Áp dụng công thức tạo hit cũ, liệu nhạc sĩ "Hoa nở không màu" sẽ có thêm Hoài Lâm thứ hai?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau những màn kết hợp "triệu view" cùng Nguyên Hà và Hoài Lâm, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tiếp tục giao phó sáng tác trữ tình mới nhất của mình cho một gương mặt mới toanh.

Trong sự nghiệp sáng tác, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường nổi bật bởi danh xưng "hit maker" của những bản tình ca đình đám. Anh từng kết hợp với nhiều cái tên nổi tiếng tạo nên loạt bản hit đậm phong cách riêng như: Có Điều Gì Sao Không Nói Cùng Anh (Trung Quân), Cảm Ơn Vì Đã Nói Câu Từ Chối (Ái Phương, Dũng Hà Hakoota), Cả Một Trời Thương Nhớ (Hồ Ngọc Hà)...

Hai bản hit gần nhất Hoa Nở Không Màu Buồn Làm Chi Em Ơi mà nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường dành cho Hoài Lâm chứng minh đây là thể loại mà anh luôn làm tốt nhất.

Áp dụng công thức tạo hit cũ, liệu nhạc sĩ "Hoa nở không màu" sẽ có thêm Hoài Lâm thứ hai? ảnh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường

Một cái tên khác rất thành công với nhiều sáng tác của Nguyễn Minh Cường là Nguyên Hà. "Playlist tình buồn" của cô không thể thiếu những ca khúc như Nợ Nhau Lời Xin Lỗi, Có Một Ngày Buồn Như Thế, Chạy Trời Sao Khỏi Nắng, Mỗi Khi Tôi Buồn...

Giai điệu đượm buồn, ca từ "xuyên tim", MV tối giản, không cầu kì là công thức quen thuộc được áp dụng cho sự kết hợp của Nguyễn Minh Cường và những nghệ sĩ trẻ của V-Pop.

Áp dụng công thức tạo hit cũ, liệu nhạc sĩ "Hoa nở không màu" sẽ có thêm Hoài Lâm thứ hai? ảnh 2

Nguyễn Minh Cường bên cạnh Ali Hoàng Dương, Hoà Minzy và Lê Việt Anh

Do vậy, việc công bố hợp tác cùng gương mặt mới như Lily Chen, với công thức âm nhạc tương tự, Nguyễn Minh Cường ít nhiều khiến khán giả trông chờ vào một bản hit mới.

Ca khúc Như Chưa Bao Giờ Yêu được kì vọng tiếp tục đánh trúng "trọng tâm" của những câu chuyện tình buồn. Nói về tình yêu trong Như Chưa Bao Giờ Yêu, Nguyễn Minh Cường chia sẻ: “Ca khúc được viết sau khi Lily Chen tìm đến Cường và mong muốn về một bài Ballad. Qua nghiên cứu về giọng hát của Lily Chen, Cường đã chọn viết về một tình yêu không trọn vẹn, phải chấp nhận rời xa người mình yêu để họ tìm được hạnh phúc”.

Áp dụng công thức tạo hit cũ, liệu nhạc sĩ "Hoa nở không màu" sẽ có thêm Hoài Lâm thứ hai? ảnh 3

LiLy Chen

MV Như Chưa Bao Giờ Yêu được thực hiện trong vòng 24 tiếng, với phần chi phí sản xuất không quá cao. Quản lý dự án là nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, đạo diễn bởi Hà Đỗ. MV có bối cảnh quay ở thành phố mộng mơ Đà Lạt và chỉ có hai nhân vật chính.

Khi được hỏi về dự tính kết hợp với Lily Chen ở dòng nhạc trữ tình, Nguyễn Minh Cường cho hay: “Sẽ có nhưng không phải bây giờ. Hiện tại, cả Cường và Lily Chen đều muốn khẳng định hơn về màu sắc âm nhạc của Lily Chen trong những ca khúc Ballad, sau ca khúc này sẽ lại nối tiếp một sản phẩm ballad tiếp theo. Còn về nhạc trữ tình có thể đầu năm 2022 sẽ triển khai sau”.

Áp dụng công thức tạo hit cũ, liệu nhạc sĩ "Hoa nở không màu" sẽ có thêm Hoài Lâm thứ hai? ảnh 4

Lily Chen tên thật là Trần Kim Ngọc, sinh năm 1995, cô từng tham gia chương trình Tình Bolero 2019. Từ một thí sinh không mấy nổi bật ở những vòng thi đầu, cô bật lên và giành hai lần nhất bảng liên tiếp ở những vòng sau đó. Trong đêm thi tranh tài, người đẹp đạt giải Á quân 1.

Áp dụng công thức tạo hit cũ, liệu nhạc sĩ "Hoa nở không màu" sẽ có thêm Hoài Lâm thứ hai? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm