Anh sinh viên một mình làm mọi việc trong khách sạn, và nhận được phần thưởng xứng đáng

Anh sinh viên một mình làm mọi việc trong khách sạn, và nhận được phần thưởng xứng đáng
HHT - Suốt 36 tiếng đồng hồ liên tục, một anh sinh viên trẻ đã tự mình làm tất cả mọi việc trong một khách sạn, nơi mình làm thêm, để khách được an toàn và yên tâm.

Satchel Smith, anh sinh viên 21 tuổi, làm thêm ở khách sạn Homewood Suites tại thành phố Beaumont (bang Texas, Mỹ) đang trở thành nhân vật được khen ngợi trên rất nhiều tờ báo khắp thế giới, sau khi một mình anh vận hành cả một khách sạn.

Nhưng lý do khiến Smith được lên báo và được cộng đồng mạng ca ngợi không phải vì tài năng quản lý, mà vì tinh thần trách nhiệm và lòng tốt lớn lao. Bởi thực ra, anh đã quyết định không rời vị trí khi có đến 90 người khách đang ở trong khách sạn, và tất cả đều mắc kẹt ở đó do tình trạng ngập lụt.

Tình trạng ngập lụt ở bang Texas.

Smith được chính quyền thành phố Beaumont khen ngợi và những gì anh làm được gọi là “hành động anh hùng”. Bởi khi cơn bão Imelda ập đến gây ngập, thì 90 vị khách đang ở trong khách sạn đã không thể đi đâu được. Nếu Smith cũng cứ thế tìm cách ra về như những nhân viên khác thì khách sẽ bị bỏ mặc và cô lập.

Vậy là, một mình Smith làm thông mấy ca liên tiếp – tổng cộng là gần 36 tiếng đồng hồ, đảm nhiệm mọi công việc bình thường của một khách sạn: trả lời điện thoại, nấu ăn, rửa bát, giặt đồ, dọn phòng… Mặc dù, bình thường thì ca làm của anh chỉ là từ 3h chiều đến 8h tối.

Thậm chí, chiếc ô tô của Smith cũng đã bị trôi đi mất trong cơn lũ lụt. Nhưng anh ấy vẫn nói rằng, anh chỉ “làm đúng nhiệm vụ của mình”, chứ không thấy rằng mình lập được thành tích ghê gớm gì.

Anh sinh viên Smith - nhân viên

Vì sự tử tế của Smith, chính quyền thành phố đã đem đến tặng anh một món quà bất ngờ: là một chiếc ô tô mới toanh của hãng Honda.

“Tôi rất ngạc nhiên" – Anh Smith nói khi được một kênh truyền hình phỏng vấn – “Rất xúc động nữa. Ý tôi là, tôi đã không hề kỳ vọng nhận được bất kỳ điều gì vì những việc mình đã làm. Tôi rất biết ơn mọi người”.

Khách sạn Homewood Suites, nơi Smith làm thêm.

Không những chăm chỉ và có trách nhiệm, anh Smith còn được những người khách của khách sạn khen ngợi là anh xử lý tình huống với một phong cách “nhẹ nhàng, ấm áp và luôn mỉm cười rất dễ thương”.

Anh Smith thật xứng đáng nhận giải Nhân viên của năm, nhỉ!

Theo ABCNEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.