Bạn có biết tại sao các nhân vật hoạt hình Disney luôn đeo găng tay trắng?

Bạn có biết tại sao các nhân vật hoạt hình Disney luôn đeo găng tay trắng?
HHT - Từng là “người bạn” thân thiết trong tuổi thơ của chúng ta nhưng liệu bạn đã biết, tại sao các nhân vật hoạt hình Disney nổi tiếng như chuột Mickey, vịt Donald… đều luôn đeo găng tay màu trắng hay chưa?

Xuất hiện trong bộ phim câm ngắn Plane Crazy (tạm dịch là Chiếc máy bay điên rồ) vào tháng 5/1928 thì tay của chuột Mickey chưa đeo găng và vẫn giữ màu đen nguyên bản. Chỉ đến tháng 3/1929, xuất hiện lần đầu tiên với đôi găng tay trắng trong phim The Opry House (tạm dịch là Nhà Opry), chuột Mickey mới bắt đầu nổi tiếng toàn cầu từ đó.

Bạn có biết tại sao các nhân vật hoạt hình Disney luôn đeo găng tay trắng? ảnh 1
Bạn có biết tại sao các nhân vật hoạt hình Disney luôn đeo găng tay trắng? ảnh 2

Chỉ đến tháng 3/1929, chuột Mickey mới chính thức trở thành nhân vật đầu tiên trong thế giới hoạt hình Disney đeo găng tay trắng.

Bạn có biết tại sao các nhân vật hoạt hình Disney luôn đeo găng tay trắng? ảnh 3

Nhưng không phải ngẫu nhiên mà các nhân vật hoạt hình Disney lại luôn đeo găng tay trắng. Giải thích về điều này, các họa sĩ của hãng Walt Disney đã đưa ra 3 lý do.

1. Tiết kiệm thời gian và công sức

Bạn có biết rằng, khi công nghệ chưa phát triển thì tất cả các phim hoạt hình đều được vẽ bằng tay không? Và người họa sĩ phải vẽ ít nhất 24 khung hình để có được 1 giây phim (24 hình/s). Bên cạnh đó, việc vẽ bàn tay của các nhân vật hoạt hình lại không dễ dàng, khiến các họa sĩ phải tốn nhiều thời gian, công sức. Vì thế, các nhà làm phim Walt Disney quyết định cho nhân vật của mình đeo găng tay trắng.

Bạn có biết tại sao các nhân vật hoạt hình Disney luôn đeo găng tay trắng? ảnh 4

Trong trường hợp muốn bàn tay nhân vật nắm lại thì họ chỉ việc vẽ hình tròn với vài nét chấm phá để tiết kiệm được “kha khá” công sức và thời gian.

2. Biến nhân vật hoạt hình thành… con người

Những nhà làm phim Walt Disney từng chia sẻ rằng, họ luôn muốn nhân vật của mình giống con người từ dáng đi dáng đứng đến cử chỉ, hành động, tâm tư, tình cảm… Bởi thế, trong quá trình sáng tạo, họ đã để  những nhân vật hoạt hình của mình đeo găng tay trắng đấy!

Và sự thay đổi này của hãng phim hoạt hình Disney nổi tiếng đến nỗi, đối thủ của họ là hãng phim Universal và công ty giải trí Warner Brothers cũng phải để “những đứa con tinh thần” của mình đeo găng tay màu trắng.

Bạn có biết tại sao các nhân vật hoạt hình Disney luôn đeo găng tay trắng? ảnh 5

Chim gõ kiến Woody Woodpecker...

Bạn có biết tại sao các nhân vật hoạt hình Disney luôn đeo găng tay trắng? ảnh 6

và chú thỏ Bugs Bunny cũng đeo găng tay màu trắng.

3. Tạo sự tương phản giúp khán giả phân biệt được đâu là tay

Phim hoạt hình thời mới xuất hiện chủ yếu màu đen - trắng, vì thế người xem rất khó phân biệt một số bộ phận trên cơ thể nhân vật, đặc biệt là bàn tay. Các nhà làm phim đã nhanh chóng nảy ra ý tưởng cho nhân vật của mình đeo găng trắng nhằm tạo sự tương phản rõ rệt, giúp khán giả nhìn thấy bàn tay cũng như những cử động khéo léo, linh hoạt từ tay của nhân vật đó.

THẢO TRINH (tổng hợp)

Theo BrightSide
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

HHT - Sau khoảng thời gian dài tiếc nuối khi loạt concert bị hủy vì đại dịch, fan của Red Velvet đã có thể mỉm cười hạnh phúc sau 3 năm chờ đợi khi nhận được thông tin về world tour của nhóm. Nhưng vui mừng cũng đi kèm những đau lòng khi sự cố không mong muốn liên tục xảy đến giữa tour diễn “Red Velvet 4th Concert : R to V”.