aespa khiến fan tự hào với bài phát biểu truyền cảm hứng tại Diễn đàn của Liên Hợp Quốc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Xuất hiện tại Diễn đàn Cấp cao về Phát triển bền vững 2022 của Liên Hợp Quốc, aespa nhắn gửi thông điệp tích cực và hy vọng, đồng thời mang đến phần trình diễn "Next Level".

Ngày 5/7, bốn cô gái của nhà SM tham gia Diễn đàn Cấp cao về Phát triển bền vững 2022 của Liên Hợp Quốc (UN) với tư cách diễn giả toàn cầu. Sau nhóm nhạc nam BTS, aespa là đại diện K-Pop tiếp theo phát biểu tại Liên Hợp Quốc. Tại hội trường trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York (Mỹ), nhóm đã có một bài phát biểu về chủ đề Next Generation to the Next Level.

aespa khiến fan tự hào với bài phát biểu truyền cảm hứng tại Diễn đàn của Liên Hợp Quốc ảnh 1

Bốn thành viên diện trang phục trang nhã, lịch sự để tham gia diễn đàn lần này.

Năm 2022 cũng là năm đầu tiên sự kiện được tổ chức trực tiếp kể từ đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2019. Đại diện cho thế hệ MZ (Millenial và Gen Z), aespa phát biểu: “Là một lĩnh vực vô hạn vượt qua mọi ranh giới giữa hiện thực và giả tưởng, không gian và thời gian, thể loại, thế hệ... Metaverse mở ra nhiều khả năng đa dạng và ngày càng được nhiều người chú ý, nghiên cứu và phát triển hơn. Mọi người đều cố gắng xây dựng một thế giới metaverse hoàn hảo nhất có thể. Khi sự quan tâm dành cho Metaverse tăng dần như hiện nay, chúng ta cần phải đặt ra câu hỏi: Liệu chúng ta có đang cố gắng nhiều như thế để xây dựng cho thế giới thực hay không?"

aespa khiến fan tự hào với bài phát biểu truyền cảm hứng tại Diễn đàn của Liên Hợp Quốc ảnh 2

Với khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, Giselle đại diện nhóm mở đầu bài phát biểu.

Tiếp đến, aespa nhấn mạnh tầm quan trọng của mục tiêu phát triển bền vững khi cho biết: “Thế giới Metaverse phản ánh thế giới thực, vậy nếu thế giới thực cạn kiệt và không bền vững thì việc duy trì khả năng vô hạn của thế giới ảo quả thật rất khó. Khi không có sự bình đẳng về cơ hội cho hệ sinh thái bền vững và cuộc sống chất lượng cao của Trái Đất, cũng sẽ không tồn tại thế giới thực nơi thế giới Metaverse có thể phản ánh.”

Nhóm cũng chia sẻ thêm rằng: “Vì thế, chúng tôi nghĩ chủ đề phát triển bền vững đang được thảo luận tại đây rất quan trọng. Hơn nữa, việc thế hệ kế tiếp hoàn toàn ủng hộ các mục tiêu phát triển bền vững cũng vô cùng quan trọng.”

aespa khiến fan tự hào với bài phát biểu truyền cảm hứng tại Diễn đàn của Liên Hợp Quốc ảnh 3

Karina là thành viên thứ 2 phát biểu.

Cuối cùng, aespa kết thúc bài phát biểu với hy vọng “aespa chúng tôi sẽ giao lưu và kết nối với thế hệ tiếp theo thông qua âm nhạc, đồng thời nỗ lực truyền đạt các mục tiêu phát triển bền vững ở thế giới thực và bên trong Metaverse.”

Sau khi kết thúc bài phát biểu, aespa đã mang đến sân khấu Next Level - một trong những bản hit của nhóm. Bên cạnh đó, mini album thứ 2 mang tên Girls của aespa sẽ được ra mắt vào 11 giờ, ngày 8/7 (giờ Việt Nam) với album vật lý được phát hành đồng thời tại Hàn Quốc và Mỹ.

aespa khiến fan tự hào với bài phát biểu truyền cảm hứng tại Diễn đàn của Liên Hợp Quốc ảnh 4
aespa khiến fan tự hào với bài phát biểu truyền cảm hứng tại Diễn đàn của Liên Hợp Quốc ảnh 5
aespa khiến fan tự hào với bài phát biểu truyền cảm hứng tại Diễn đàn của Liên Hợp Quốc ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.