Bạn có cần thêm chút gọn gàng trong cuộc sống?

Bạn có cần thêm chút gọn gàng trong cuộc sống?
HHT - Bài trắc nghiệm ngắn này sẽ giúp tìm hiểu xem phong cách sống hiện tại của bạn đã đủ “gọn gàng” - tức là có kỷ luật tốt, hay chưa. Nào, chúng ta bắt đầu nhé!

Việc dọn dẹp nhà cửa của người Nhật không còn chỉ nằm trong những cuốn sách nữa, mà chương trình dạy cách dọn dẹp đó còn đang “vang nổ trời” trên Netflix. Thực tế, đây không chỉ là vấn đề dọn đồ đạc, mà còn là xây dựng một nề nếp sống, nên nó mới thu hút đến vậy!

Nhân tiện, trắc nghiệm vui một chút xem bạn "gọn gàng" đến mức nào nhé!

Bạn có cần thêm chút gọn gàng trong cuộc sống? ảnh 1

1. Thời gian biểu của bạn thường:

a. Rất chắc chắn, rõ ràng, hiếm khi thay đổi.

b. Bao gồm danh sách các việc cần làm hàng ngày, nhưng hơi linh hoạt một chút.

c. Không hề tồn tại!

2. Khi gặp chuyện gì đó khiến bạn băn khoăn, không chắc chắn, bạn cảm thấy:

a. Rất lo lắng.

b. Vừa lo lắng, vừa phấn khích.

c. Rất thích thú.

3. Bàn học hoặc phòng học của bạn có gọn gàng không?

a. Cực kỳ gọn và sạch.

b. Ở mức trung bình.

c. Khá bừa bãi, lộn xộn.

Bạn có cần thêm chút gọn gàng trong cuộc sống? ảnh 2

4. Bạn cảm thấy thế nào về những kế hoạch hoặc những cuộc hẹn vào phút chót?

a. Chúng khiến bạn cực kỳ căng thẳng.

b. Cũng tùy, đôi khi, việc đó cũng là phù hợp.

c. Chúng chính là kiểu của bạn!

5. Một số người có tính cách hay thay đổi, không thể dự đoán được. Bạn cảm thấy thế nào về họ?

a. Rất đáng sợ.

b. Bạn không thoải mái lắm, nhưng thấy họ cũng khá… buồn cười.

c. Hoàn toàn bình thường, bạn thấy họ thú vị là khác.

Bạn đã chọn xong chưa? Bạn để ý xem mình đã chọn câu nào nhiều nhất nhé!

Nếu bạn đã chọn nhiều câu a: Cuộc sống của bạn rất có nền nếp, tuy nhiên, bạn cần thả lỏng một chút. Bạn cảm thấy thoải mái trong “vùng an toàn” của mình, với những thói quen đều đặn; và chỉ cần một bước trệch ra ngoài là đủ khiến bạn lo lắng rồi. Bạn thích mọi thứ đều phải ngăn nắp, gọn gàng, có kế hoạch, dễ dự đoán. Bởi những gì không chắc chắn khiến bạn rất bối rối. Chính vì vậy, bạn luôn có hàng loạt kế hoạch. Điều bạn nên làm là thả lỏng một chút, tránh tạo gánh nặng tâm lý cho chính mình. Sống có kỷ luật là tốt, nhưng nếu nó luôn khiến bạn căng thẳng thì nó đã bớt tốt đi nhiều rồi.

Bạn có cần thêm chút gọn gàng trong cuộc sống? ảnh 3

Nếu các lựa chọn của bạn toàn là câu b: Kỷ luật khi cần thiết, đó là những gì bạn cần. Bạn là mẫu người biết cách lên kế hoạch nhưng không nhất thiết là chỉ làm theo đó. Bạn tương đối có nề nếp, sắp xếp mọi việc cũng tương đối tốt, nhưng bạn cũng sẵn sàng giữ đầu óc “mở” để đón nhận những thay đổi bất ngờ hoặc những trải nghiệm mới. Tất nhiên, bạn không thích sự lộn xộn, nhưng bạn cũng không thích bị mắc kẹt trong những lịch trình cứng nhắc. Nếu mọi thứ quá đều đều, bạn sẽ chán và muốn thay đổi chút xíu. Bạn sống gọn gàng, nhưng mục tiêu lớn của bạn là sống vui vẻ cơ. Và như thế thực sự là đúng đắn, nhỉ!

Nếu bạn chọn toàn câu c: Cuộc sống của bạn thật… vô tư lự, đến mức, bạn thực sự cần thêm chút nghiêm túc. Dường như, bạn thích một chút lộn xộn, một chút bất quy tắc, và bạn thấy thật nhàm chán khi cái gì cũng phải theo kế hoạch nhất định. Các thói quen khiến bạn cảm thấy mình không được tự do. Bạn ghét các nguyên tắc, các lịch trình. “Thích gì làm nấy” mới là phương châm của bạn! Thực ra, việc thỉnh thoảng phá vỡ các nguyên tắc cũng là bình thường. Nhưng nói vậy, tức là ban đầu phải có các nguyên tắc cái đã. Đó mới là nền tảng của một cuộc sống có ích, có hiệu quả. Và chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận về điều đó đâu.

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.