Ăn một thanh kẹo Kitkat hay một trái lựu đỏ, bạn sẽ “hóa rồng” kỳ thi sắp tới?

Ăn một thanh kẹo Kitkat hay một trái lựu đỏ, bạn sẽ “hóa rồng” kỳ thi sắp tới?
HHT - Bánh gạo cay Hàn Quốc, lựu đỏ, cam quýt, thậm chí cả kẹo sôcôla Kitkat,... Bạn hẳn đang rất tò mò muốn biết các bạn teen trên thế giới sẽ “ăn gì để thi đậu” đúng không? Cùng khám phá nào!

Các loại bánh gạo Hàn Quốc

Trong tiếng Hàn, cách phát âm từ “dính” phát âm giống từ “thi đậu”. Vì vậy, các loại bánh gạo có đặc trưng “dính” từ bánh gạo cay (tteokbokki), bánh gạo viên (gyeongdan) đến bánh gạo hình bán nguyệt (songpyeon), bánh gạo hấp (baekseolgi) đều mang ý nghĩa may mắn đến các bạn “sĩ tử” Hàn Quốc đó!

Ăn một thanh kẹo Kitkat hay một trái lựu đỏ, bạn sẽ “hóa rồng” kỳ thi sắp tới? ảnh 1

Tteokbokki - bánh gạo cay là món ăn ưa thích không chỉ teen Hàn Quốc mà cả teen Việt.

Ăn một thanh kẹo Kitkat hay một trái lựu đỏ, bạn sẽ “hóa rồng” kỳ thi sắp tới? ảnh 2

Bánh gạo viên (gyeongdan) là loại bánh ngọt phổ biến ở Hàn.

Ăn một thanh kẹo Kitkat hay một trái lựu đỏ, bạn sẽ “hóa rồng” kỳ thi sắp tới? ảnh 3

Bánh gạo hình bán nguyệt (songpyeon) với cách trang trí công phu thường được dùng trong các dịp lễ quan trọng.

Kitkat

Trong phát âm tiếng Nhật, Kitkat sẽ đọc là “kitto katsu yo” mang nghĩa là “Tôi sẽ chiến thắng”. Vì thế gia đình bạn bè ,thầy cô thường dành tặng những thanh kẹo ngọt vào mùa thi nhằm mong muốn cổ vũ, động viên tình cảm tinh thần cho các “sĩ tử” đạt thành tích cao trong kì thi đó nha. Không chỉ mang ý nghĩa chiến thắng, ăn Kitkat vị chocolate không những sẽ giúp tăng khả năng lưu thông máu về mắt giúp mắt đỡ mệt mỏi và thị lực tốt hơn mà còn là  “sứ giả” của não có khả năng điều hòa tính khí và giấc ngủ nữa cơ.

Ăn một thanh kẹo Kitkat hay một trái lựu đỏ, bạn sẽ “hóa rồng” kỳ thi sắp tới? ảnh 4

Kitkat có cả "bộ sưu tập" các loại mùi theo từng vùng nhưng Kitkat vị "truyền thống" luôn là sản phẩm được yêu thích nhất.

Quả cam

Đối với các bạn Trung Quốc, màu vàng và sự tròn đầy của quả cam hoặc quýt mang đến sự may mắn cho người ăn. Teen còn “kháo” nhau rằng ăn quả càng có nhiều múi nhỏ thì càng may mắn nữa đó!

Ăn một thanh kẹo Kitkat hay một trái lựu đỏ, bạn sẽ “hóa rồng” kỳ thi sắp tới? ảnh 5

Bạn ăn quýt càng nhiều múi thì càng may mắn!

Quả lựu

Người Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng quả lựu chính là biểu tượng của sự may mắn. Màu đỏ rực của lựu tượng trưng trái tim con người, mang ẩn ý về cuộc sống. Ăn quả lựu sẽ giúp bạn đỗ cao trong kì thi.

Ăn một thanh kẹo Kitkat hay một trái lựu đỏ, bạn sẽ “hóa rồng” kỳ thi sắp tới? ảnh 6

Tượng tự với cam, lựu là loại quả mang lại may mắn cho người Thổ Nhĩ Kỳ.

Trà đen

“Sĩ tử” ở các quốc gia Ả Rập thường uống trà đen pha đường nóng. Thật ra, đây cũng chính là một nét văn hóa đặc trưng của người Ma Rốc. Một sự thật thú vị không kém bất ngờ khác chính là 10 quốc gia trong Top 20 quốc tiêu thụ trả nhiều nhất thế giới đều thuộc về các quốc gia Ả Rập. Những công dụng “thần kì” mà trà đem lại khiến teen Ả Rập đều “kết bạn” với trà khi đến kì thi: Giúp nhanh chóng tiêu hóa thức ăn nhiều chất béo, làm giảm sự lo lắng, tốt cho giấc ngủ,…

Ăn một thanh kẹo Kitkat hay một trái lựu đỏ, bạn sẽ “hóa rồng” kỳ thi sắp tới? ảnh 7

Trà và những công dụng "thần kì" được teen Ả Rập "bồ kết".

Trên đây là một vài gợi ý giúp các “sĩ tử” “nạp đạn” để chuẩn bị “chiến” với mùa thi cử sắp đến. Hãy “ rinh” về những may mắn, thành công sẽ đến với các bạn nhé!

WANN - THÙY LINH (tổng hợp)

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.