Đài NBC bị chỉ trích vì dùng hình cờ Hàn Quốc trong bản tin về cựu Thủ tướng Shinzo Abe

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong chương trình tin tức "Today" của NBC, hình ảnh những lá cờ Hàn Quốc đã được phát trên màn hình dù nội dung bản tin là về cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Sự việc này khiến nhiều khán giả cảm thấy khó hiểu và có nhiều ý kiến phê phán gay gắt.

Chương trình Today là chương trình tin tức được rất nhiều người xem, thuộc hệ thống kênh truyền hình và phát thanh NBC có tiếng ở Mỹ. Thế mà mới đây, họ đã mắc một lỗi rất khó chấp nhận.

Trong chương trình tin tức vào ngày hôm qua (giờ Mỹ), khi phóng viên đang nói về cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thì hình ảnh được phát trên màn hình lại là... những lá cờ Hàn Quốc đang bay. Vào thời điểm ấy của chương trình, phóng viên cũng nói rằng những vụ bạo lực ở Nhật là đặc biệt hiếm, vì luật kiểm soát vũ khí ở Nhật Bản là ở mức nghiêm ngặt nhất thế giới.

Đài NBC bị chỉ trích vì dùng hình cờ Hàn Quốc trong bản tin về cựu Thủ tướng Shinzo Abe ảnh 1

Hình ảnh cờ Hàn Quốc được dùng trong bản tin nói về cựu Thủ tướng Nhật. Ảnh: Today.

Mặc dù một số người Mỹ cho rằng quốc kỳ của Nhật và của Hàn trông hơi giống nhau (đối với họ thì như vậy), nhưng vẫn có thể nhận ra được chứ không đến mức dễ nhầm lẫn. Vì vậy, khán giả đều thấy rất lạ khi sai sót này xảy ra trên một chương trình quan trọng của một kênh lớn.

Một phóng viên của Mỹ lập tức viết lên Twitter: “Nhầm quốc gia rồi, chương trình Today ơi. Gửi NBC News: Chương trình của các bạn có vấn đề với việc phân biệt các nước châu Á rồi”.

Đài NBC bị chỉ trích vì dùng hình cờ Hàn Quốc trong bản tin về cựu Thủ tướng Shinzo Abe ảnh 2

Một phóng viên ở Mỹ viết lời nhắc nhở NBC News. Ảnh: Twitter.

Nhiều netizen khác thì viết những bình luận như:

“Tôi muốn biết tại sao họ lại kiếm ra hình ảnh này? Họ không gõ cụm từ “Quốc kỳ Nhật Bản” để tìm trên Google à?”.

“Phóng viên của NBC mà không phân biệt được cờ Nhật với cờ Hàn? Tôi không thể tin nổi”.

“Chẳng lẽ không có người duyệt chương trình trước khi phát sóng?”.

Ngoài ra, có những netizen khác nhìn thẳng vào sự thật là nhiều học sinh Mỹ có khá ít kiến thức về các nước châu Á, rất hay nhầm lẫn, nên họ đưa ra gợi ý: “Tôi đề nghị hãy dạy kỹ hơn và nhiều hơn về môn Địa lý trong các trường học ở Mỹ”.

Đài NBC bị chỉ trích vì dùng hình cờ Hàn Quốc trong bản tin về cựu Thủ tướng Shinzo Abe ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?