7 Fates: CHAKHO (BTS): Nội dung hấp dẫn nhưng vẫn có điểm khiến Knet chưa hài lòng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 15/1, webtoon của BTS mang tên "7 Fates: CHAKHO" đã chính thức phát hành dưới sự hưởng ứng nồng nhiệt của người hâm mộ. Bên cạnh những nhận xét khen ngợi về chất lượng nội dung, một bộ phận cư dân mạng xứ Hàn tỏ ra không hài lòng vì bộ webtoon không có nhiều mối liên kết với BTS.

7 Fates: CHAKHO xoay quanh một nhóm gồm 7 chàng trai trẻ, cùng nhau chiến đấu chống lại những sinh vật huyền thoại để bảo vệ thành phố khỏi cái ác. Đây là webtoon đặc biệt, hợp tác với BTS, với 7 nhân vật chính đại diện cho từng thành viên của BTS gồm Dogeon (RM), Hwan (Jin), Cein (SUGA), Hosu (j-hope), Haru (Jimin), Jooan (V) và Zeha (Jung Kook).

7 Fates: CHAKHO (BTS): Nội dung hấp dẫn nhưng vẫn có điểm khiến Knet chưa hài lòng ảnh 1

Sau khi phát hành, bộ webtoon này nhận được vô số những phản ứng tích cực từ người hâm mộ: chất lượng cao hơn so với kì vọng, nội dung thú vị, hấp dẫn, lôi cuốn.

Tuy nhiên, một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc vẫn tỏ ý không hài lòng, cho rằng bộ truyện này không liên quan gì đến BTS và thậm chí, cảm thấy khó chịu vì cho rằng công ty chủ quản đang cố lợi dụng hình ảnh của BTS và biến nhóm trở thành "người mẫu quảng cáo" cho bộ webtoon này. Một số netizen nhận xét tạo hình của các nhân vật chính dù đại diện cho BTS nhưng lại không giống, không mang nét đặc trưng và gợi nhắc đến "nguyên gốc" của mình - 7 chàng trai của BTS:

"Người duy nhất tôi có thể nhận ra là RM ... chỉ là có thể thôi."

"Các nhân vật được vẽ rất đẹp, nhưng họ trông không giống BTS."

"Đó là webtoon của BTS, nhưng không có BTS."

"Dựa trên hình minh họa, tôi không thể biết nhân vật nào đại diện cho ai. Tôi thậm chí còn chưa nhớ được tên nhân vật."

"Tôi đã đọc tập đầu tiên, nó khá hay, nhưng nó liên quan gì đến BTS vậy?"

"HYBE sử dụng BTS để quảng bá webtoon, nhưng nó không liên quan gì đến BTS."

7 Fates: CHAKHO (BTS): Nội dung hấp dẫn nhưng vẫn có điểm khiến Knet chưa hài lòng ảnh 2

Tạo hình của BTS trong ảnh quảng bá bộ webtoon.

Một số cư dân mạng khác nhận xét công ty nên tập trung đầu tư vào các hoạt động âm nhạc của nhóm, thay vì phát triển các dự án phụ:

"Điều tôi không hiểu là, tại sao BTS không thể có concept và phong cách này trong các lần trở lại của nhóm? Trang phục mà họ mặc cho buổi chụp hình quảng cáo webtoon này đẹp hơn nhiều so với trang phục sân khấu của họ!

"HYBE thay vì đầu tư công việc cho webtoon mà người hâm mộ không mấy mong đợi, thì nên nỗ lực nhiều hơn vào album tiếp theo của BTS."

7 Fates: CHAKHO (BTS): Nội dung hấp dẫn nhưng vẫn có điểm khiến Knet chưa hài lòng ảnh 3

Tạo hình các nhân vật đại diện cho BTS trong webtoon. - Ảnh: Tonushry Saha

Tuy nhiên, những nhận định này của Knet lại thu về nhiều phản ứng trái chiều của bộ phận fan quốc tế. Họ cho rằng cư dân mạng Hàn đã quá khó tính và đòi hỏi vô lí. Vì vốn dĩ, các nhân vật chỉ mang tính đại diện, các nét vẽ truyện tranh sẽ không thể mô phỏng 100% người thật. Thêm vào đó, ngay từ đầu, bộ truyện này đã không đề cập sẽ sử dụng hình ảnh của BTS để xây dựng nhân vật.

7 Fates: CHAKHO (BTS): Nội dung hấp dẫn nhưng vẫn có điểm khiến Knet chưa hài lòng ảnh 4

Bỏ qua những tranh cãi trên, các fan vẫn đang mong chờ thưởng thức các tập tiếp theo của 7 Fates: CHAKHO. Bên cạnh đó, OST chính của bộ webtoon này mang tên Stay Alive được sản xuất bởi SUGA và thể hiện bởi Jung Kook, và sẽ ra mắt lần đầu tiên trên webtoon vào 9 giờ, ngày 5/2. Ca khúc sẽ được chính thức phát hành trên các nền tảng vào 12 giờ, ngày 11/2 tới đây (theo giờ Việt Nam).

7 Fates: CHAKHO (BTS): Nội dung hấp dẫn nhưng vẫn có điểm khiến Knet chưa hài lòng ảnh 8
Theo Theqoo, allkpop
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm