6 năm chưa tốt nghiệp, nhiều sinh viên ĐH Ngân hàng TP.HCM phải gia hạn đào tạo

6 năm chưa tốt nghiệp, nhiều sinh viên ĐH Ngân hàng TP.HCM phải gia hạn đào tạo
HHT - Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM hiện có khoảng 200 sinh viên đã hết 6 năm trong chương trình đào tạo kéo dài vẫn chưa thể tốt nghiệp.
6 năm chưa tốt nghiệp, nhiều sinh viên ĐH Ngân hàng TP.HCM phải gia hạn đào tạo ảnh 1
Ảnh chụp quyết định gia hạn đào tạo của trường. Ảnh: HÀ ÁNH.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM vừa ra thông báo hết niên hạn đào tạo với sinh viên ĐH khóa 27, 28 và CĐ khóa 27 (lần 2). Thông báo này ghi rõ, theo quy chế đào tạo sinh viên ĐH và CĐ chính quy khóa 27 đã hết thời gian đào tạo gồm cả thời gian đào tạo thiết kế và đào tạo kéo dài.

Đến hết tháng 9, toàn bộ sinh viên ĐH chính quy khóa 28 cũng hết thời gian đào tạo theo quy định. Các sinh viên chưa tốt nghiệp và không được gia hạn trường sẽ ra quyết định thôi học, xóa tên theo đúng quy chế đào tạo theo thời gian trên.

Cũng theo thông báo này, những sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên và có lý do đặc biệt (thực hiện nghĩa vụ quân sự, lý do sức khỏe, hoàn cảnh gia đình…) muốn tiếp tục hoàn thành chương trình học phải làm hồ sơ gia hạn. Trong hồ sơ, bên cạnh nên rõ lý do có minh chứng đính kèm phải cam kết thời hạn hoàn thành và kế hoạch để hoàn thành chương trình còn lại.

Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ, Phó trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết áp dụng theo quy chế đào tạo, các ngành của trường có thời gian đào tạo thiết kế là 4 năm, thời gian kéo dài tối đa là 6 năm. Trong trường hợp đặc biệt, trường xem xét cho kéo dài thời gian học nhưng không quá 2 lần so với thời gian thiết kế, tức 8 năm.

Trên cơ sở đó, trường ra thông báo này để các sinh viên đã hết 6 năm chưa tốt nghiệp, nếu có lý do đặc biệt cần làm đơn gia hạn thời gian học tập.

“Trước đây số lượng sinh viên rơi vào trường hợp này không nhiều nhưng với 2 khóa K27 (nhập học năm 2011) và K28 (nhập học năm 2012) khá nhiều. Mỗi khóa hiện có khoảng 100 sinh viên hết 6 năm nhưng chưa tốt nghiệp, chiếm khoảng 5-6% tổng số sinh viên nhập học từng khóa”, thạc sĩ cho biết.

Theo thạc sĩ , có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: nợ môn, nợ chuẩn đầu ra tin học và ngoại ngữ, bảo lưu đi du học… Đáng nói, có những sinh viên chưa tốt nghiệp nhưng đi làm không trở lại học tiếp.

Thạc sĩ cũng cho hay hiện trường đã ra quyết định đồng ý gia hạn cho 38 sinh viên ĐH chính quy khóa 27 có thời gian để hoàn thành chương trình đào tạo thêm 1 năm (đến hết tháng 9.2019). Trong đó nhiều nhất là ngành kế toán 13 sinh viên, ngành tài chính 10 sinh viên, ngành ngân hàng 7 sinh viên…

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.