Ảo thuật gia David Copperfield bị cáo buộc xâm hại trong lúc mời khán giả lên sân khấu biểu diễn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - David Copperfield - ảo thuật gia danh tiếng người Mỹ - đang đối diện với những cáo buộc xâm hại 16 phụ nữ, phần lớn là từ khi họ còn chưa đến tuổi thành niên. Hầu hết những người phụ nữ đang lên tiếng cho biết, họ bị lợi dụng chính trong những màn ảo thuật trên sân khấu của Copperfield. Phía ảo thuật gia phản ứng thế nào?

Ảo thuật gia David Copperfield đang là “nhân vật chính” trong một cuộc điều tra mở rộng được thực hiện bởi trang The Guardian, phiên bản ở Mỹ. Cuộc điều tra này tập trung vào những cáo buộc từ 16 phụ nữ, hầu hết không dùng tên thật để bảo vệ danh tính.

Nhiều người trong số 16 phụ nữ này kể rằng họ bị động chạm khiếm nhã, bị lạm dụng tình dục, thậm chí bị cho dùng thuốc mê và xâm hại… từ khi họ còn ở tuổi vị thành niên.

Một trong những người tố cáo là Lily - khán giả đi xem Copperfield biểu diễn vào năm 1993, lúc ấy cô khoảng 14 - 15 tuổi. Cô được Copperfield mời lên sân khấu để tham gia biểu diễn một màn ảo thuật, trong đó cô phải bám vào một sợi dây. Lily kể, trong lúc đó, Copperfield ôm quanh người cô và có những động tác động chạm khiếm nhã khiến cô cảm thấy rất xấu hổ và ghê sợ.

Ảo thuật gia David Copperfield bị cáo buộc xâm hại trong lúc mời khán giả lên sân khấu biểu diễn ảnh 1

David Copperfield trong một màn biểu diễn. Ảnh: Rebecca Davis/ Today.

Một người khác, lấy tên là Carla, kể rằng năm 1991, khi cô 15 tuổi thì gặp Copperfield khi đi xem ông biểu diễn. Copperfield cũng mời cô lên sân khấu biểu diễn cùng, sau đó xin số điện thoại rồi thường xuyên gửi quà tặng. Năm 17 tuổi, Carla lại đi xem ảo thuật gia này biểu diễn. Lần này, Copperfield mời cô lên xe của ông ta rồi có hành động dụ dỗ quan hệ tình dục.

Còn một người tên là Gillian kể rằng vào đầu những năm 1990, khi hơn 20 tuổi, cô cũng đi xem biểu diễn ở Las Vegas và cũng được Copperfield mời lên sân khấu biểu diễn cùng, sau đó cô và một người bạn nữ được mời tới phòng khách sạn của Copperfield và được đưa cho đồ uống. Sau khi uống thì cô cảm thấy rất kỳ lạ rồi như bị ngất xỉu, rồi cả cô và người bạn bị Copperfield tấn công tình dục.

Nhiều phụ nữ khác cũng kể những câu chuyện tương tự.

Ảo thuật gia David Copperfield bị cáo buộc xâm hại trong lúc mời khán giả lên sân khấu biểu diễn ảnh 2

Carla (không phải tên thật) cũng gặp Copperfield khi đi xem biểu diễn, sau đó được ảo thuật gia này gửi thiệp và quà tặng. Ảnh: The Guardian.

Như vậy, hầu hết những người đang cáo buộc Copperfield đều khẳng định ảo thuật gia này dùng “chiêu” mời lên sân khấu biểu diễn chung để lợi dụng, hoặc từ đó tìm cơ hội dụ dỗ, lạm dụng. Ngoài ra, Copperfield cũng có xu hướng lợi dụng những người ít tuổi, dễ bị choáng ngợp trước danh tiếng và tài năng của ảo thuật gia này để rồi bị ông ta thao túng.

Các luật sư của Copperfield phủ nhận những cáo buộc mới này. Họ nói với trang The Guardian rằng Copperfield “không bao giờ hành động không phù hợp với bất kỳ ai chứ đừng nói là những người chưa đến tuổi thành niên”. Các luật sư cũng nói, Copperfield là người “tử tế và đối xử tôn trọng với cả đàn ông và phụ nữ”. Đồng thời, họ phủ nhận việc Copperfield “động chạm trái pháp luật” với bất kỳ người nào mà ông mời lên sân khấu tham gia biểu diễn, khi mà bên dưới là rất nhiều khán giả và có camera, nhân viên an ninh ở tất cả các góc.

Ảo thuật gia David Copperfield bị cáo buộc xâm hại trong lúc mời khán giả lên sân khấu biểu diễn ảnh 3

Những phụ nữ cáo buộc đều kể rằng Copperfield thường mời lên sân khấu biểu diễn cùng rồi dùng nhiều cách để động chạm khiếm nhã. Ảnh: The Guardian.

Việc điều tra những cáo buộc như trên thường sẽ kéo dài, hiện tại Copperfield được cho là vẫn đang làm việc để xây dựng những màn ảo thuật mới.

Ảo thuật gia David Copperfield bị cáo buộc xâm hại trong lúc mời khán giả lên sân khấu biểu diễn ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm