Bạn có biết tại sao các nhân vật hoạt hình Disney luôn đeo găng tay trắng?

Bạn có biết tại sao các nhân vật hoạt hình Disney luôn đeo găng tay trắng?
HHT - Từng là “người bạn” thân thiết trong tuổi thơ của chúng ta nhưng liệu bạn đã biết, tại sao các nhân vật hoạt hình Disney nổi tiếng như chuột Mickey, vịt Donald… đều luôn đeo găng tay màu trắng hay chưa?

Xuất hiện trong bộ phim câm ngắn Plane Crazy (tạm dịch là Chiếc máy bay điên rồ) vào tháng 5/1928 thì tay của chuột Mickey chưa đeo găng và vẫn giữ màu đen nguyên bản. Chỉ đến tháng 3/1929, xuất hiện lần đầu tiên với đôi găng tay trắng trong phim The Opry House (tạm dịch là Nhà Opry), chuột Mickey mới bắt đầu nổi tiếng toàn cầu từ đó.

Bạn có biết tại sao các nhân vật hoạt hình Disney luôn đeo găng tay trắng? ảnh 1

Bạn có biết tại sao các nhân vật hoạt hình Disney luôn đeo găng tay trắng? ảnh 2

Chỉ đến tháng 3/1929, chuột Mickey mới chính thức trở thành nhân vật đầu tiên trong thế giới hoạt hình Disney đeo găng tay trắng.

Bạn có biết tại sao các nhân vật hoạt hình Disney luôn đeo găng tay trắng? ảnh 3

Nhưng không phải ngẫu nhiên mà các nhân vật hoạt hình Disney lại luôn đeo găng tay trắng. Giải thích về điều này, các họa sĩ của hãng Walt Disney đã đưa ra 3 lý do.

1. Tiết kiệm thời gian và công sức

Bạn có biết rằng, khi công nghệ chưa phát triển thì tất cả các phim hoạt hình đều được vẽ bằng tay không? Và người họa sĩ phải vẽ ít nhất 24 khung hình để có được 1 giây phim (24 hình/s). Bên cạnh đó, việc vẽ bàn tay của các nhân vật hoạt hình lại không dễ dàng, khiến các họa sĩ phải tốn nhiều thời gian, công sức. Vì thế, các nhà làm phim Walt Disney quyết định cho nhân vật của mình đeo găng tay trắng.

Bạn có biết tại sao các nhân vật hoạt hình Disney luôn đeo găng tay trắng? ảnh 4

Trong trường hợp muốn bàn tay nhân vật nắm lại thì họ chỉ việc vẽ hình tròn với vài nét chấm phá để tiết kiệm được “kha khá” công sức và thời gian.

2. Biến nhân vật hoạt hình thành… con người

Những nhà làm phim Walt Disney từng chia sẻ rằng, họ luôn muốn nhân vật của mình giống con người từ dáng đi dáng đứng đến cử chỉ, hành động, tâm tư, tình cảm… Bởi thế, trong quá trình sáng tạo, họ đã để  những nhân vật hoạt hình của mình đeo găng tay trắng đấy!

Và sự thay đổi này của hãng phim hoạt hình Disney nổi tiếng đến nỗi, đối thủ của họ là hãng phim Universal và công ty giải trí Warner Brothers cũng phải để “những đứa con tinh thần” của mình đeo găng tay màu trắng.

Bạn có biết tại sao các nhân vật hoạt hình Disney luôn đeo găng tay trắng? ảnh 5

Chim gõ kiến Woody Woodpecker...

Bạn có biết tại sao các nhân vật hoạt hình Disney luôn đeo găng tay trắng? ảnh 6

và chú thỏ Bugs Bunny cũng đeo găng tay màu trắng.

3. Tạo sự tương phản giúp khán giả phân biệt được đâu là tay

Phim hoạt hình thời mới xuất hiện chủ yếu màu đen - trắng, vì thế người xem rất khó phân biệt một số bộ phận trên cơ thể nhân vật, đặc biệt là bàn tay. Các nhà làm phim đã nhanh chóng nảy ra ý tưởng cho nhân vật của mình đeo găng trắng nhằm tạo sự tương phản rõ rệt, giúp khán giả nhìn thấy bàn tay cũng như những cử động khéo léo, linh hoạt từ tay của nhân vật đó.

THẢO TRINH (tổng hợp)

Theo BrightSide
MỚI - NÓNG
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.

Có thể bạn quan tâm

Tiết mục dở tệ lại được bình chọn cao, Jeon Soyeon thẳng thắn "dằn mặt" không kiêng nể

Tiết mục dở tệ lại được bình chọn cao, Jeon Soyeon thẳng thắn "dằn mặt" không kiêng nể

HHT - Không gây sốt bởi màn thể hiện xuất sắc, phần trình diễn ca khúc "Nonstop" (OH MY GIRL) của 2 thí sinh trong chương trình thực tế "My Teenage Girl" thu hút sự chú ý của cư dân mạng bởi có quá nhiều khuyết điểm. Soyeon ((G)I-DLE), một trong 4 giám khảo của chương trình cũng "nóng mặt" sau phần thi này.