện lạ ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm