6 bài học mà chỉ một trái tim tan vỡ mới có thể dạy cho bạn

HHT - Mặc dù một lần chia tay có thể khiến bạn buồn khổ suốt nhiều ngày, nhiều tuần, nhiều tháng hoặc nhiều năm (đôi khi là thế, dù như vậy thì không lành mạnh chút nào!), nhưng nó cũng dạy bạn được rất nhiều điều.

Khi trái tim tan vỡ thì bạn tưởng chừng thế giới của mình cũng sụp đổ theo. Tuy đó là cảm giác rất tồi tệ, nhưng nó lại cũng rất… bình thường, vì ai cũng trải qua hết. Thế thì tốt nhất là chúng ta học lấy 6 bài học quan trọng dưới đây để bước tiếp thôi nhỉ!

1. Bài học về việc “buông tay ra và để cho đi”

6 bài học mà chỉ một trái tim tan vỡ mới có thể dạy cho bạn ảnh 1

Buông tay ra và để cho đi là cả một nghệ thuật.

Có một số chuyện tình cảm (kể cả tình bạn và tình yêu) đơn giản là không thể cứu vãn. Chẳng phải lỗi của bạn, cũng chẳng phải lỗi của đối phương. Khi đó, “trái tim tan vỡ” trao cho bạn bài học rằng, có nhiều chuyện không thể gượng ép, bạn phải chấp nhận, phải buông tay, thậm chí phải tha thứ. Chỉ có như vậy, tâm hồn bạn mới được “chữa lành”.

2. Bài học về cách chia sẻ và nhờ giúp đỡ

6 bài học mà chỉ một trái tim tan vỡ mới có thể dạy cho bạn ảnh 2

Dựa vào gia đình và bạn bè trong những lúc buồn bã là rất bình thường.

Ai cũng muốn tin rằng mình rất mạnh mẽ, rất độc lập và có thể tự vượt qua tất cả. Nhưng nói cho cùng, “trái tim tan vỡ” là cảm giác mà tất cả mọi người đều hiểu nên rất sẵn lòng giúp đỡ người khác vượt qua giai đoạn đó. Bởi vậy, khi bạn đang “buồn chết mất” vì chuyện tình cảm không như ý, hãy học cách chia sẻ và nhờ đến sự động viên, lời khuyên của gia đình hay bạn bè. Nếu bạn cần một cái ôm, hãy nói với mẹ hoặc với đứa bạn thân. Chắc chắn rằng mọi người đều rất mong được giúp bạn đấy!

3. Bài học về những điểm yếu của bản thân

6 bài học mà chỉ một trái tim tan vỡ mới có thể dạy cho bạn ảnh 3

Bạn phải yêu thương bản thân thì mới yêu thương được người khác chứ.

Sau mỗi lần chia tay, tất nhiên bạn sẽ “tự vấn” xem mình sai những gì, mình có điểm yếu nào. Bạn không nên đổ lỗi hoàn toàn cho mình, nhưng cũng không đảo ngược mà đổ hết lỗi cho đối phương, cho rằng mình 100% hoàn hảo. Hãy cố gắng nhìn kỹ xem điểm yếu của mình là gì (dù đó là hơi ích kỷ, không tôn trọng đối phương, hay là hy sinh thái quá, cái gì cũng chiều theo ý đối phương…). Nhìn được rồi thì bạn hãy thay đổi nhé!

4. Bài học về cách đứng dậy sau khi ngã

6 bài học mà chỉ một trái tim tan vỡ mới có thể dạy cho bạn ảnh 4

Hãy nhìn lại bản thân để thấy những điểm mạnh, điểm yếu của mình nhé.

Mới ngã thì ai chẳng đau, nhưng rồi bạn sẽ cần đứng dậy để còn đi tiếp, chứ cứ ngồi mãi một chỗ thì không có “Quân vương bất diệt” nào đến kéo bạn lên ngựa đâu. Cho dù chưa cảm thấy muốn làm mọi việc như bình thường, chưa muốn cười, chưa muốn đi chơi…, hãy cứ làm như vậy. “Vờ mãi thành thật” mà - bạn cứ cố mỉm cười, cứ cố ra vẻ thoải mái…, rồi bạn sẽ thấy vui và thoải mái lên thật!

5. Bài học về cách yêu thương bản thân

6 bài học mà chỉ một trái tim tan vỡ mới có thể dạy cho bạn ảnh 5

Mỗi lần ngã là một lần bạn học cách đứng dậy.

Khi dành tình cảm của mình cho ai đó, bạn rất dễ quên cả bản thân mình. Có những lúc còn chẳng biết rằng mình đang thực sự cần gì, muốn gì nữa, phải không? Còn sau khi say goodbye, bạn có cơ hội để lắng nghe trái tim mình, xem mình mong muốn gì, thích những gì… Bạn lại đặt những mục tiêu cho riêng mình, vì riêng mình, chăm sóc cho mình hơn. Bài học này quả là tuyệt thật đấy!

6. Bài học về cách nhìn ra đường viền bạc của cả những đám mây đen

6 bài học mà chỉ một trái tim tan vỡ mới có thể dạy cho bạn ảnh 6

Bạn sẽ học được kỹ năng nhìn ra điểm tích cực trong mọi vấn đề.

Mỗi ngày, để “sống sót”, bạn lại phải cố để ý tới những điều nho nhỏ khiến mình vui lên. Bạn có nhận ra rằng, đã rất lâu rồi, mình đã chẳng hề trân trọng những vẻ đẹp đơn giản đó? Cộng với những bài học mà bạn có được sau chuyện chia tay của mình, kết cục là chuyện chia tay đó cũng chẳng tệ lắm! Nhìn ra điều tích cực trong mọi tình huống, mọi hoàn cảnh chính là một kỹ năng cực kỳ cần thiết trong cuộc sống đó bạn!

Dù chẳng ai muốn trái tim mình tan vỡ, nhưng xét cho cùng, dù thế nào thì cũng không có chuyện gì tệ 100% đâu nhỉ.

6 bài học mà chỉ một trái tim tan vỡ mới có thể dạy cho bạn ảnh 7 
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm