Áo, khăn và chăn “vô chủ” ở công viên để giúp người vô gia cư ấm áp hơn

Áo, khăn và chăn “vô chủ” ở công viên để giúp người vô gia cư ấm áp hơn
HHT - Một phụ nữ cùng nhóm bạn đã để rất nhiều áo khoác và khăn len ở khắp nơi, chỉ để người nào thiếu thì có thể lấy dùng trong những ngày rét mướt.

Jennifer Brooks là một trong những người cảm thấy rất bất ngờ khi đi dạo trong một công viên ở Minneapolis (bang Minnesota, Mỹ).

Những chiếc áo len ấm, những chiếc khăn và chăn len được phủ đầy lên những băng ghế, những hàng rào, và thậm chí là những cành cây. Trên mỗi món đồ có đính một cái mác với dòng chữ thân thiện: “Hãy cầm lấy tôi! Tôi không phải là đồ bị đánh rơi đâu. Tôi là của bạn”.

Những món đồ ấm áp được đặt ở băng ghế trong công viên giữa ngày trời đầy tuyết.

Brooks đã đăng một bức ảnh chụp khung cảnh này lên Twitter và viết: “Có ai biết người nào đã làm việc này không nhỉ?”.

Và cô nhanh chóng có câu trả lời.

Hành động tử tế này được thực hiện bởi Michelle Ungerman Christensen và nhóm bạn One Good Deed (Một Việc Tốt) của cô.

Michelle được nhiều người biết đến là một phụ nữ có trái tim bằng vàng, luôn tìm cách giúp đỡ người khác. Chính cô đã khởi xướng phong trào gọi là “bom khăn” ở Minneapolis.

Phong trào này rất đơn giản: Mọi người có thể gián tiếp quyên góp những món trang phục mùa đông (quần áo, khăn, chăn…) bằng cách để chúng ở những nơi công cộng, kèm theo mẩu giấy ghi rằng ai tìm thấy cũng có thể lấy dùng. Tất nhiên, nhóm của cô Michelle còn khuyến khích mọi người tự đan khăn len để tặng nữa.

Cô Michelle – người phụ nữ có trái tim bằng vàng.

“Những món đồ này đem đến sự ấm áp và hy vọng cho người nhận được” – Cô Michelle nói – “Chúng giống như những cái ôm, và cho người nhận biết rằng có người quan tâm đến họ”.

Đến nay, nhóm One Good Deed đã để hàng ngàn món đồ mà họ tự làm hoặc được quyên tặng tại những địa điểm công cộng cho người vô gia cư hoặc người nghèo lấy dùng. Phong trào này đã chạm đến trái tim nhiều người tới mức, người ta từng thấy, có những người đọc được dòng chữ trên những cái mác quần áo ở công viên, liền dừng lại, cởi áo khoác của mình ra, đặt xuống băng ghế để tặng cho người khác.

Rất nhiều khăn, áo được treo ở những nơi công cộng, để bất kỳ người nghèo nào cũng có thể lấy dùng.

“Đây là sự chia sẻ cả về thể chất lẫn cảm xúc” – Cô Michelle xúc động nói về phong trào này – “Đó chính là điều kỳ diệu”.

Vào những ngày mùa đông lạnh giá, luôn có những câu chuyện khiến chúng ta cảm thấy ấm áp như thế này đây.

Theo MSN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.