"Alo, lớp phó học tập nghe rõ trả lời": Gen Z cần những chiếc báo bài "mặn mòi" như này!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu chưa biết cách truyền tải "thông điệp kiến thức" tới các "thần dân" lớp mình một cách mạnh mẽ và hiệu quả, lớp phó học tập cứ sang "hóng hớt" ban cán sự lớp nhà người ta đây này!

Trong mỗi lớp học, ban cán sự không chỉ là người phải đốc thúc, nhắc nhở mọi hoạt động từ việc học hành, lao động cho đến nề nếp, ý thức của cả một tập thể, mà còn luôn đứng mũi chịu sào, "lãnh đạn" cho mọi trò nghịch phá của các thành viên.

Trách nhiệm, gương mẫu đúng chuẩn "con nhà người ta" là thế, nhưng ít ai biết được, cán bộ lớp đôi khi lại là những nhân vật chuyên "rải muối" cho mọi cuộc vui, cứ như bao nhiêu chất xám của hội này ngoài việc học ra còn xài để "tấu hài" vậy.

"Alo, lớp phó học tập nghe rõ trả lời": Gen Z cần những chiếc báo bài "mặn mòi" như này! ảnh 1
(Ảnh: Đan Khanh)

Thay vì báo bài bằng cách liệt kê nội dung các môn học trên Google Sheet hay tạo mẫu bảng thông thường, cậu bạn lớp phó học tập này đã nghĩ ra phiên bản hài hước khiến hội bạn cũng phải "rần rần" thả "haha". Thế mới thấy, dù là những câu chuyện trường lớp hàng ngày hay những bài tập về nhà khô khan, mọi thứ dường như đều trở nên "dễ thở" và thú vị hơn qua lăng kính của hội học trò Gen Z "nhất quỷ nhì ma".

"Alo, lớp phó học tập nghe rõ trả lời": Gen Z cần những chiếc báo bài "mặn mòi" như này! ảnh 2
Ô nâu ô nấu nâu nâu nầu! (Ảnh: Đan Khanh)
"Alo, lớp phó học tập nghe rõ trả lời": Gen Z cần những chiếc báo bài "mặn mòi" như này! ảnh 3
Gen Z khi xem xong danh sách bài tập cần làm mà muốn "hết hồn" luôn! (Ảnh: Đan Khanh)

Phía dưới bài đăng, nhiều teen đã để lại những bình luận hài hước, thích thú trước "chiếc báo bài" đầy sáng tạo và mặn mòi của cậu bạn lớp phó học tập này. Nhiều "thần dân" còn ưu ái gắn tên "cán bộ cấp cao" của lớp vào bài viết để cùng rủ nhau "bắt trend". Và tất nhiên, với trình độ "rải muối" ở level thượng thừa của mình, Gen Z sẽ còn tiếp tục cho ra những mẫu báo bài "hết hồn" khác nữa.

- Lớp phó ơi, triển liền cái này nè!

- Khi lớp phó học tập đang cày "Squid Game" mà vẫn bị phải đi báo bài đây mà!

- Lớp mình chế hẳn "cô bé cúp bê" cho "tới công chuyện" luôn nhé!

- Thật may lớp phó học tập của tui cũng là một người dễ thương, thú vị như này.

"Alo, lớp phó học tập nghe rõ trả lời": Gen Z cần những chiếc báo bài "mặn mòi" như này! ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.