Bài đăng của tân Bộ trưởng Giáo dục Anh bị cô giáo sửa gần 20 lỗi, còn nhắn nhủ điều này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tân Bộ trưởng Giáo dục Anh Andrea Jenkyns mới có một bài đăng giải thích cho cử chỉ không đẹp của mình (giơ ngón tay giữa về phía công chúng), tuy nhiên, bài đăng của bà lại bị một cô giáo dạy tiếng Anh sửa đến 18 chỗ, khiến cư dân mạng ở Anh không ngừng tranh cãi.

Ít ngày trước, bà Andrea Jenkyns đã “gây bão” trên mạng xã hội ở Anh sau khi bà không kiềm chế được mà có cử chỉ không đẹp hướng về phía công chúng. Hành vi này của bà khiến rất nhiều người giận dữ, kéo theo hàng loạt phản ứng ồn ào trên các mạng xã hội.

Sau đó, bà Jenkyns - người mới được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Giáo dục của Anh - đã phải đăng một bài xin lỗi. Tuy nhiên, bài đăng này của bà đã bị một cô giáo dạy tiếng Anh sửa rất nhiều lỗi.

Bài đăng của tân Bộ trưởng Giáo dục Anh bị cô giáo sửa gần 20 lỗi, còn nhắn nhủ điều này ảnh 1

Trong lúc bực bội, bà Jenkyns giơ ngón tay giữa về phía công chúng. Ảnh: YouTube.

Trong bài đăng, bà Jenkyns viết: “Vào chiều thứ Năm, tôi đến Phố Downing để xem bài phát biểu từ chức của Thủ tướng. Một đám đông hỗn loạn ngoài cổng đã xúc phạm các Thành viên Quốc hội khi họ đi vào, thật đáng buồn là chuyện này rất phổ biến. Sau khi nhận rất nhiều lời xúc phạm từ một số người suốt nhiều năm, và tôi cũng nhận đến 7 lời đe dọa lấy mạng trong 4 năm qua, 2 trong số đó là ngay trong những tuần gần đây và đang được cảnh sát điều tra, tôi đã kiệt sức. Tôi phản ứng và đứng lên vì chính mình. Mà tại sao bất kỳ ai lại nên phải chịu đựng cái kiểu đối xử này chứ. Lẽ ra tôi nên tỏ ra bình tĩnh hơn, nhưng tôi chỉ là con người thôi”.

Còn chưa biết bài đăng giải thích của bà Jenkyns có được công chúng chấp nhận hay không thì một cô giáo dạy tiếng Anh đã dành thời gian sửa đến 18 lỗi, trong đó có những lỗi như thiếu từ, dùng số nhiều không chính xác, dùng thời của động từ không chính xác, không viết dấu chấm hỏi ở chỗ cần viết… Thế rồi cô giáo này cho bài viết chỉ được điểm D-, nhận xét rằng cần chú ý, cẩn thận hơn, và “Tập trung vào nhé, Andrea”.

Bài đăng của tân Bộ trưởng Giáo dục Anh bị cô giáo sửa gần 20 lỗi, còn nhắn nhủ điều này ảnh 2

Bài đăng bị sửa của bà Jenkyns. Ảnh: Twitter.

Cư dân mạng ở Anh không ngớt lời khen cô giáo đã rất cẩn thận và sửa lỗi rất chuẩn. Nhưng họ cũng bày tỏ sự bất ngờ khi trong một bài viết ngắn mà tân Bộ trưởng Giáo dục lại để có nhiều lỗi như thế. Cũng có người viết rằng, đúng là không thể “đùa” với các thầy cô giáo được, cho dù là Bộ trưởng mà viết sai thì cũng bị sửa lỗi thôi.

Hiện bà Jenkyns chưa phản hồi sau sự việc này, dù bài đăng bị cô giáo sửa của bà đang được netizen Anh chia sẻ rất nhanh chóng.

Bài đăng của tân Bộ trưởng Giáo dục Anh bị cô giáo sửa gần 20 lỗi, còn nhắn nhủ điều này ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

HHT - Bàn thắng đầu tiên của đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận đấu với Uruguay vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi, chỉ vì không ai chắc chắn được rằng cầu thủ nào đã ghi bàn: Cristiano Ronaldo hay Bruno Fernandes. Ngay cả những bức ảnh được chụp từ nhiều góc cũng chưa khiến người ta kết luận được. Nhưng giờ thì chính… quả bóng trong trận đấu đó đã “lên tiếng”.
Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.