Bài hát "Một Ngàn Nỗi Đau" bị tố đạo nhái, phía Văn Mai Hương xác nhận "có giống một câu"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cũng đã lên tiếng đáp trả khi "đứa con tinh thần" của mình vướng nghi vấn đạo nhái. Dù xác nhận hai ca khúc có đoạn giống nhau nhưng nam nhạc sĩ đã tung ra bằng chứng mạnh mẽ phủ nhận nghi vấn.

Tối 23/6, Văn Mai Hương trở lại đường đua V-Pop bằng bài hát Một Ngàn Nỗi Đau, sáng tác bởi nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền. Nữ ca sĩ từng cho biết sản phẩm đã được ấp ủ thực hiện suốt 2 năm và cũng là dự án đặc biệt nhất trong hành trình 10 năm theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp của cô. Là bộ đôi ca sĩ - nhạc sĩ ăn ý qua nhiều bài hit thành công trước đó, Hứa Kim Tuyền và Văn Mai Hương nhận được nhiều lời khen từ phía khán giả cho sản phẩm âm nhạc mới.

Tuy nhiên, bản ballad này lại bất ngờ phải nhận nhiều ý kiến trái chiều vì bị tố đạo nhái. Nhiều cư dân mạng cho rằng phần giai điệu của Một Ngàn Nỗi Đau có nét tương đồng với OST Hạnh Phúc Xa Nhất nằm trong bộ phim Secrets In The Lattice của Trung Quốc.

Bài hát "Một Ngàn Nỗi Đau" bị tố đạo nhái, phía Văn Mai Hương xác nhận "có giống một câu" ảnh 1

Bài hát mới của Văn Mai Hương được đánh giá cao trước khi vướng vào tranh cãi đạo nhái.

Bài hát "Một Ngàn Nỗi Đau" bị tố đạo nhái, phía Văn Mai Hương xác nhận "có giống một câu" ảnh 2

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã ngay lập tức lên tiếng để làm rõ vụ việc.

Trước tranh cãi của cư dân mạng, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho biết đã nghe thử bài hát Hạnh Phúc Xa Nhất và thấy hai ca khúc có giống melody ở một câu trong bài hát. Tuy nhiên, anh khẳng định: "Mình xin thề chưa nghe bài này bao giờ. Tìm hiểu sâu hơn thì phát hiện à hóa ra phim này và bài hát này ra mắt năm 2021 nên mình cũng xin phép đăng clip này để chứng minh mình viết "Một Ngàn Nỗi Đau" từ 16/04/2019 - tức là tận 2 năm trước khi bài hát kia được ra mắt."

Hứa Kim Tuyền chia sẻ thêm: "Nói bên đó copy mình thì không thể, nói mình copy bài hát đó lại càng không thể (không lẽ mình xuyên không?). Vì thế nên mình muốn nói một điều với mọi người rằng: Sự trùng hợp ngẫu nhiên trong âm nhạc - nhất là ballad - không thể nào tránh khỏi, đặc biệt cái mà các bạn đang bảo giống này giống kia nó chỉ là vòng hòa thanh và tuyến giai điệu cơ bản của ballad nên tạo cảm giác như nhau là chuyện hiển nhiên và dễ hiểu".

Clip chứng minh Hứa Kim Tuyền đã sáng tác bài hát "Một Ngàn Nỗi Đau" từ tháng 4/2019. - Video: FBNV.

Trước Một Ngàn Nỗi Đau, nhạc sĩ sinh năm 1995 từng sáng tác nhiều bài hát nổi tiếng: Cầu Hôn, Người Ta Có Thương Mình Đâu, Tặng Anh Cho Cô Ấy, Hôm Nay Tôi Cô Đơn Quá, Nghe Nói Anh Sắp Kết Hôn...

Bài hát "Một Ngàn Nỗi Đau" bị tố đạo nhái, phía Văn Mai Hương xác nhận "có giống một câu" ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm