“Ai Là Hung Thủ” bị tố đạo poster, Triệu Lệ Dĩnh bị chê diễn xuất: Ai dè còn có cú twist!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phim truyền hình mới nhất của Triệu Lệ Dĩnh “Ai Là Hung Thủ” vừa lên sóng đã gặp ngay sóng gió. Phim bị tố đạo poster phim truyền hình Nhật Bản, Triệu Lệ Dĩnh bị chê bai về diễn xuất. Nhưng sự thật thế nào?

Bộ phim truyền hình điều tra tội phạm gay cấn Ai Là Hung Thủ đã lên sóng 2 tập đầu tiên vào 5/12. Trước khi lên sóng bộ phim đã được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện bởi nội dung hấp dẫn, dàn diễn viên có diễn xuất đáng tin cậy.

Thêm nữa, Ai Là Hung Thủ thuộc series Nhà Hát Sương Mù (Mê Vụ Kịch Trường). Năm ngoái, các phim thuộc series này gây được tiếng vang lớn khi nội dung lẫn diễn xuất đều đỉnh cao như Góc Khuất Bí Mật (8.8 Douban), Chân Tướng Trầm Mặc (9.1 Douban)... Nhưng năm nay, cú ngã ngựa của Sương Mù Đình Bát Giác (6.1 Douban) và Nguyện Vọng Trí Mạng (4.1 Douban) đã khiến danh tiếng Nhà Hát Sương Mù rớt giá thê thảm. Vì thế, Ai Là Hung Thủ càng được kỳ vọng sẽ gỡ điểm cho “thương hiệu” này.

“Ai Là Hung Thủ” bị tố đạo poster, Triệu Lệ Dĩnh bị chê diễn xuất: Ai dè còn có cú twist! ảnh 1

Vận may không quá mỉm cười với Ai Là Hung Thủ khi phim chưa kịp lên sóng đã gặp sóng gió. Trước giờ G, poster phim bị tố đạo nhái phim truyền hình Nhật Bản Legal High (Sakai Masato, Aragaki Yui). Poster của Ai Là Hung Thủ có rất nhiều điểm tương đồng với poster của Legal High, chúng gần như giống hệt nhau dù là bố cục hay hình dáng.

Trước cáo buộc đạo nhái, người thiết kế poster Ai Là Hung Thủ đã đăng một lá thư xin lỗi, nói rằng “chỉ là vô ý”. Sau đó, Weibo chính thức của đoàn phim đã nhắc lại lời xin lỗi này, đồng thời tuyên bố sẽ xóa poster khỏi nhiều kênh thông tin truyền thông khác nhau.

“Ai Là Hung Thủ” bị tố đạo poster, Triệu Lệ Dĩnh bị chê diễn xuất: Ai dè còn có cú twist! ảnh 2

Poster hai phim có quá nhiều điểm giống nhau.

Khi phim lên sóng, trên trang Douban, rất nhiều đánh giá tệ 1 sao đều dành cho Triệu Lệ Dĩnh. Đa số đều tập trung vào hai điểm: Kỹ năng diễn xuất kém cỏi và đọc thoại quá tệ của Triệu Lệ Dĩnh.

Tuy nhiên, sự thật là dù thủ vai nữ chính của Ai Là Hung Thủ, nhưng Triệu Lệ Dĩnh không hề xuất hiện trong 2 tập đầu tiên. Vì thế, các bình luận chê bai này không hề chân thật, không dựa trên một cơ sở đáng tin cậy nào, mục đích chỉ nhằm bôi xấu Triệu Lệ Dĩnh.

“Ai Là Hung Thủ” bị tố đạo poster, Triệu Lệ Dĩnh bị chê diễn xuất: Ai dè còn có cú twist! ảnh 3

Khách quan mà nói, trong 2 tập đầu, Ai Là Hung Thủ có tiết tấu khá nhanh. Vụ án trước còn chưa được giải quyết thì lại có một vụ án khác xảy ra, với nguyên nhân cái chết khác nhau. Điều này khiến cho cốt truyện trở nên tò mò hơn, tăng cảm giác hồi hộp hơn, nhờ đó mà lôi kéo khán giả dấn sâu vào mạch phim.

Đạo diễn phim sử dụng sự kết hợp của ánh sáng và bóng tối, sự tương phản của màu sắc làm nổi bật thêm không khí căng thẳng của bộ phim. Ngoài nội dung khá thú vị, diễn xuất của hai nam chính Đổng Tử Kiện và Tiêu Ương được nhận xét là phong độ ổn định, xứng danh là cặp bài trùng trên màn ảnh rộng. Riêng nữ chính Triệu Lệ Dĩnh, cô vẫn chưa xuất hiện trong 2 tập đầu tiên, vì thế càng khiến khán giả trông chờ.

“Ai Là Hung Thủ” bị tố đạo poster, Triệu Lệ Dĩnh bị chê diễn xuất: Ai dè còn có cú twist! ảnh 4
“Ai Là Hung Thủ” bị tố đạo poster, Triệu Lệ Dĩnh bị chê diễn xuất: Ai dè còn có cú twist! ảnh 5

Nhìn chung, mở đầu của Ai Là Hung Thủ chưa quá sức bùng nổ. Mức độ phổ biến của phim chỉ xếp thứ 7, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng. Nhưng chất lượng phim không hề tệ, có thể thấy nội dung và quay dựng được xử lý khá tốt, mở đầu đủ gay cấn. Với những tập phim sau, khi các bí ẩn càng lúc càng gây tò mò, có lẽ bộ phim sẽ chứng tỏ được sức mạnh của mình.

“Ai Là Hung Thủ” bị tố đạo poster, Triệu Lệ Dĩnh bị chê diễn xuất: Ai dè còn có cú twist! ảnh 6

Chuyện phim Ai Là Hung Thủ xoay quanh một số vụ án xảy ra tại thành phố Hàng Châu, nhưng không bắt được thủ phạm. 16 năm sau, những người liên quan đến vụ án năm đó quyết tâm đào bới lại và tìm cho ra sự thật. Đó là cảnh sát Lãnh Tiểu Binh (Tiêu Ương), người đã vô tình để hung thủ tẩu thoát; nữ bác sĩ tâm lý Thẩm Vũ (Triệu Lệ Dĩnh), dường như là hai con người khác nhau vào ban ngày và ban đêm; cuối cùng là Hạ Mộc (Đổng Tử Kiện), con trai của một nạn nhân 16 năm trước, nay đã lớn anh quyết trở thành cảnh sát tìm ra kẻ đã hại mẹ mình.

Bộ phim có tổng cộng 16 tập, hiện đang phát sóng trên nền tảng xem phim trực tuyến.

“Ai Là Hung Thủ” bị tố đạo poster, Triệu Lệ Dĩnh bị chê diễn xuất: Ai dè còn có cú twist! ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

HHT - "Địa ngục hôn nhân" của Hoàng Diệc Mai và Phương Hiệp Văn càng ngày càng tăm tối hơn dù cuộc sống cả hai dần khá giả. Mặc dù đã được Tô Tô nhắc khéo, Phương Hiệp Văn vẫn không nhận thức được sự kiểm soát thái quá của mình. Kể cả những người anh em cùng anh xây dựng sự nghiệp cũng không chịu nổi sự độc đoán của anh.