Ai cũng có thể có một mùa xuân của riêng mình

Ai cũng có thể có một mùa xuân của riêng mình
HHT - Dù mùa đông có kéo dài đến mấy, thì rồi mùa xuân chắc chắn cũng đến thôi.

Hôm nay, tôi nhận được một tấm thiệp sinh nhật từ cô tôi gửi. Cũng còn lâu mới đến sinh nhật của tôi, nhưng điều đó chẳng quan trọng. Cô tôi đã khá lớn tuổi, cô có rất nhiều trải nghiệm và đã vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cô tôi là người luôn cố hết sức để khiến cho mỗi ngày đều là dịp để thể hiện tình yêu thương, lòng nhân hậu, tử tế, sẵn sàng cho đi mà không đòi hỏi phải nhận lại. Cô tôi luôn nói rằng chẳng có lý do gì mà chúng ta phải giới hạn sự chu đáo của mình ở mức chỉ một tấm thiệp mỗi năm.

Tấm thiệp mà tôi nhận được lần này là khung cảnh mùa xuân rất đẹp. Bên ngoài tấm thiệp là hình những cái cây xanh tốt và những bông hoa đang nở. Cô tôi luôn nói rằng chính người gửi thiệp là cô cũng thấy vui mỗi khi gửi thiệp cho mọi người. Còn tấm thiệp mà tôi nhận được cũng khiến tôi thấy vui vẻ hơn vì hình cây và hoa tươi tốt đem lại cảm giác mát mẻ giữa một ngày mùa hè nóng nực.

Hình ảnh cây xanh luôn đem lại cảm giác dễ chịu cho người nhìn.

Còn một điều nữa, khi tôi xem thiệp của cô tôi gửi, tôi nhớ ra một trong rất nhiều điều mà tôi đã học từ cô mình trong nhiều năm qua: "Nếu bạn muốn vượt qua những ngày mùa đông của cuộc sống, thì bạn phải mang mùa xuân của riêng mình, ở bên trong bản thân bạn". Đó là điều cô tôi vẫn luôn làm. Ngay cả khi ánh nắng chiếu gay gắt nhất hay tuyết rơi nặng nề nhất trong cuộc sống của cô, thì tinh thần của cô vẫn luôn lạc quan. Ngay cả khi thế giới tưởng như rất lạnh lùng, cô vẫn khiến cho mọi người xung quanh cô cảm thấy ấm áp bằng nụ cười và những hành động tử tế của mình. Ngay cả khi cô chìm ngập trong những khó khăn và những nỗi đau của cuộc sống, cô vẫn luôn giữ niềm tin, tình yêu và sự quan tâm.

Nếu bạn giữ một

Mùa hè nóng nực cũng sẽ qua. Mùa đông lạnh mấy cũng sẽ qua. Nhưng thực tế, trong cuộc sống, những ngày hè nóng bức đến khổ sở hoặc những ngày đông lạnh lẽo có thể đến vào bất kỳ thời điểm nào, bất kỳ mùa nào. Nếu vào lúc nào đó, hoặc ngay bây giờ, bạn đang phải trải qua những ngày như thế, hãy nhớ rằng luôn có ai đó yêu thương bạn. Hãy nhớ rằng mỗi ngày là một ngày mới và lại đầy ắp những cơ hội để bạn lại có thể tìm được tình yêu và niềm vui. Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn đang phải gạt tuyết đi trong thế giới của bạn, thì bạn vẫn có thể trồng những bông hoa trong tâm hồn. Và hãy nhớ rằng cho dù mùa đông có kéo dài đến mấy, thì mùa xuân rồi cũng sẽ đến thôi.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...