“Bậc thầy” phim kinh dị Takashi Shimizu làm phim về ngôi làng đáng sợ nhất Nhật Bản

“Bậc thầy” phim kinh dị Takashi Shimizu làm phim về ngôi làng đáng sợ nhất Nhật Bản
HHT - Trước ngày ra mắt Ngôi Làng Tử Khí, đạo diễn Takashi Shimizu cùng nữ diễn viên chính Ayaka Miyoshi đã có những lời chào đến với khán giả Việt Nam.

Trong tác phẩm mới nhất của mình, vị đạo diễn người Nhật Takashi Shinizu sẽ đưa khán giả đến với làng Inunaki bị nguyền rủa cùng nhiều bí mật ghê rợn. Inunaki là ngôi làng có thật ở Nhật nhưng lại bị xoá tên khỏi bản đồ cùng nhiều lời đồn đại ma quái. Đạo diễn Takashi cho biết dù bộ phim đáng sợ nhưng thông điệp của nó sẽ khá "nặng kí". Ông cũng là "cha đẻ" của hai thương hiệu phim kinh dị danh tiếng Ju-on The Grudge. 

“Bậc thầy” phim kinh dị Takashi Shimizu làm phim về ngôi làng đáng sợ nhất Nhật Bản ảnh 1

Đạo diễn Takashi

Takashi Shimizu được xem là một trong những tên tuổi lớn trong dòng phim kinh dị siêu nhiên. Ông nổi danh nhờ phim Ju-on (Lời nguyền), ra mắt vào năm 2000. Hai phần đầu của phim đạt thành công lớn về mặt doanh thu ở khắp châu Á, đưa tên tuổi Takashi Shimizu trở thành một trong những người tiên phong của làn sóng phim kinh dị Nhật Bản.

“Bậc thầy” phim kinh dị Takashi Shimizu làm phim về ngôi làng đáng sợ nhất Nhật Bản ảnh 2

Takashi trên phim trường Ju-on

Từ đó, ông được nhà sản xuất kiêm đạo diễn nổi tiếng Hollywood là Sam Raimi chú ý, trao cơ hội thực hiện phiên bản tiếng Anh của Ju-on với tên gọi The Grudge. Phim công chiếu vào năm 2004 và cũng đạt nhiều thành công vang dội.

Phong cách làm phim kinh dị của vị đạo diễn sinh năm 1972 được thể hiện rất rõ với các cảnh jump-scares ấn tượng, những tạo hình đáng sợ, không miêu tả trực tiếp những cảnh bạo lực máu me nhưng vẫn đủ ám ảnh cùng cách kể chuyện hấp dẫn, lôi cuốn.

“Bậc thầy” phim kinh dị Takashi Shimizu làm phim về ngôi làng đáng sợ nhất Nhật Bản ảnh 3

Cảnh trong phim The Grudge

Về đề tài làm phim, Takashi Shimizu thường dành nhiều sự quan tâm đặc biệt cho các truyền thuyết đô thị. Ju-on là lời nguyền về những người bị giết vì ghen tuông, tức giận và đầy căm phẫn tới mức không thể siêu thoát. Flight 7500 (2014) là xoay quanh những sự kiện bí ẩn xảy ra trên một chuyến bay. Còn với bộ phim mới nhất là Ngôi Làng Tử Khí, Takashi Shimizu muốn khám phá những bí ẩn về ngôi làng Inunaki – nơi nổi tiếng với tấm bảng lạ kì ghi rõ “Hiếp pháp và Pháp luật Nhật Bản không có tác dụng tại đây.”

Trong Ju-on  The Grudge, mọi bi kịch bắt đầu khi họa sĩ Takeo giết người vợ Kayako và con trai Toshiro vì ghen. Hồn ma Kayako Toshiro vì oán hận mà trở thành những Onryon (hồn ma báo thù). Còn Ngôi Làng Tử Khí lại gắn liền với loài chó, từ sự tích về một chú chó trung thành bị chủ giết vì nhầm lẫn cho tới cái tên làng là Inunaki (trong tiếng Nhật có nghĩa là Chó Tru).

“Bậc thầy” phim kinh dị Takashi Shimizu làm phim về ngôi làng đáng sợ nhất Nhật Bản ảnh 4

Cảnh trong phim Ngôi Làng Tử Khí

Với nhà làm phim 47 tuổi, phim kinh dị không chỉ là những “món ăn tinh thần” mang đến những cảm giác mạnh mà nó còn phải để lại những trăn trở khiến khán giả nhớ mãi không quên. Mỗi bộ phim là một câu chuyện vừa đáng sợ lại vừa xót xa.

Ra mắt vào đúng dịp lễ Tình Nhân 2020, Ngôi Làng Tử Khí là câu chuyện phiêu lưu nhuốm màu chết chóc, xoay quanh nữ bác sĩ tâm lí Kanae Morita (Akaya Miyoshi). Sau khi anh trai và em trai mất tích, Kanae buộc lòng phải tìm đến ngôi làng bí ẩn từng bị xóa sổ khỏi bản đồ và khám phá ra những sự thật khủng khiếp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm