5 việc mà những người cực kỳ thành công thường làm trước khi đi ngủ

HHT - Những người thành công luôn biết cần làm gì trước khi đi ngủ để sáng hôm sau lại tràn đầy năng lượng và cảm hứng cho một ngày mới đó bạn!

Những việc bạn làm trước khi đi ngủ không chỉ khiến bạn ngủ ngon hay không ngon đâu, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng vào sáng hôm sau nữa. Bạn hãy xem những người thành công và nổi tiếng nhất thường làm gì trước khi đi ngủ nhé!

1. Đọc sách

5 việc mà những người cực kỳ thành công thường làm trước khi đi ngủ ảnh 1

Tổng thống Obama đi đâu cũng đem theo sách để đọc.

Đọc sách là việc mà rất nhiều người thành công đều làm trước khi đi ngủ. Bill Gates và Tổng thống Obama đều có thói quen đọc sách khoảng 30 đến 60 phút trước giờ ngủ. Họ thường đọc sách kinh doanh, kỹ năng, sách tạo động lực; một số người thì đọc tin tức.

2. Tắt hoàn toàn các thiết bị điện tử

5 việc mà những người cực kỳ thành công thường làm trước khi đi ngủ ảnh 2

Tổng biên tập Huffington chỉ dùng thiết bị điện tử vào ban ngày.

Việc dùng các thiết bị điện tử trước giờ đi ngủ khiến bạn căng thẳng hơn, khó ngủ hơn, sáng hôm sau dậy lại uể oải. Nữ Tổng biên tập nổi tiếng của tờ Huffington Post là Arianna Huffington viết trong cuốn sách của bà là bà tự cấm mình mang iPad, laptop, Kindle hay bất kỳ thiết bị điện tử nào vào phòng ngủ. Có thế thì đầu óc bà mới thực sự được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc.

3. Viết lại những việc đã làm và sẽ làm

5 việc mà những người cực kỳ thành công thường làm trước khi đi ngủ ảnh 3

Steve Jobs thường lên kế hoạch cho ngày hôm sau.

Những người thành công, đặc biệt là các doanh nhân, thường có thói quen buổi tối là ghi lại những việc mình đã hoàn thành trong ngày và cả danh sách những việc mình cần làm vào hôm sau. Ghi những việc mình đã hoàn thành là để đầu óc không còn vướng bận nữa, cũng là một cách để tự hào về bản thân. Danh sách những việc hôm sau làm là để đỡ phải ghi nhớ nhiều trong đầu, sáng hôm sau không phải băn khoăn. Đây là thói quen của Steve Jobs - nhà sáng lập Apple, và Kenneth Chenault, cựu CEO của công ty dịch vụ tài chính American Express.

4. Viết ra những cảm xúc và suy nghĩ của mình

5 việc mà những người cực kỳ thành công thường làm trước khi đi ngủ ảnh 4

Ellen DeGeneres thích viết nhật ký về cảm xúc của mình trong ngày.

Kiểu viết nhật ký về những cảm xúc và suy nghĩ của mình có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, tinh thần thoải mái hơn, nhất là khi nói trước đám đông. Chính vì vậy mà người dẫn chương trình đáng yêu Ellen DeGeneres luôn làm điều này trước khi đi ngủ.

5. Xả xì-trét

5 việc mà những người cực kỳ thành công thường làm trước khi đi ngủ ảnh 5

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey thì thích ngồi tĩnh tâm.

Những người thành công và nổi tiếng thì tất nhiên càng bận rộn suốt ngày, nên họ phải có cách giảm áp lực vào buổi tối. Oprah Winfrey tiết lộ rằng bà thích ngồi tĩnh tâm, hít thở sâu để thư giãn. Một số người khác có thể thích tập yoga, tắm, nghe nhạc…

Còn bạn, bạn đã có “thói quen của người thành công” nào trước giờ ngủ chưa?

5 việc mà những người cực kỳ thành công thường làm trước khi đi ngủ ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm