Bài đăng có lời “tiên tri” đáng kinh ngạc về tàu ngầm tham quan xác tàu Titanic

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay trước khi tàu ngầm đưa khách tham quan xác tàu Titanic khởi hành, một hành khách đã đăng bài lên mạng xã hội, trong đó có một câu nửa như “tiên tri”, nửa như cảnh báo về chuyến đi này.

Hiện vẫn chưa có tín hiệu gì từ con tàu ngầm đưa khách đi xuống đáy biển để tham quan xác tàu Titanic. Trong số hành khách có tỷ phú người Anh Hamish Harding - ông đã gửi một tin nhắn cuối cùng cho người bạn thân, thể hiện sự hào hứng trước khi lên đường.

Nhưng ngoài tin nhắn trên, ông Harding còn đăng một bài lên Instagram, trong đó có một câu mà có lẽ những người hơi “tâm linh” một chút sẽ không bao giờ viết hoặc nói trước một chuyến đi vì cho là xui xẻo.

Ông viết: “Do mùa Đông tệ nhất ở Newfoundland (Canada) trong vòng 40 năm, chuyến đi này dễ là chuyến đầu tiên và duy nhất có con người đi xuống chỗ tàu Titanic trong năm 2023”.

Bài đăng có lời “tiên tri” đáng kinh ngạc về tàu ngầm tham quan xác tàu Titanic ảnh 1

Một phần bài đăng của ông Harding. (Ảnh chụp màn hình Instagram).

Xét trên tình hình tàu ngầm đã mất tích như hiện tại, có thể điều ông Harding dự báo đã trở thành sự thật: Đây có lẽ là chuyến tham quan tàu Titanic đầu tiên và duy nhất trong năm nay, vì khả năng là không có công ty nào dám hoặc được phép tổ chức những chuyến đi thế này nữa, ít nhất là trong năm 2023.

Bài đăng trên cũng là cập nhất cuối cùng của ông Harding trước khi tàu ngầm Titanic biến mất ở đâu đó dưới Đại Tây Dương.

Bài đăng có lời “tiên tri” đáng kinh ngạc về tàu ngầm tham quan xác tàu Titanic ảnh 2

Ô màu đỏ trên bản đồ chỉ vị trí tàu Titanic chìm dưới đáy biển, nhưng chưa xác định được vị trí của tàu ngầm tham quan. Ảnh: Washington Examiner.

Các đội cứu hộ đều đang chạy đua với thời gian vì tàu ngầm Titanic có lượng oxy chỉ để dùng trong 96 giờ (4 ngày). Vậy mà tàu đã lên đường từ sáng Chủ Nhật (giờ Mỹ, tức là tối 18/6 theo giờ Việt Nam), rồi mất liên lạc sau đó khoảng 1 tiếng 45 phút, theo trang New York Post. Như vậy, tính đến giờ thì lượng oxy trên tàu ngầm - cũng như thời gian để cứu người - không còn nhiều, mà các đội cứu hộ còn chưa xác định được vị trí của tàu ngầm Titanic chứ chưa nói đến việc làm thế nào để đưa nó lên.

Bài đăng có lời “tiên tri” đáng kinh ngạc về tàu ngầm tham quan xác tàu Titanic ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.