Ác nữ phim truyền hình Hoa ngữ: Kẻ đáng ghét, người vừa đáng giận vừa đáng thương

HHT - Bên cạnh những nhân vật nữ thông minh, lương thiện, có những nhân vật nữ thể hiện mặt tối của bản thân thành công đã mang đến sức hấp dẫn khó cưỡng của bộ phim. 

Tân Chỉ Lôi - Gia Phi Kim Ngọc Nghiên (Như Ý Truyện)

Gia Phi là một trong những phi tần đẹp nhất hậu cung của Càn Long, và cũng là một trong những phi tần nhiều thủ đoạn nhất. Đây cũng là một trong những nhân vật hay nhất của Như Ý Truyện.

Thuộc tuyến nhân vật phản diện, Gia Phi vừa khiến khán giả ghét vừa nể phục bởi sự thông minh, thâm sâu, và bản lĩnh của mình. Ban đầu, Gia Phi luôn giả vờ không hiểu chuyện, nhưng lại ngầm giật dây người khác làm việc xấu thay. Năm tháng qua đi, biết bao bóng hồng đã gục ngã, biết bao phi tần khác đã thất sủng và tàn lụi, nhưng Gia Phi vẫn trụ vững tại hậu cung. Bao lần nàng bị giáng cấp rồi lại tự mình dùng bản lĩnh để được thăng cấp.

Ác nữ phim truyền hình Hoa ngữ: Kẻ đáng ghét, người vừa đáng giận vừa đáng thương ảnh 1 Gia Phi là một phi tần bản lĩnh và xinh đẹp trong hậu cung "Như Ý Truyện". (Ảnh: Sina)
Nhưng Gia Phi cũng là một phi tần đáng thương. Phải rời xa mẫu quốc Triều Tiên, một mình cô đơn ở Tử Cấm Thành, làm tất cả mọi thứ để bảo vệ mẫu quốc và vị vương gia tình đầu ở Triều Tiên. Nhưng cuối cùng nàng lại bị chính mẫu tộc và tình đầu bỏ rơi, đến cả Càn Long cũng không buồn đoái hoài đến nữa.
Ác nữ phim truyền hình Hoa ngữ: Kẻ đáng ghét, người vừa đáng giận vừa đáng thương ảnh 2 Tuy thuộc tuyến nhân vật phản diện, nhưng Gia Phi vẫn được nhiều khán giả yêu thích bởi thần thái sang chảnh và thông minh, thâm sâu. (Ảnh: Sina)

Lý Thuần - Lệnh Phi Vệ Yến Uyển (Như Ý Truyện)

Vệ Yến Uyển xuất thân hèn kém nhưng đầy tham vọng, không ngại dùng những thủ đoạn đê hèn để leo lên cao. Độc ác nhưng chẳng thông minh, lại trơ trẽn, bạc tình bạc nghĩa, hại người lắm nhưng tự bê đá đập chân mình cũng nhiều.

Bởi vậy, khác với Gia Phi ác “sang”, Lệnh Phi ác “hèn” khiến khán giả vô cùng căm ghét trong Như Ý Truyện. Khi chứng kiến Vệ Yến Uyển phải nhận quả báo do chính mình gây ra, bị các phi tần khác như Hàn Hương Kiến phớt lờ, Ba Lâm Mi Nhược dạy dỗ, khán giả vô cùng hả dạ.

Ác nữ phim truyền hình Hoa ngữ: Kẻ đáng ghét, người vừa đáng giận vừa đáng thương ảnh 3 Vệ Yến Uyển là một nhân vật phản diện ác "hèn". (Ảnh: Sina)
Lý Thuần đã diễn Vệ Yến Uyển vô cùng xuất sắc. Đến mức khán giả căm ghét Vệ Yến Uyển đến mức đã ghét lây sang cả cô. Một số khán giả quá khích đã “khủng bố” Lý Thuần trên mạng xã hội trong thời điểm phim chiếu để phần nào hả được cơn giận trong lòng.
Ác nữ phim truyền hình Hoa ngữ: Kẻ đáng ghét, người vừa đáng giận vừa đáng thương ảnh 4 Lý Thuần diễn Lệnh Phi xuất sắc đến mức khán giả ghét nhân vật rồi ghét lây sang cả cô. (Ảnh: Sina)

Xa Thi Mạn - Nhàn Phi (Diên Hy Công Lược)

Nhàn Phi của Diên Hy Công Lược là một phi tần hiền lành, hàng ngày chỉ thích thêu thùa, may vá. Nàng không bon chen tranh sủng, mà yêu Càn Long bằng một tình yêu thuần khiết. Chỉ cần có thể chăm sóc Càn Long, là một phần của hậu cung, Nhàn Phi đã mãn nguyện.

Ác nữ phim truyền hình Hoa ngữ: Kẻ đáng ghét, người vừa đáng giận vừa đáng thương ảnh 5 Nhàn Phi vốn là một phi tần không thích bon chen tranh sủng. (Ảnh: Sina)
Thế nhưng đứng trước bi kịch của gia đình, bản thân bị giày xéo chà đạp, Nhàn Phi đã trở nên tàn nhẫn hơn. Cây kéo nàng hay dùng để may vá, nay thành công cụ để nàng cắt tim đèn, mà mỗi lần một cây đèn tắt sáng là cũng có một kẻ bị nàng hạ gục.
Trước sự "hắc hóa" của Nhàn Phi, khán giả xót xa nhiều hơn là ghét bỏ. Bởi lẽ nếu được quan tâm, nếu được yêu thương, nếu như những kẻ khác không lợi dụng quyền lực giẫm đạp nàng, có lẽ Nhàn Phi đã có một cuộc đời đơn giản mà hạnh phúc như mình từng ao ước.
Ác nữ phim truyền hình Hoa ngữ: Kẻ đáng ghét, người vừa đáng giận vừa đáng thương ảnh 6 Nhưng bao bi kịch ập đến đã buộc Nhàn Phi rẽ bước sang con đường trở thành "ác nữ". (Ảnh: Sina)
MỚI - NÓNG
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm