Bạn có cần thêm chút gọn gàng trong cuộc sống?

Bạn có cần thêm chút gọn gàng trong cuộc sống?
HHT - Bài trắc nghiệm ngắn này sẽ giúp tìm hiểu xem phong cách sống hiện tại của bạn đã đủ “gọn gàng” - tức là có kỷ luật tốt, hay chưa. Nào, chúng ta bắt đầu nhé!

Việc dọn dẹp nhà cửa của người Nhật không còn chỉ nằm trong những cuốn sách nữa, mà chương trình dạy cách dọn dẹp đó còn đang “vang nổ trời” trên Netflix. Thực tế, đây không chỉ là vấn đề dọn đồ đạc, mà còn là xây dựng một nề nếp sống, nên nó mới thu hút đến vậy!

Nhân tiện, trắc nghiệm vui một chút xem bạn "gọn gàng" đến mức nào nhé!

Bạn có cần thêm chút gọn gàng trong cuộc sống? ảnh 1

1. Thời gian biểu của bạn thường:

a. Rất chắc chắn, rõ ràng, hiếm khi thay đổi.

b. Bao gồm danh sách các việc cần làm hàng ngày, nhưng hơi linh hoạt một chút.

c. Không hề tồn tại!

2. Khi gặp chuyện gì đó khiến bạn băn khoăn, không chắc chắn, bạn cảm thấy:

a. Rất lo lắng.

b. Vừa lo lắng, vừa phấn khích.

c. Rất thích thú.

3. Bàn học hoặc phòng học của bạn có gọn gàng không?

a. Cực kỳ gọn và sạch.

b. Ở mức trung bình.

c. Khá bừa bãi, lộn xộn.

Bạn có cần thêm chút gọn gàng trong cuộc sống? ảnh 2

4. Bạn cảm thấy thế nào về những kế hoạch hoặc những cuộc hẹn vào phút chót?

a. Chúng khiến bạn cực kỳ căng thẳng.

b. Cũng tùy, đôi khi, việc đó cũng là phù hợp.

c. Chúng chính là kiểu của bạn!

5. Một số người có tính cách hay thay đổi, không thể dự đoán được. Bạn cảm thấy thế nào về họ?

a. Rất đáng sợ.

b. Bạn không thoải mái lắm, nhưng thấy họ cũng khá… buồn cười.

c. Hoàn toàn bình thường, bạn thấy họ thú vị là khác.

Bạn đã chọn xong chưa? Bạn để ý xem mình đã chọn câu nào nhiều nhất nhé!

Nếu bạn đã chọn nhiều câu a: Cuộc sống của bạn rất có nền nếp, tuy nhiên, bạn cần thả lỏng một chút. Bạn cảm thấy thoải mái trong “vùng an toàn” của mình, với những thói quen đều đặn; và chỉ cần một bước trệch ra ngoài là đủ khiến bạn lo lắng rồi. Bạn thích mọi thứ đều phải ngăn nắp, gọn gàng, có kế hoạch, dễ dự đoán. Bởi những gì không chắc chắn khiến bạn rất bối rối. Chính vì vậy, bạn luôn có hàng loạt kế hoạch. Điều bạn nên làm là thả lỏng một chút, tránh tạo gánh nặng tâm lý cho chính mình. Sống có kỷ luật là tốt, nhưng nếu nó luôn khiến bạn căng thẳng thì nó đã bớt tốt đi nhiều rồi.

Bạn có cần thêm chút gọn gàng trong cuộc sống? ảnh 3

Nếu các lựa chọn của bạn toàn là câu b: Kỷ luật khi cần thiết, đó là những gì bạn cần. Bạn là mẫu người biết cách lên kế hoạch nhưng không nhất thiết là chỉ làm theo đó. Bạn tương đối có nề nếp, sắp xếp mọi việc cũng tương đối tốt, nhưng bạn cũng sẵn sàng giữ đầu óc “mở” để đón nhận những thay đổi bất ngờ hoặc những trải nghiệm mới. Tất nhiên, bạn không thích sự lộn xộn, nhưng bạn cũng không thích bị mắc kẹt trong những lịch trình cứng nhắc. Nếu mọi thứ quá đều đều, bạn sẽ chán và muốn thay đổi chút xíu. Bạn sống gọn gàng, nhưng mục tiêu lớn của bạn là sống vui vẻ cơ. Và như thế thực sự là đúng đắn, nhỉ!

Nếu bạn chọn toàn câu c: Cuộc sống của bạn thật… vô tư lự, đến mức, bạn thực sự cần thêm chút nghiêm túc. Dường như, bạn thích một chút lộn xộn, một chút bất quy tắc, và bạn thấy thật nhàm chán khi cái gì cũng phải theo kế hoạch nhất định. Các thói quen khiến bạn cảm thấy mình không được tự do. Bạn ghét các nguyên tắc, các lịch trình. “Thích gì làm nấy” mới là phương châm của bạn! Thực ra, việc thỉnh thoảng phá vỡ các nguyên tắc cũng là bình thường. Nhưng nói vậy, tức là ban đầu phải có các nguyên tắc cái đã. Đó mới là nền tảng của một cuộc sống có ích, có hiệu quả. Và chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận về điều đó đâu.

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.