aespa chính thức đặt chân tới KWANGYA, đối đầu trực diện cùng Rắn Đen trong MV "Savage"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tiếp nối câu chuyện còn bỏ ngỏ của “Black Mamba” và “Next Level”, với màn tái xuất cùng “Savage”, aespa và các ae, cùng sự hỗ trợ của Naevis sẽ tiếp tục chiến đấu với Rắn Đen tại vùng đất ảo KWANGYA. Liệu ai sẽ là người dành chiến thắng?  

Đúng 16 giờ ngày 5/10 (theo giờ Việt Nam) aespa chính thức “thả xích” mini album đầu tay Savage cùng MV cho ca khúc chủ đề cùng tên. Savage là ca khúc thuộc thể loại Trap, sở hữu phần giai điệu kết hợp giữa âm thanh của trống và nhịp bass như nhịp điệu tấn công mạnh mẽ.

Với những ai hứng thú với thế giới quan của aespa thì Savage có thể coi là một tác phẩm tuyệt vời. Bởi đây là bài hát sẽ tiết lộ cho người xem hiểu rõ hơn về thế giới mà các cô gái đang "sinh tồn". Trong Savage, các thành viên của aespa sẽ đến vùng đất ảo KWANGYA và trực tiếp đối đầu với quái vật Rắn Đen - Black Mamba đã từng xuất hiện trong các MV trước đó của nhóm.

aespa chính thức đặt chân tới KWANGYA, đối đầu trực diện cùng Rắn Đen trong MV "Savage" ảnh 1

Sự xuất hiện của Naevis - người hỗ trợ, đồng hành cùng aespa đến KWANGYA khiến khán giả “cực sốc” với visual thăng hạng so với màn ra mắt với Next Level. aespa cũng gửi “lời chào” tới Naevis qua lời hát “My Naevis, We love you” như khẳng định sự tin tưởng của 4 cô gái vào người bạn này trong hành trình đến với KWANGYA, đánh bại Rắn Đen.

aespa chính thức đặt chân tới KWANGYA, đối đầu trực diện cùng Rắn Đen trong MV "Savage" ảnh 2
aespa chính thức đặt chân tới KWANGYA, đối đầu trực diện cùng Rắn Đen trong MV "Savage" ảnh 3

Cùng với Naevis, những người bạn ae-aespa (nhân vật ảo của aespa) cũng xuất hiện trong Savage và tham gia biểu diễn trong phần điệp khúc đầy ấn tượng.

aespa chính thức đặt chân tới KWANGYA, đối đầu trực diện cùng Rắn Đen trong MV "Savage" ảnh 4

Đặc biệt là sự xuất hiện của aespa trong phiên bản 2D cũng khiến fan phấn khích.

Nếu Next Level có vũ đạo chữ “D” đã từng làm mưa làm gió thì với Savage, vũ đạo “lắc tay” hay như Karina chia sẻ trong họp báo ra mắt album, động tác này còn gọi là vũ đạo “Savage”. Câu hát đi liền với vũ đạo này cũng được trưởng nhóm của aespa tiết lộ đã từng được thay đổi nhiều lần.

Trước đó, phần điệp khúc này là âm “Tu Tu Tu” thay vì “Zu Zu Zu” như hiện tại. Chủ tịch Lee Soo Man và các producer đã cùng nhau tạo ra nhiều cách phát âm khác nhau để tăng sức hút cho bài hát và sau nhiều cân nhắc “Zu Zu Zu” đã “đắc cử”. Âm thanh “Zu Zu Zu” giống như tiếng tặc lưỡi, tựa một lời công kích nhắm thẳng vào Rắn Đen Black Mamba: “Người sẽ không thể đánh bại aespa”.

aespa chính thức đặt chân tới KWANGYA, đối đầu trực diện cùng Rắn Đen trong MV "Savage" ảnh 5

Savage là bài hát tập trung nhiều vào câu chuyện về thế giới quan của aespa, chính vì vậy MV của ca khúc cũng chứa nhiều kỹ xảo hình ảnh làm nổi bật lên thế giới quan kỳ ảo của các cô gái. Những kỹ xảo trong Savage đồng thời cũng liên quan tới khái niệm “CAWMAN” - là viết tắt của Cartoon, Animation, Web-toon, Motion graphic, Avatar Novel, một dạng video được tổng hợp bởi nhiều nội dung đa dạng có liên quan tới vũ trụ văn hóa của SM - SMCU được SM Ent công bố trước đây.

Đa số khán giả đánh cao màn tái xuất này của aespa về cả phần nghe và nhìn. Tuy nhiên, đoạn kết của Savage được netizen đánh giá có phần lộn xộn. Dù vậy, tổng thể của Savage vẫn khá hài hòa, hứa hẹn sẽ trở thành bản hit bùng nổ nối gót Next Level "viral" khắp các diễn đàn, cũng như các bảng xếp hạng.

aespa chính thức đặt chân tới KWANGYA, đối đầu trực diện cùng Rắn Đen trong MV "Savage" ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.