7 cách đơn giản để quần áo của bạn lúc nào trông cũng sang-xịn-mịn như hàng hiệu nghìn đô

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chắc bạn đang nghĩ để có được một tủ quần áo sang xịn mịn, hẳn nó phải đắt xắt ra miếng? Chưa kể, mỗi mùa thời trang lại thay đổi và chạy theo xu hướng sẽ khiến bạn tốn cả đống tiền để mua sắm. Nhưng tin vui là dưới đây có 7 bí kíp để bạn trông như đang mặc đồ hiệu nghìn đô, chỉ với con mắt tinh tường về chi tiết cùng một chút mẹo nhỏ trong việc lựa chọn quần áo. 

1. Không mua hoặc giữ trong tủ những thứ không vừa

Bước đầu tiên để nâng cấp tủ quần áo của bạn chính là buông bỏ những thứ không còn phù hợp với dáng người hoặc xu hướng mà bạn đang theo đuổi. Chỉ mua sắm những thứ gì thực sự vừa vặn, hợp phong cách của bạn.

2. Không bao giờ để thời trang phang thời tiết

7 cách đơn giản để quần áo của bạn lúc nào trông cũng sang-xịn-mịn như hàng hiệu nghìn đô ảnh 1
Không hối hận khi đầu tư cho những thứ phù hợp mọi điều kiện thời tiết.

Mùa nào nên có đồ của mùa nấy. Đồ mùa lạnh cần được mua riêng đúng công dụng, chứ không nên giữ suy nghĩ trời lạnh thì mặc nhiều áo hơn. Những ngày nóng cũng có đồ riêng phù hợp chứ không nên trân mình cố gắng mặc chiếc áo dày vì đã lỡ mua.

3. Chi mạnh tay cho các món đồ kinh điển vượt thời gian

Thay vì tiêu tiền để mua sắm linh tinh, hãy tập trung vào các đối tượng kinh điển và mang tính vượt thời gian. Những món đồ cổ điển luôn giữ được phong độ, như một chiếc quần skinny jeans tối màu hoặc một chiếc áo blazer dáng rộng có cầu vai vuông...

4. Hãy để ý đến các chi tiết, đặc biệt là nút

7 cách đơn giản để quần áo của bạn lúc nào trông cũng sang-xịn-mịn như hàng hiệu nghìn đô ảnh 2
Khi mua đồ mới cần để ý đến phần nút, đường chỉ và độ tinh xảo của các họa tiết.

Các đường chỉ may không đều, nút nhựa rẻ tiền, viền cổ áo sờn hoặc khóa kéo bị cong có thể tố cáo vỏ bọc của bạn. Vì vậy, hãy quan tâm tiểu tiết, những thứ có chi tiết sờn cũ cần được loại bỏ ra khỏi tủ quần áo của bạn, khi mua đồ mới cần để ý đến phần nút, đường chỉ và độ tinh xảo của các họa tiết in/ thêu/ đính.

5. Kĩ thuật chọn trang sức

Trang sức rẻ tiền là một trong những yếu tố kéo lùi mọi nổ lực nâng cấp của bạn. Tuy nhiên, nó lại không liên quan đến giá thành của món trang sức đó mà nằm ở việc lựa chọn sao cho tinh tế. Nên ưu tiên những món phụ kiện cơ bản nhất để hợp với hầu hết phong cách và chất liệu tuyệt nhất là kim loại không gỉ, ngọc trai và đá lấp lánh.

6. Quần jeans tối màu luôn tuyệt nhất

Cách nhanh nhất để phát hiện một chiếc quần jeans giá rẻ là nhìn các chi tiết sờn, phai màu của nó. Quần jeans tối màu hoặc màu đen thường lâu cũ và lâu sờn dù bạn đã mua nó từ thời tám hoảnh. Ngoài ra, jeans ôm tối màu còn giúp chân bạn trông dài hơn và hợp với đa số dáng áo.

7. Đã dùng đồ giả da thì tránh xa da bóng

7 cách đơn giản để quần áo của bạn lúc nào trông cũng sang-xịn-mịn như hàng hiệu nghìn đô ảnh 3
Tránh mua da lộn dả, thay vào đó là các loại da mềm hoặc trơn

Da bóng thường trông rẻ tiền nhất. Trong khi các loại da giả: Da mềm, da trơn, da dập vân lại trông mĩ miều và giống thật hơn. Ngoài ra, màu nhuộm lên cũng đẹp và trông sang xịn mịn không kém hàng đắt tiền.

7 cách đơn giản để quần áo của bạn lúc nào trông cũng sang-xịn-mịn như hàng hiệu nghìn đô ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm