Bài tập Tết thú vị của thầy Hiệu trưởng: Tuy dài nhưng vừa sức, được Gen Z "ưng cái bụng"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bài tập Tết luôn là nỗi ám ảnh với các bạn học sinh, thế nhưng mới đây, một thầy giáo ở Nghệ An đã khiến netizen “bật ngón cái” với bài tập Tết vô cùng độc đáo và vừa sức với học sinh.

Chắc hẳn teen đã quá quen thuộc với “lì xì” ngày Tết của các thầy cô, nào là vài xấp đề với đủ các môn học cùng 7749 bài tập chỉ cần nhìn thôi đã thấy “ngán”. Mới đây, để thay đổi “hương vị” Tết cho học sinh, một thầy Hiệu trưởng tại trường THCS Quỳnh Phương (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã “lì xì” một tờ đề bài tập Tết vô cùng độc đáo, dù có hơi dài nhưng đảm bảo vẫn vừa sức với học sinh.

Không phải mấy trăm câu tính toán cũng chẳng phải những bài văn dài, tờ đề của thầy giáo không chỉ khiến học sinh ngỡ ngàng mà còn khiến “giang cư mận” thích thú với những bài tập thú vị này. Những câu hỏi trong tờ đề vô cùng gần gũi, thiết thực với các học sinh trong những ngày Tết đến Xuân về.

Bài tập Tết thú vị của thầy Hiệu trưởng: Tuy dài nhưng vừa sức, được Gen Z "ưng cái bụng" ảnh 1

Tờ đề bài tập Tết đầy thú vị và mới mẻ của thầy Hiệu trưởng. (Ảnh: Nguyễn Hữu Tình)

Bài tập Tết được thầy giáo khéo léo lồng ghép vào trong những câu hỏi thăm vô cùng thực tế ngày cuối năm như: “Em có cùng bố mẹ dọn nhà đón Tết không? Hãy miêu tả một số việc mà em đã tham gia”, “Em có đi chợ Tết không? Hãy miêu tả một số chợ mà em đã đến dịp Tết Quý Mão”... Đặc biệt, câu kết của tờ đề còn khiến nhiều người phải bật cười vì sự đáng yêu của thầy Hiệu trưởng “Giáo viên không được giao gì thêm."

Thầy Hiệu trưởng đã vô cùng hiểu tâm lý của học sinh và cũng khẳng định được “cái tầm” của mình với những câu hỏi thực tế, sáng tạo, gây được sự thích thú. Đề bài này vừa giúp các em không bỏ bê việc học trong dịp nghỉ lễ dài, vừa giúp thúc đẩy, khuyến khích các em tham gia các hoạt động ngày Tết cùng gia đình, tạo hứng thú làm bài tập cho học sinh thay vì các em làm bài đối phó. Rất nhiều “người qua đường” đã “bật ngón cái” cho thầy và cũng nhân cơ hội này trở lại tuổi học trò khi để lại những “bài làm” thú vị.

Bài tập Tết thú vị của thầy Hiệu trưởng: Tuy dài nhưng vừa sức, được Gen Z "ưng cái bụng" ảnh 2

Bài tập Tết của thầy không chỉ giảm áp lực cho học sinh mà còn tạo được hứng thú cho các bạn. (Ảnh: Internet)

- “Đề hay mà. 10 câu thì cảm thấy nhiều nhưng thực ra để trả lời lại rất ngắn và dễ, vì chỉ là đề tài về đời sống thường ngày, bình dị và gần gũi. Có những câu là rèn luyện thái độ ứng xử cho các bạn nhỏ nữa. So với 10 bài toán, bài văn thì 10 câu hỏi này rất nhẹ nhàng.”

- “Đề rất hay, rất thực tế, giúp cho bạn nhỏ rèn luyện khả năng quan sát, cảm nhận, tổng hợp và diễn đạt. Đề như vậy sẽ thúc đẩy các em phải tham gia các hoạt động trải nghiệm mới có thể viết được.”

Bài tập Tết thú vị của thầy Hiệu trưởng: Tuy dài nhưng vừa sức, được Gen Z "ưng cái bụng" ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.