Bạn có biết điểm khác biệt lớn nhất giữa fansite Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc không?

Bạn có biết điểm khác biệt lớn nhất giữa fansite Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc không?
HHT - Chỉ từ một vài bức ảnh do fan chụp idol, bạn có thể xác định được fansite đó đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc hay Nhật Bản đấy.

Cùng là fan K-Pop, nhưng fansite ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc có điểm khác biệt cực kỳ ngộ nghĩnh, thông qua việc chụp ảnh idol.

Fansite Hàn Quốc

Bạn có biết điểm khác biệt lớn nhất giữa fansite Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc không? ảnh 1

Các fansite Hàn Quốc cực kỳ chăm chút cho những tấm ảnh idol. Họ thường đầu tư máy móc cực xịn để có thể chụp xa nhất có thể, chịu khó tìm kiếm góc chụp đẹp nhất, kiên nhẫn chờ đợi đến khoảnh khắc lung linh nhất để bấm máy.

Bạn có biết điểm khác biệt lớn nhất giữa fansite Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc không? ảnh 2

Chưa hết, giữa cả trăm tấm ảnh đã chụp, fan Hàn Quốc sẽ tỉ mẩn chọn ra những tấm đẹp nhất, thêm hiệu ứng hay chỉnh sửa để chúng bắt mắt hơn nữa. Chính vì thế mà các bức ảnh do fansite Hàn chia sẻ trên các diễn đàn, mạng xã hội đều rất đẹp.

Fansite Nhật Bản

Các fan Nhật Bản lại cho rằng “tự nhiên vẫn là nhất”. Chính vì thế mà họ thường đăng tải những tấm ảnh chưa hề qua chỉnh sửa. Có thể idol sẽ kém lung linh, nhưng fan Nhật Bản lại thích vì nó chân thực và gần gũi hơn.

Bạn có biết điểm khác biệt lớn nhất giữa fansite Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc không? ảnh 3

Còn nữa, fan Nhật “lười chụp ảnh” nhất so với fan Hàn Quốc và Trung Quốc. Mỗi khi đi xem concert, tham dự fan meeting hay sự kiện có thần tượng, các fan Nhật sẽ tập trung theo dõi chương trình chứ hiếm khi nhăm nhe chụp ảnh suốt cả buổi. Một phần vì Nhật có những quy tắc rất nghiêm ngặt về chuyện quay phim chụp ảnh. Phần khác vì bản thân fan Nhật thích tận hưởng không khí chương trình, hơn là chỉ ngắm nhìn idol qua ống kính máy ảnh.

Fansite Trung Quốc

Bạn có biết điểm khác biệt lớn nhất giữa fansite Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc không? ảnh 4

Fansite Trung Quốc có thể nói là phép cộng giữa hai nước Hàn Quốc và Nhật Bản: nghĩa là thích chụp thật nhiều ảnh như fan Hàn, và để mọi thứ thật tự nhiên như fan Nhật. Họ chụp được bao nhiêu ảnh trong sự kiện, thì sẽ chia sẻ tất cả chúng lên mạng mà không qua chọn lọc.

Bạn có biết điểm khác biệt lớn nhất giữa fansite Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc không? ảnh 5

Kết quả là sẽ có rất nhiều tấm ảnh bị ngược sáng, mờ nhòe, chụp đúng khoảnh khắc xấu lạ của idol vì các fan Trung Quốc chỉ muốn chụp thật nhiều chứ không bận tâm đến chất lượng ảnh. Nhưng dù có chụp toàn ảnh xấu đi chăng nữa, fan Trung cũng chẳng bận tâm vì với họ, idol của mình lúc nào cũng đẹp.

TRÍ ANH - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm