8 lý do khiến bạn mất cả đống tiền cho đủ loại mỹ phẩm nhưng tóc xấu vẫn hoàn xấu

HHT - Một mái tóc đẹp cũng quan trọng không kém làn da đẹp. Nhiều cô gái đã chi không biết bao nhiêu tiền cho các loại mỹ phẩm chăm sóc tóc, nhưng tóc xấu vẫn hoàn xấu. Thật ra, bí quyết của một mái tóc đẹp nằm ở việc rất đơn giản như… gội đầu, cắt tóc.

Đầu tư cho cắt tóc

Rất nhiều người xem nhẹ việc cắt tóc. Ngay cả khi cắt một kiểu tóc đơn giản nhất như tóc ngang chẳng hạn, cũng hãy tìm đến những người thợ có tay nghề cao. Chỉ với những đường cắt, họ có khả năng khiến tóc bạn vào nếp mà không cần bất kì loại keo nào. Một mái tóc được cắt đẹp sẽ luôn bồng bềnh như một ngôi sao.

8 lý do khiến bạn mất cả đống tiền cho đủ loại mỹ phẩm nhưng tóc xấu vẫn hoàn xấu ảnh 1 Đừng tiết kiệm tiền cắt tóc vì nghĩ nó đơn giản nhé!

Gội đầu ít lại

Đó thực sự là bí quyết để dưỡng tóc đẹp. Trừ khi tóc bạn quá bết, còn không hãy gội đầu ít thường xuyên lại. Phần dầu tự nhiên trên tóc chính là dưỡng chất thiên nhiên giúp cho tóc trông bóng mượt và khỏe mạnh hơn.

8 lý do khiến bạn mất cả đống tiền cho đủ loại mỹ phẩm nhưng tóc xấu vẫn hoàn xấu ảnh 2 Gội đầu mỗi ngày không tốt đâu, ngược lại làm mất dầu tự nhiên của tóc đó!

Chăm sóc cho cả da đầu

Chúng ta thường lo chăm sóc cho mái tóc mà quên mất rằng cội nguồn của một mái tóc khỏe chính là da đầu và đó luôn là phần bị lãng quên. Khi gội đầu, hãy mát xa nhẹ nhàng để da đầu được lưu thông máu và đó cũng là cách để loại bỏ phần bã nhờn trên da đầu.

Và chăm sóc cho cả đuôi tóc nữa

8 lý do khiến bạn mất cả đống tiền cho đủ loại mỹ phẩm nhưng tóc xấu vẫn hoàn xấu ảnh 3 Chăm sóc tóc từ gốc đến ngọn không bỏ sót.

Nếu da đầu nằm ở vị trí bị lãng quên số một thì đuôi tóc theo chân ở vị trí thứ hai. Khi sử dụng các loại mỹ phẩm và mặt nạ cho tóc, đừng quên dùng cho cả phần đuôi tóc và hãy mát-xa nhẹ nhàng đuôi tóc để chúng được thẩm thấu tốt hơn. Thường xuyên đi cắt tóc và loại bỏ phần đuôi tóc yếu cũng là cách để giúp tóc trở nên khỏe mạnh hơn.

Làm khô tóc tự nhiên bất cứ khi nào có thể

8 lý do khiến bạn mất cả đống tiền cho đủ loại mỹ phẩm nhưng tóc xấu vẫn hoàn xấu ảnh 4 Hãy để tóc khô tự nhiên, đừng lạm dụng máy sấy tóc!

Trừ những trường hợp bất khả kháng như cần phải đi vội hay cần tạo kiểu tóc, hãy để cho tóc khô tự nhiên nhiều nhất có thể. Tránh xa các loại máy tạo nhiệt như máy sấy, máy duỗi, máy uốn,… sẽ cứu rỗi mái tóc của bạn. Nhiệt độ cao sẽ khiến tóc trở nên khô, xơ, yếu, sợi tóc giòn dễ gãy. Để làm khô tóc tự nhiên mà vẫn khô nhanh, hãy sự dụng mẹo loại bỏ nước thừa trên tóc ngay khi vừa mới tắm xong bằng cách quấn tóc trong một chiếc khăn sợi nhỏ để hấp thụ độ ẩm, nhờ đó tóc sẽ khô nhanh hơn.

Chải tóc thông minh

8 lý do khiến bạn mất cả đống tiền cho đủ loại mỹ phẩm nhưng tóc xấu vẫn hoàn xấu ảnh 5 Chải tóc đúng cách làm tóc dày và bồng.

Chải tóc thông minh là chìa khóa để có một mái tóc đẹp. Các hair stylist luôn sử dụng những chiếc lược răng thưa để hạn chế tổn thương tóc nhiều nhất có thể. Chải tóc có nhiều quyền năng hơn chỉ là giúp tóc đỡ rối. Chải tóc sau khi tán các sản phẩm dưỡng và làm mềm tóc sẽ giúp bạn đưa được dưỡng chất đều hơn đến từng ngọn tóc, giúp tóc có vẻ ngoài mượt mà. Chải tóc đúng kĩ thuật cũng sẽ giúp bạn có được mái tóc bồng bềnh mà không cần bất kì loại máy móc nào.

Hãy sử dụng vải lụa

8 lý do khiến bạn mất cả đống tiền cho đủ loại mỹ phẩm nhưng tóc xấu vẫn hoàn xấu ảnh 6 Ngủ trên gối vải lụa tốt sẽ tốt cho tóc hơn

Những chiếc khăn và bao gối có ảnh hưởng đến tóc nhiều hơn bạn tưởng. Những chiếc khăn hay bao gối bằng chất liệu quá khô cứng khi chạm vào tóc sẽ khiến tóc mất đi lớp biểu bì bên ngoài và dễ bị tổn thương dưới tác động của hóa chất hay ánh nắng mặt trời.

Làm tóc theo khu vực

Việc này có thể mất thời gian nhưng hiệu quả của nó sẽ khiến bạn thấy xứng đáng. Hãy mua ngay những chiếc kẹp mini để chia tóc ra thành từng phần nhỏ, dù là để thoa kem dưỡng hay để sấy tóc, duỗi tóc. Làm theo khu vực sẽ giúp không có phần tóc nào bị lãng quên, nhất là những phần tóc phía sau gáy hay tóc nằm ở các lớp giữa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm