Bài đăng của tân Bộ trưởng Giáo dục Anh bị cô giáo sửa gần 20 lỗi, còn nhắn nhủ điều này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tân Bộ trưởng Giáo dục Anh Andrea Jenkyns mới có một bài đăng giải thích cho cử chỉ không đẹp của mình (giơ ngón tay giữa về phía công chúng), tuy nhiên, bài đăng của bà lại bị một cô giáo dạy tiếng Anh sửa đến 18 chỗ, khiến cư dân mạng ở Anh không ngừng tranh cãi.

Ít ngày trước, bà Andrea Jenkyns đã “gây bão” trên mạng xã hội ở Anh sau khi bà không kiềm chế được mà có cử chỉ không đẹp hướng về phía công chúng. Hành vi này của bà khiến rất nhiều người giận dữ, kéo theo hàng loạt phản ứng ồn ào trên các mạng xã hội.

Sau đó, bà Jenkyns - người mới được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Giáo dục của Anh - đã phải đăng một bài xin lỗi. Tuy nhiên, bài đăng này của bà đã bị một cô giáo dạy tiếng Anh sửa rất nhiều lỗi.

Bài đăng của tân Bộ trưởng Giáo dục Anh bị cô giáo sửa gần 20 lỗi, còn nhắn nhủ điều này ảnh 1

Trong lúc bực bội, bà Jenkyns giơ ngón tay giữa về phía công chúng. Ảnh: YouTube.

Trong bài đăng, bà Jenkyns viết: “Vào chiều thứ Năm, tôi đến Phố Downing để xem bài phát biểu từ chức của Thủ tướng. Một đám đông hỗn loạn ngoài cổng đã xúc phạm các Thành viên Quốc hội khi họ đi vào, thật đáng buồn là chuyện này rất phổ biến. Sau khi nhận rất nhiều lời xúc phạm từ một số người suốt nhiều năm, và tôi cũng nhận đến 7 lời đe dọa lấy mạng trong 4 năm qua, 2 trong số đó là ngay trong những tuần gần đây và đang được cảnh sát điều tra, tôi đã kiệt sức. Tôi phản ứng và đứng lên vì chính mình. Mà tại sao bất kỳ ai lại nên phải chịu đựng cái kiểu đối xử này chứ. Lẽ ra tôi nên tỏ ra bình tĩnh hơn, nhưng tôi chỉ là con người thôi”.

Còn chưa biết bài đăng giải thích của bà Jenkyns có được công chúng chấp nhận hay không thì một cô giáo dạy tiếng Anh đã dành thời gian sửa đến 18 lỗi, trong đó có những lỗi như thiếu từ, dùng số nhiều không chính xác, dùng thời của động từ không chính xác, không viết dấu chấm hỏi ở chỗ cần viết… Thế rồi cô giáo này cho bài viết chỉ được điểm D-, nhận xét rằng cần chú ý, cẩn thận hơn, và “Tập trung vào nhé, Andrea”.

Bài đăng của tân Bộ trưởng Giáo dục Anh bị cô giáo sửa gần 20 lỗi, còn nhắn nhủ điều này ảnh 2

Bài đăng bị sửa của bà Jenkyns. Ảnh: Twitter.

Cư dân mạng ở Anh không ngớt lời khen cô giáo đã rất cẩn thận và sửa lỗi rất chuẩn. Nhưng họ cũng bày tỏ sự bất ngờ khi trong một bài viết ngắn mà tân Bộ trưởng Giáo dục lại để có nhiều lỗi như thế. Cũng có người viết rằng, đúng là không thể “đùa” với các thầy cô giáo được, cho dù là Bộ trưởng mà viết sai thì cũng bị sửa lỗi thôi.

Hiện bà Jenkyns chưa phản hồi sau sự việc này, dù bài đăng bị cô giáo sửa của bà đang được netizen Anh chia sẻ rất nhanh chóng.

Bài đăng của tân Bộ trưởng Giáo dục Anh bị cô giáo sửa gần 20 lỗi, còn nhắn nhủ điều này ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.