Bạn có cần thêm chút gọn gàng trong cuộc sống?

Bạn có cần thêm chút gọn gàng trong cuộc sống?
HHT - Bài trắc nghiệm ngắn này sẽ giúp tìm hiểu xem phong cách sống hiện tại của bạn đã đủ “gọn gàng” - tức là có kỷ luật tốt, hay chưa. Nào, chúng ta bắt đầu nhé!

Việc dọn dẹp nhà cửa của người Nhật không còn chỉ nằm trong những cuốn sách nữa, mà chương trình dạy cách dọn dẹp đó còn đang “vang nổ trời” trên Netflix. Thực tế, đây không chỉ là vấn đề dọn đồ đạc, mà còn là xây dựng một nề nếp sống, nên nó mới thu hút đến vậy!

Nhân tiện, trắc nghiệm vui một chút xem bạn "gọn gàng" đến mức nào nhé!

Bạn có cần thêm chút gọn gàng trong cuộc sống? ảnh 1

1. Thời gian biểu của bạn thường:

a. Rất chắc chắn, rõ ràng, hiếm khi thay đổi.

b. Bao gồm danh sách các việc cần làm hàng ngày, nhưng hơi linh hoạt một chút.

c. Không hề tồn tại!

2. Khi gặp chuyện gì đó khiến bạn băn khoăn, không chắc chắn, bạn cảm thấy:

a. Rất lo lắng.

b. Vừa lo lắng, vừa phấn khích.

c. Rất thích thú.

3. Bàn học hoặc phòng học của bạn có gọn gàng không?

a. Cực kỳ gọn và sạch.

b. Ở mức trung bình.

c. Khá bừa bãi, lộn xộn.

Bạn có cần thêm chút gọn gàng trong cuộc sống? ảnh 2

4. Bạn cảm thấy thế nào về những kế hoạch hoặc những cuộc hẹn vào phút chót?

a. Chúng khiến bạn cực kỳ căng thẳng.

b. Cũng tùy, đôi khi, việc đó cũng là phù hợp.

c. Chúng chính là kiểu của bạn!

5. Một số người có tính cách hay thay đổi, không thể dự đoán được. Bạn cảm thấy thế nào về họ?

a. Rất đáng sợ.

b. Bạn không thoải mái lắm, nhưng thấy họ cũng khá… buồn cười.

c. Hoàn toàn bình thường, bạn thấy họ thú vị là khác.

Bạn đã chọn xong chưa? Bạn để ý xem mình đã chọn câu nào nhiều nhất nhé!

Nếu bạn đã chọn nhiều câu a: Cuộc sống của bạn rất có nền nếp, tuy nhiên, bạn cần thả lỏng một chút. Bạn cảm thấy thoải mái trong “vùng an toàn” của mình, với những thói quen đều đặn; và chỉ cần một bước trệch ra ngoài là đủ khiến bạn lo lắng rồi. Bạn thích mọi thứ đều phải ngăn nắp, gọn gàng, có kế hoạch, dễ dự đoán. Bởi những gì không chắc chắn khiến bạn rất bối rối. Chính vì vậy, bạn luôn có hàng loạt kế hoạch. Điều bạn nên làm là thả lỏng một chút, tránh tạo gánh nặng tâm lý cho chính mình. Sống có kỷ luật là tốt, nhưng nếu nó luôn khiến bạn căng thẳng thì nó đã bớt tốt đi nhiều rồi.

Bạn có cần thêm chút gọn gàng trong cuộc sống? ảnh 3

Nếu các lựa chọn của bạn toàn là câu b: Kỷ luật khi cần thiết, đó là những gì bạn cần. Bạn là mẫu người biết cách lên kế hoạch nhưng không nhất thiết là chỉ làm theo đó. Bạn tương đối có nề nếp, sắp xếp mọi việc cũng tương đối tốt, nhưng bạn cũng sẵn sàng giữ đầu óc “mở” để đón nhận những thay đổi bất ngờ hoặc những trải nghiệm mới. Tất nhiên, bạn không thích sự lộn xộn, nhưng bạn cũng không thích bị mắc kẹt trong những lịch trình cứng nhắc. Nếu mọi thứ quá đều đều, bạn sẽ chán và muốn thay đổi chút xíu. Bạn sống gọn gàng, nhưng mục tiêu lớn của bạn là sống vui vẻ cơ. Và như thế thực sự là đúng đắn, nhỉ!

Nếu bạn chọn toàn câu c: Cuộc sống của bạn thật… vô tư lự, đến mức, bạn thực sự cần thêm chút nghiêm túc. Dường như, bạn thích một chút lộn xộn, một chút bất quy tắc, và bạn thấy thật nhàm chán khi cái gì cũng phải theo kế hoạch nhất định. Các thói quen khiến bạn cảm thấy mình không được tự do. Bạn ghét các nguyên tắc, các lịch trình. “Thích gì làm nấy” mới là phương châm của bạn! Thực ra, việc thỉnh thoảng phá vỡ các nguyên tắc cũng là bình thường. Nhưng nói vậy, tức là ban đầu phải có các nguyên tắc cái đã. Đó mới là nền tảng của một cuộc sống có ích, có hiệu quả. Và chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận về điều đó đâu.

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.