"Ăn Đi Rồi Kể": Trịnh Thăng Bình - Diệu Nhi chiến thắng OH MY GIRL với chiêu "lật chảo"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tập 2 của "Ăn Đi Rồi Kể" là cuộc chiến ẩm thực giữa Diệu Nhi - S.T Sơn Thạch và Trịnh Thăng Bình - Kaity Nguyễn trong thử thách thực hiện món bánh xèo hải sản Hàn Quốc.

Nối tiếp tập 1 trong gian bếp ở Hàn với hai cô nàng OH MY GIRL, sau khi thua hai “thiên thần ẩm thực” ở món bí ngòi chiên, Hyojung và Seunghee rất cố gắng ở món bánh xèo hải sản.

Trong khi đó, cách làm bánh xèo “Việt Nam hóa” khi xào trước hải sản của đội những “thiên thần ẩm thực” lại nhận được lời khen của bếp trưởng. Ở vòng thi này, Diệu Nhi - Trịnh Thăng Bình nhanh trí dùng 2 chiếc chảo (một chảo trên bếp, một chảo úp) để đảm bảo cho cú lật chảo hoàn hảo.

Điều này khiến bếp trưởng cũng phải thốt lên “lỗi lạc ghê” vì sự sáng tạo gây “sang chấn tâm lý" người xem. Diệu Nhi khẳng định đây chính là “bí kíp” bỏ túi hữu ích cho những “tân binh” trong làng “ghét bếp mà phải giả vờ yêu".

"Ăn Đi Rồi Kể": Trịnh Thăng Bình - Diệu Nhi chiến thắng OH MY GIRL với chiêu "lật chảo" ảnh 1

Hyojung và Seunghee của OH MY GIRL

Thành phẩm cuối cùng khiến cả hai đội hài lòng, tuy nhiên phần thắng bất ngờ nghiêng về đội Diệu Nhi - Trịnh Thăng Bình. Theo nhận xét của bếp trưởng Park Joonwoo, cặp sao Việt đã nêm nếm vừa miệng hơn, độ giòn đạt chuẩn.

Trong khi đó, hai cô nàng OH MY GIRL lại đổ bột quá dày khiến bánh không chín đều. “Hương vị chiếc bánh xèo của hai anh chị giống như bánh xèo truyền thống của Hàn vậy, mình rất bất ngờ nhưng cũng có chút xấu hổ nữa vì đây là món ăn của đất nước mình” - Seunghee chia sẻ.

Trở lại gian bếp ở Việt Nam, Diệu Nhi và Trịnh Thăng Bình phải mang món bánh xèo Hàn Quốc về gian bếp Việt, đồng thời thực hiện lại món ăn này với công thức đúng chuẩn do bếp trưởng Park Junwoo truyền đạt.

Cả hai cùng nấu với hai khách mời Kaity Nguyễn và S.T Sơn Thạch. Hai đội chơi Trịnh Thăng Bình - Kaity Nguyễn và Diệu Nhi - S.T Sơn Thạch phải tham gia trò chơi phụ “tam sao thất bản” để giành lợi thế lấy nguyên liệu trước 30 giây.

"Ăn Đi Rồi Kể": Trịnh Thăng Bình - Diệu Nhi chiến thắng OH MY GIRL với chiêu "lật chảo" ảnh 2

Kaity Nguyễn đáng yêu khi chơi trò chơi

Sự “nhây lầy” không đúng chỗ của S.T và Diệu Nhi không chỉ khiến cặp sao có ít thời gian lấy nguyên liệu hơn mà phải chịu đứng hơn 30 giây trong bể nước đá. Trong khi đội bạn đã gần hoàn thành thử thách, đội Diệu Nhi vẫn nằm lăn trên sàn vì không chịu được cảm giác lạnh buốt của hình phạt.

"Ăn Đi Rồi Kể": Trịnh Thăng Bình - Diệu Nhi chiến thắng OH MY GIRL với chiêu "lật chảo" ảnh 3

Team Diệu Nhi tiếp tục "tấu hài" với loạt khoảnh khắc hài hước

Sau đó, mỗi đội có 30 phút vào bếp để hoàn thành món bánh xèo Hàn Quốc. Dù không có nhiều kinh nghiệm nấu đồ ăn châu Á nhưng Kaity Nguyễn lại điềm tĩnh và trở thành người “gánh team” cho Trịnh Thăng Bình. Cô nàng làm lần lượt các thao tác theo trí nhớ, trong khi Trịnh Thăng Bình tư vấn về gia vị và nhắc nhở các nguyên liệu cần có để món bánh hài hòa hương vị.

"Ăn Đi Rồi Kể": Trịnh Thăng Bình - Diệu Nhi chiến thắng OH MY GIRL với chiêu "lật chảo" ảnh 4

Bên gian bếp của Diệu Nhi - S.T Sơn Thạch lại rộn ràng và có nhiều tình huống “cười ra nước mắt”. Vốn là người không hay vào bếp, thêm phần chưa hiểu ý nhau, cả S.T Sơn Thạch và Diệu Nhi đều thể hiện sự lúng túng. Bên cạnh đó, thử thách nấu nướng bằng một tay của MC Đại Nghĩa đưa ra tiếp tục làm khó dàn sao.

"Ăn Đi Rồi Kể": Trịnh Thăng Bình - Diệu Nhi chiến thắng OH MY GIRL với chiêu "lật chảo" ảnh 5

Các đội tập trung thực hiện món bánh xèo Hàn Quốc

Sau 30 phút vào bếp, hai đội đã hoàn thành món bánh xèo Hàn Quốc theo yêu cầu. Nhìn bên ngoài đều “ngon mắt” như nhau, nhưng theo nhận xét của đầu bếp người Hàn, món ăn của đội Trịnh Thăng Bình - Kaity Nguyễn chín đều, phần vỏ giòn và mùi vị nhỉnh hơn đội bạn. Kết quả chung cuộc, Trịnh Thăng Bình - Kaity Nguyễn giành chiến thắng.

"Ăn Đi Rồi Kể": Trịnh Thăng Bình - Diệu Nhi chiến thắng OH MY GIRL với chiêu "lật chảo" ảnh 6
"Ăn Đi Rồi Kể": Trịnh Thăng Bình - Diệu Nhi chiến thắng OH MY GIRL với chiêu "lật chảo" ảnh 7

Tập 2 Ăn Đi Rồi Kể khép lại, khán giả Việt có thêm một lựa chọn nữa mỗi khi nhắc đến ẩm thực Hàn. Với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản, bánh xèo Hàn Quốc hoàn toàn có thể được thực hiện tại nhà.

Tập 2 Ăn Đi Rồi Kể

"Ăn Đi Rồi Kể": Trịnh Thăng Bình - Diệu Nhi chiến thắng OH MY GIRL với chiêu "lật chảo" ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm