Tien Phong STEM Robotics - IYRC Championship 2024 có giải thưởng lên đến 200 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 16/5, Công ty CP Tiền Phong, Công ty CP Học viện Công nghệ Huna tổ chức họp báo công bố và phát động cuộc thi Tien Phong STEM Robotics - IYRC Championship 2024 (Tiền Phong Stem Robotics - Vô địch IYRC 2024).

Phát biểu tại cuộc họp báo, nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập Phụ trách báo Tiền Phong cho rằng, Tien Phong STEM Robotics - IYRC Championship 2024 không chỉ là một cuộc thi mà còn là sự nỗ lực góp phần thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và đẩy mạnh ứng dụng STEM trong giáo dục, chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số quốc gia.

“Việc tổ chức cuộc thi lần này là sân chơi để học sinh thể hiện tài năng và là diễn đàn để học sinh học giỏi, giao lưu, cập nhật kiến thức qua đó trau dồi tri thức trở thành những công dân toàn cầu, sẵn sàng đóng góp cho sự đổi mới, phát triển của đất nước”, nhà báo Phùng Công Sưởng cho biết.

Tien Phong STEM Robotics - IYRC Championship 2024 có giải thưởng lên đến 200 triệu đồng ảnh 1

Nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập Phụ trách Báo Tiền Phong, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi.

Cuộc thi Tiền Phong STEM Robotics - Vô địch IYRC 2024 được tổ chức theo tiêu chuẩn của IYRA (Hiệp hội robot thanh thiếu niên quốc tế), là sân chơi dành cho học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 17 tuổi (năm sinh từ 2007 đến 2018) yêu thích khoa học, công nghệ, trí tuệ nhân tạo và robot. Cuộc thi được tổ chức thường niên với mục tiêu khuyến khích học sinh chủ động nghiên cứu ứng dụng robot để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, tạo sân chơi bổ ích, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học công nghệ, góp phần phát triển tinh thần hợp tác và tư duy sáng tạo cho học sinh, đồng thời đẩy mạnh giáo dục STEM trong các nhà trường.

Cuộc thi được chia theo từng bảng, gồm 3 chủ đề: Robot Năng lượng xanh, Thế vận hội Robot, Sáng tạo. Thí sinh có thể tham gia vào các môn thi đấu theo hình thức cá nhân hoặc theo đội. Mỗi đội từ 2 đến 3 thí sinh. Riêng phần thi sáng tạo, mỗi đội tối đa 5 thí sinh. Đây là phần thi dành cho các đội đại diện cho các trường và cáctrung tâm giáo dục & đào tạo.

Mỗi bảng đấu/ môn thi đấu sẽ có luật thi đấu được phổ biến trước cho thí sinh, tạo điều kiện luyện tập và chuẩn bị thi đấu. Trước mỗi phần thi, trọng tài sẽ phổ biến luật thi đấu của từng phần thi. Nhiệm vụ của thí sinh là vận dụng các kiến thức và kỹ năng STEM Robotics để lập trình, điều khiển robot hoàn thành tối ưu các nhiệm vụ theo yêu cầu được đưa ra.

Tien Phong STEM Robotics - IYRC Championship 2024 có giải thưởng lên đến 200 triệu đồng ảnh 2

Đại diện BTC chụp hình với khách mời và thí sinh.

Thời gian tiếp nhận đăng ký dự thi: trước ngày 6/6/2024. Vòng chung kết diễn ra vào ngày 15/6/2024 tại Cung thể thao Quần Ngựa (30 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội). Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới 200.000.000 đồng (Hai trăm triệu đồng). Giải thưởng bao gồm: Cúp, huy chương, giấy chứng nhận, tiền mặt hoặc hiện vật. Số lượng giải gồm: 11 giải Nhất, 11 giải Nhì, 11 giải Ba, 18 giải Khuyến khích (tương ứng với 11 bảng thi đấu).

Ban giám khảo cuộc thi là các chuyên gia đầu ngành về robot và giáo dục STEM đến từ Đại học Công nghệ, Đại học Sư Phạm, Hàn Quốc...

Tien Phong STEM Robotics - IYRC Championship 2024 có giải thưởng lên đến 200 triệu đồng ảnh 3

Cup biểu trưng của cuộc thi.

Cuộc thi Tiền Phong STEM Robotics - Vô địch IYRC 2024 dự kiến chọn ra 20 ĐT Việt Nam đủ điều kiện để tranh tài tại Cuộc thi IYRC (Cuộc thi Robot thanh thiếu niên quốc tế) vào ngày 2/8/2024 tại Daejeong Hàn Quốc. Cuộc thi IYRC được tổ chức hằng năm với sự tham gia của hơn 30 quốc gia, là sân chơi quốc tế trong lĩnh vực công nghệ STEM, Robot và AI, giúp các em học sinh hòa nhịp xu hướng phát triển của thế giới.

- Thông tin tham khảo về cuộc thi IYRC quốc tế TẠI ĐÂY.

- Thông tin chi tiết về cuộc thi Tiền Phong STEM Robotics - Vô địch IYRC 2024: http://iyrcvn.com hoặc http://tienphongrobotics.vn

- Link đăng ký dự thi: https://forms.gle/dKcBZTCBYNxoyohf9

Tien Phong STEM Robotics - IYRC Championship 2024 có giải thưởng lên đến 200 triệu đồng ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm