Bác đưa thư thực hiện điều ước cuối cùng của… chú chó, khiến cộng đồng mạng xúc động

Bác đưa thư thực hiện điều ước cuối cùng của… chú chó, khiến cộng đồng mạng xúc động
HHT - Hành động của bác đưa thư đã khiến cho những người chủ của chú chó cảm thấy ấm lòng, dù chú chó không còn nữa.

Gretchen là một “cô chó” thuộc giống chó chăn cừu Đức. Gretchen rất ngoan ngoãn và thông minh, nên gia đình chủ (ở bang Texas, Mỹ) vô cùng yêu thương nó.

Gretchen rất quý mến bác đưa thư Fernando Barboza và luôn ngóng bác ghé vào mỗi khi bác đi ngang qua. Vì vậy, vài ngày trước, khi Gretchen qua đời, những người chủ của nó đã gửi tới bác đưa thư một mẩu giấy nhắn, cùng một túi bánh dành cho chó.

Tờ giấy ghi: “Gretchen đã mất vào hôm qua. Nó muốn nhờ chúng tôi hỏi bác, xem liệu bác có thể đem túi bánh này chia cho những chú chó khác trên đường bác đi làm được không, vì nó đã không kịp ăn hết. Nó đã luôn vui vẻ mỗi khi bác ghé qua và cho nó thứ gì đó. Cảm ơn bác. Gia đình Cimino”.

Một bức ảnh Gretchen đang đứng “ngóng” bác Barboza.

Bác Barboza rất xúc động, nên đã cho con gái mình xem tờ giấy nhắn. Cô con gái liền đăng câu chuyện lên Twitter. Sau đó, câu chuyện đã được chia sẻ hàng trăm nghìn lần.

Vốn rất yêu động vật, nên bác Barboza luôn mang theo xe của mình một túi thức ăn cho chó, và dùng nó để “kết bạn” với những chú chó ở các gia đình mà mình ghé vào đưa thư hoặc bưu phẩm.

Bác kể rằng, chính vì vậy mà bác trở thành người duy nhất ngoài gia đình CiminoGretchen yêu quý.

Và thế là, để tưởng nhớ "người bạn bốn chân", bác Barboza đã đem túi thức ăn còn lại của Gretchen chia cho những chú chó khác trên đường bác đi làm.

Bác đưa thư tốt bụng Barboza.

Gia đình chủ của Gretchen nói rằng, dù họ rất buồn vì chú chó không còn nữa, nhưng sự chia sẻ và quan tâm của cộng đồng mạng đã giúp an ủi họ rất nhiều.

“Tôi biết rằng Gretchen sẽ muốn món ăn ưa thích của mình được chia cho bạn bè của nó” – Một người trong gia đình Cimino nói với một tạp chí – “Gretchen không thoải mái lắm với nhiều người bên ngoài gia đình, nhưng nó lại rất thân thiện với những chú chó khác”.

Gia đình Cimino cũng gửi lời cảm ơn đến bác Barboza vì đã thực hiện một việc tuy nhỏ đối với hầu hết mọi người, nhưng lại rất có ý nghĩa đối với họ. Đồng thời, rất nhiều người dùng mạng xã hội cũng khen ngợi tấm lòng hào hiệp của bác Barboza và tình yêu động vật của bác.

Theo DAILY MAIL
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.