“Angry Birds 2” hay chuyện những bài học ý nghĩa không chỉ dành riêng cho trẻ con

“Angry Birds 2” hay chuyện những bài học ý nghĩa không chỉ dành riêng cho trẻ con
HHT - Không chỉ là một phim hoạt hình vui nhộn, Angry Birds 2 còn ẩn chứa rất nhiều bài học thấm thía về cuộc sống đấy nhé.

Bài học số 1: Thế giới này không có bạn bè hay kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích của chung là vĩnh viễn!

Trong phần phim trước của Angry Birds, ta được giới thiệu về Chim và Heo, hai giống loài mang mối thù không đội trời chung, ngày ngày gây hấn với nhau. Nếu Heo tìm cách thả cua vào đảo Chim, thì Chim cũng chẳng vừa khi tìm đủ trò phản kháng khiến Heo lao đao. Hai sinh vật tưởng như luôn ở thế đối nghịch, vậy mà vẫn phải bắt tay nhau khi biến cố ập đến.

“Angry Birds 2” hay chuyện những bài học ý nghĩa không chỉ dành riêng cho trẻ con ảnh 1

Tình huống ngặt nghèo bắt đầu khi xuất hiện một hòn đảo thứ ba, đảo Đại Bàng, nơi được thống trị bởi mụ đại bàng tím Zeta với thứ vũ khí tối thượng có thể bắn ra những quả cầu băng khổng lồ có tính hủy diệt. Thay vì tiếp tục chống đối nhau anh chết ta sống, vua đảo Heo Leonard đã chủ động hòa hoãn với Red, để cả hai cùng bắt tay chống lại mụ Zeta gian ác.

Rõ ràng, đây là bài học điển hình của việc đặt lợi ích chung lên lợi ích riêng. Nếu đảo Chim và đảo Heo tiếp tục vừa chống đối nhau, vừa đánh lại mụ Zeta, thì chẳng mấy chốc cả hai sẽ mất cả chì lẫn chài. Buông súng buông gươm đúng lúc, vừa khiến ta có đồng minh, vừa bảo vệ được đảo khỏi tình thế nguy hiểm.

“Angry Birds 2” hay chuyện những bài học ý nghĩa không chỉ dành riêng cho trẻ con ảnh 2

Bài học số 2: Ta sẽ được yêu quý khi biết yêu chính bản thân mình

Trong phần phim đầu tiên, Red cùng ba người anh em siêu lầy trong lớp học "kiềm chế tức giận" giải cứu thành công những quả trứng của đảo Chim khỏi những tên Heo, và được phong là “anh hùng của đảo”. Tuy nhiên, sau khi rũ bỏ cái lốt chú chim cô độc và bị xa lánh, Red lại mắc kẹt trong cái nhãn mới của mình. Bởi ám ảnh bị ghét bỏ trong quá khứ, Red luôn muốn bản thân là "trung tâm vũ trụ".

“Angry Birds 2” hay chuyện những bài học ý nghĩa không chỉ dành riêng cho trẻ con ảnh 3

Nhưng đây lại chính là sai lầm của Red. Người ta yêu cậu chim đỏ giận giữ, không phải chỉ bởi vì cái mác anh hùng đánh đuổi bè lũ Heo, mà còn vì những điều tốt đẹp mà Red đã thể hiện. Nhưng nỗi sợ đã lấn át điều đó, khiến Red luôn cố gắng tìm cách thể hiện thái quá và che giấu những điều tốt đẹp và đầy cá tính ẩn sâu bên trong mình. Hành trình của Angry Birds 2, ngoài việc chống lại kẻ thủ mới, chính là hành trình để Red tìm lại bản thân, học cách yêu những điều tốt đẹp của bản thân. Chỉ khi ta yêu và chấp nhận bản thân, những người khác mới có thể hiểu và yêu ta.

Bài học số 3: Đừng e ngại vì mình khác biệt

“Angry Birds 2” hay chuyện những bài học ý nghĩa không chỉ dành riêng cho trẻ con ảnh 4

Angry Birds 2 cũng giới thiệu cho khán giả Silver, một cô nàng độc nhất vô nhị của đảo Chim. Khác với những nàng chim kiêu kì, xinh đẹp khác, Silver là một mọt sách đích thực với những phát minh chẳng giống ai. Tuy nhiên, cô nàng không bao giờ cố gắng tìm cách thay đổi hay che giấu bản thân. Silver luôn thao thao bất tuyệt về những phát minh của mình, bất kể việc chẳng một ai quan tâm. Cô nàng cũng không ngại thể hiện việc mình là “máy đọc tâm” đích thực, với một bảng thành tích siêu đẳng dài dòng hiếm thấy. Trong suốt thành trình của mình, Silver cũng luôn là người chỉ đạo, đưa ra những ý tưởng thông minh, và cũng là người cứu cánh cho Red mỗi khi anh chàng đưa ra những quyết định sai lầm lúc nóng máu.

Đến cuối cùng, chính việc không e ngại khác biệt của Silver lại cứu lấy hai hòn đảo Chim và Heo. Phát minh không ai quan tâm của Silver lại trở thành chìa khóa của cả chiến dịch. Hãy cứ sống là chính mình, bất kể khác biệt, rồi sẽ đến một thời điểm, tất cả mọi người sẽ công nhận ta.

Bài học số 4: Trong mọi trường hợp, trốn tránh trách nhiệm không bao giờ là giải pháp

“Angry Birds 2” hay chuyện những bài học ý nghĩa không chỉ dành riêng cho trẻ con ảnh 5

Anh Bàng huyền thoại của Angry Birds 2, nhìn vậy mà không phải vậy. Hóa ra, người anh hùng quyền lực của đảo Chim này lại sở hữu một thời trai trẻ “bồng bột nông nổi” đến khó tin. Vào thời điểm đang mặn nồng với người cũ, chuẩn bị đi đến kết hôn, Đại Bàng huyền thoại đã quá sợ hãi mà bỏ đi biệt xứ, gây ra những biến cố về sau cho đảo.

Rõ ràng, trong mọi trường hợp, trốn tránh không bao giờ là giải pháp. Thay vì cố để né tránh vấn đề, hãy ngồi lại một cách nghiêm túc để giải quyết vấn đề, trước khi nó trở thành một mớ rối bòng bong. Bài học của Đại Bàng huyền thoại cũng chính là bài học dành cho những người hay tìm cách vứt vấn đề ra sau đầu, để rồi sau đấy vấn đề nhỏ quay trở lại và trở thành một cục nợ. Chính vì vậy, nếu không làm được thì đừng làm, còn nếu đã làm, đừng cố trốn tránh.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
HHT - Chiều 8/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận những con số ấn tượng và kết quả đạt được sau tuần đầu tiên triển khai chiến dịch; đồng thời, đưa ra những lưu ý, nhiệm vụ thực hiện cho các ban chuyên môn, đơn vị trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

HHT - Sau khoảng thời gian dài tiếc nuối khi loạt concert bị hủy vì đại dịch, fan của Red Velvet đã có thể mỉm cười hạnh phúc sau 3 năm chờ đợi khi nhận được thông tin về world tour của nhóm. Nhưng vui mừng cũng đi kèm những đau lòng khi sự cố không mong muốn liên tục xảy đến giữa tour diễn “Red Velvet 4th Concert : R to V”.