"Anti-Hero" của Taylor Swift bị tố đạo nhái MV một nữ ca sĩ khác, giống nhau thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - MV "Anti-Hero" của Taylor Swift đang cùng album "Midnights" làm mưa làm gió trên các BXH sau khi ra mắt hôm 21/10. Tuy nhiên, cáo buộc đạo ý tưởng của một ca sĩ trẻ đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. 

Nữ ca sĩ Manuela đã tố Taylor Swift sao chép ý tưởng thực hiện MV Anti-Hero từ visual EP GLIMMER của mình. Manuela chia sẻ, cô cảm thấy MV này đã lấy cảm hứng "kịch bản những ác mộng và xâm nhập suy nghĩ" của cô. Để chứng minh nghi ngờ của mình, Manuela đưa ra những hình ảnh chỉ ra một số điểm tương đồng nổi bật giữa hai sản phẩm.

"Anti-Hero" của Taylor Swift bị tố đạo nhái MV một nữ ca sĩ khác, giống nhau thế nào? ảnh 1

"Tôi là bảng tham khảo ý tưởng sao?" - ca sĩ Manuela thắc mắc trong bài cáo buộc của mình.

Manuela tiết lộ mình là một người hâm mộ Taylor Swift và cô cảm thấy vừa đau lòng cũng như vinh dự khi phát hiện ra những điểm tương đồng trên. Trong vài giây đầu tiên của video so sánh, ý tưởng "hai người phụ nữ có thể nhìn thấy bản sao của mình trong gương đang nhìn vào hậu cảnh" được cho là điểm tương đồng đầu tiên giữa hai sản phẩm.

"Anti-Hero" của Taylor Swift bị tố đạo nhái MV một nữ ca sĩ khác, giống nhau thế nào? ảnh 2

Một phân cảnh khác mà Manuela cho là "sao chép ý tưởng" từ sản phẩm ra mắt vào tháng 4/2022 của cô.

Chia sẻ với hơn 6.000 người theo dõi trên Instagram của mình, Manuela nói rất có thể một đạo diễn nghệ thuật của MV Anti-Hero đã trực tiếp tham khảo visual EP GLIMMER của cô vào một thời điểm nào đó trong quá trình sản xuất.

Sự việc dần đi xa hơn khi Manuela chia sẻ trên Instagram của mình rằng cô biết những người theo dõi mình đang phải sợ hãi khi đứng về phía cô, ngụ ý rằng bởi vì họ đang chống lại Taylor Swift. Manuela ấm ức: "Cô ấy [Taylor Swift] rất quyền năng. Ai mà không sợ cô ấy? Nhưng làm ơn, điều này sẽ khiến tôi - một Swiftie, cảm thấy thế nào?".

"Anti-Hero" của Taylor Swift bị tố đạo nhái MV một nữ ca sĩ khác, giống nhau thế nào? ảnh 3

"Bạn có thể hình dung ra cảnh tôi thức khuya để nghe nhạc đến nửa đêm và xem MV Anti-Hero chỉ để xem tác phẩm của tôi đang làm ảnh hưởng đến tôi không?" - Manuela bức xúc.

"Video thịnh hành số 1 trên YouTube là một bản sao tác phẩm của tôi. Các bạn phải đọc các bài đăng quảng cáo để thấy chúng liên quan đến ý tưởng album của tôi thế nào", cô tiếp tục. Cô cho biết mình sẽ không im lặng và tranh cãi vụ này đến cùng. Ngoài ra, Kehlani - nữ ca sĩ được đề cử giải Grammys hai lần, chủ nhân ca khúc Good Thing, cũng chia sẻ đoạn phim của Manuela lên Instagram của mình.

"Anti-Hero" của Taylor Swift bị tố đạo nhái MV một nữ ca sĩ khác, giống nhau thế nào? ảnh 4

Manuela chỉ ra sự trùng hợp khi từ "glimmer" - tên ca khúc của cô được sử dụng trong một bài đăng của Taylor Swift.

Giữa tranh cãi đạo ý tưởng, Anti-Hero vẫn đang cùng những ca khúc khác trong album Midnights càn quét các BXH. Ngoài ra, một số người hâm mộ của Taylor Swift đã lên tiếng bênh vực nữ ca sĩ, nhắc nhở thế giới rằng Taylor đã "nhân bản chính mình" trong nhiều MV (bao gồm You Belong With Me, ...Ready For It? hay Look What You Made Me Do). Về Manuela, cô là một nghệ sĩ Indie đến từ Bakersfield, California. Nữ ca sĩ phát hành EP, GLIMMER với 6 bài hát vào ngày 1/4/2022.

"Anti-Hero" của Taylor Swift bị tố đạo nhái MV một nữ ca sĩ khác, giống nhau thế nào? ảnh 5

Chân dung nữ ca sĩ tố Taylor Swift sao chép ý tưởng sản phẩm của mình (Nguồn: Internet)

"Anti-Hero" của Taylor Swift bị tố đạo nhái MV một nữ ca sĩ khác, giống nhau thế nào? ảnh 9
Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm