7 thực khách Trung Quốc nhập viện vì uống "nước hoa quả" nhưng hóa ra là nước lau sàn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhân viên nữ tại một nhà hàng ở Trung Quốc đã nhầm lọ nước lau sàn với nước hoa quả nên đem cho khách uống, dẫn tới việc 7 thực khách phải nhập viện và súc rửa đường tiêu hóa. Tại sao lại có sự nhầm lẫn kỳ lạ này?

Cảnh sát địa phương cho biết 7 thực khách đã phải vào viện để súc rửa dạ dày sau khi uống “nước hoa quả” ở một nhà hàng tại Chiết Giang (Trung Quốc), theo trang SCMPMSN.

Cụ thể là một cô gái - có biệt danh trên mạng là Wukong - ít ngày trước đã cùng gia đình và bạn bè tới nhà hàng ăn. Tại đây, một nữ nhân viên mang nước hoa quả ra cho khách uống.

Wukong là người uống đầu tiên và bảo với cả nhóm rằng nước có vị đắng rất lạ. Thay vì hỏi lại nhà hàng, cả nhóm lại… uống luôn để xem nước đắng ra sao.

7 thực khách Trung Quốc nhập viện vì uống "nước hoa quả" nhưng hóa ra là nước lau sàn ảnh 1

Wukong đã phải vào viện súc rửa dạ dày, còn phía cảnh sát nói sau đó không ai bị vấn đề gì nghiêm trọng. Ảnh: SCMP.

“Tôi đã nuốt luôn ngụm nước, rồi thấy trong cổ khó chịu ngay lập tức” - Wukong kể.

Sau đó, cô nhân viên phục vụ đã thừa nhận rằng cô nhầm lẫn, đã đem nước lau sàn cho khách uống thay vì nước hoa quả. Lý do là cô mới làm, lại nhìn nhãn trên chai không rõ. Bình thường cô không làm ở nhà hàng này nhưng quanh dịp Tết, nhà hàng đông khách nên cô hỗ trợ.

7 thực khách Trung Quốc nhập viện vì uống "nước hoa quả" nhưng hóa ra là nước lau sàn ảnh 2

Một nữ nhân viên của nhà hàng đã nhầm nước lau sàn là nước trái cây nên đem ra cho khách uống. Ảnh: SCMP.

Phía nhà hàng chưa cho biết nhóm của Wukong đã uống phải loại nước lau sàn nào, nhưng trang SCMP viết rằng, nếu tìm trên Taobao (nền tảng mua sắm online lớn nhất Trung Quốc) sẽ thấy có nhiều loại nước lau sàn đựng trong chai và có nhãn trông rất giống nước cam. Trên nhãn lại toàn chữ tiếng Anh và tiếng Nhật nên nhiều người không biết những thứ tiếng đó có thể nhầm lẫn.

Một cư dân mạng viết trên Douyin: “Có loại nước lau sàn trông thực sự giống nước uống. Có lần tôi thấy trong siêu thị, trên nhãn chỉ toàn tiếng nước ngoài, tôi không dám mua vì sợ ở nhà có người không biết, sẽ lấy ra uống”.

7 thực khách Trung Quốc nhập viện vì uống "nước hoa quả" nhưng hóa ra là nước lau sàn ảnh 3

Một loại nước lau sàn được bán trên trang thương mại điện tử ở Trung Quốc, trông giống y như nước cam. Ảnh: Weixin.

Hiện vụ việc đang được điều tra.

7 thực khách Trung Quốc nhập viện vì uống "nước hoa quả" nhưng hóa ra là nước lau sàn ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.