Bác sĩ Hàn Quốc bảo những ai còn chưa là F0 "hẳn chẳng có bạn bè gì”, gây tranh cãi mạnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bác sĩ Hàn Quốc đã viết nhận xét rằng, những ai đến thời điểm này còn chưa trở thành F0 hẳn là “những người chẳng có bạn bè gì”, và “có vấn đề trong các mối quan hệ cá nhân”. Ý kiến của ông bị phản đối gay gắt, khiến ông phải xóa đi và đưa ra lời giải thích.

Tại nhiều nước, số ca nhiễm COVID vẫn ở mức cao và diễn biến của tình hình bệnh dịch vẫn rất khó dự đoán, khiến nhiều người cho rằng đây giống như một “trò chơi chờ đợi”, việc nhiễm loại virus này chỉ là sớm hay muộn thôi.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa bị mắc COVID, thì chắc hẳn bạn là người chẳng có bạn bè gì. Theo một bác sĩ người Hàn Quốc là như vậy đấy.

Bác sĩ này tên là Ma Sang Hyuk và ông viết lên mạng xã hội như thế khi số ca F0 ở Hàn đang tăng cao. Bác sĩ Sang Hyuk còn viết tiếp: “Những người lớn mà còn chưa bị nhiễm là những người có vấn đề trong các mối quan hệ cá nhân”, theo trang Korea Herald.

Bài đăng của ông Sang Hyuk lập tức bị phản đối gay gắt, nhiều người cho rằng ông nhận xét “bừa bãi”, “cẩu thả”.

Bác sĩ Hàn Quốc bảo những ai còn chưa là F0 "hẳn chẳng có bạn bè gì”, gây tranh cãi mạnh ảnh 1

Một điểm xét nghiệm ở Hàn Quốc. Ảnh: Kim Hong-ji/ Reuters.

Vì bài đăng gây nhiều tranh cãi, nên sau đó ông Sang Hyuk xóa đi và giải thích rằng, ý của ông chỉ là nói ẩn dụ về việc không thể nào KHÔNG nhiễm virus mà thôi.

Tuy nhiên, rất nhiều netizen Hàn nói, đến hiện tại họ vẫn chưa từng là F0 do họ biết quan tâm đến sức khỏe và trong nhiều trường hợp là đặt sức khỏe lên trên những hoạt động xã hội không cần thiết. Cho nên, họ cho rằng một bác sĩ mà phát ngôn như trên là khó chấp nhận. Netizen Hàn viết những bình luận bức xúc như:

“Tôi là một người có trách nhiệm với sức khỏe của bản thân, và điều đó khiến tôi cũng là người có vấn đề về các mối quan hệ cá nhân à?”.

“Vậy những người đã bị nhiễm bệnh sẽ tự an ủi mình rằng ít nhất thì điều này chứng tỏ mình là người có bạn bè, phải vậy không?”.

Bác sĩ Hàn Quốc bảo những ai còn chưa là F0 "hẳn chẳng có bạn bè gì”, gây tranh cãi mạnh ảnh 2

Mọi người ở Seoul (Hàn Quốc) ra phố đều phải đeo khẩu trang. Ảnh: Reuters.

Còn ông Sang Hyuk chưa giải thích gì thêm; ông chỉ tỏ ra ủng hộ quan điểm “chung sống với COVID” và tập trung vào việc điều trị thay vì tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội.

Bác sĩ Hàn Quốc bảo những ai còn chưa là F0 "hẳn chẳng có bạn bè gì”, gây tranh cãi mạnh ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm