Bạn có dám phượt về cực nam ngắm bình minh giữa rừng đước?

Bạn có dám phượt về cực nam ngắm bình minh giữa rừng đước?
HHT - Đến Đất mũi Cà Mau nhất định bạn nên trải nghiệm cảm giác ngủ ở nhà sàn 4 bề mênh mông nước, giữa những rặng đước xa tít mù khơi và sớm dậy ngắm bình minh tuyệt đẹp nơi đây.
 
Bạn có dám phượt về cực nam ngắm bình minh giữa rừng đước? ảnh 1

6 giờ sáng, Mặt Trời đã nằm gọn ở giữa 2 cây đằng xa, dần dần “nhú” lên trên ngọn đước. ẢNH: TIẾN HUY

Đã từ lâu, vùng đất Tây Nam bộ đã là nơi nổi tiếng về con người chân phương với lòng hiếu khách, về miền sông nước đẹp mê hoặc những ai đã từng lỡ chân ghé qua dù chỉ một lần.

Cung đường từ Năm Căn về tới cực nam của Tổ quốc thực sự không thể diễn tả bằng lời. Hai bên là rừng đước bạt ngàn, cảm giác rít ga trên con “ngựa chiến”, ngắm nhìn khung cảnh xung quanh mà lòng nhẹ tênh, mọi bồn bề của cuộc sống đột nhiên “rơi rụng” hết.

Bạn có dám phượt về cực nam ngắm bình minh giữa rừng đước? ảnh 2

Cuối cùng cũng đã vào đến khu 3 Sú giữa rừng đước ngút ngàn.

Để đến được nơi có nhà sàn nằm giữa rừng đước, xung quanh đều là nước thì bắt buộc bạn phải gửi xe ở bên ngoài nhà dân cách khoảng 3km sau đó thuê xuồng máy để đi vào bên trong. Khu dịch vụ nhà sàn 3 Sú là nơi chúng tôi chọn làm địa điểm dừng chân tá túc, và quả nhiên nơi này đã không làm tôi thất vọng.

Có thể nói vị trí này khá thích hợp để căn chỉnh những khung ảnh đẹp, nhất là khoảnh khắc Mặt Trời mọc. Ban đêm bạn có thể đăng kí để được hướng dẫn trải nghiệm đi bắt ba khía hoặc câu cá khá thú vị, nhưng với điều kiện hôm đó trăng phải sáng thì mới có thể dễ dàng đi câu hoặc săn con ba khía này, bởi chúng chạy rất nhanh.

Ở giữa rừng, xung quanh có khá nhiều muỗi nên tối ngủ phải mắc mùng, nhưng cũng không cần quá lo lắng vì chỉ cần 70.000 đồng/đêm là bạn được sử dụng trọn gói dịch vụ bao gồm: chỗ ngủ, mùng mền, chiếu gối, tắm nước ngọt, xuồng máy đưa đón và đặc biệt hơn là miễn phí hướng dẫn trải nghiệm đi bắt ba khía nhé.

Bạn có dám phượt về cực nam ngắm bình minh giữa rừng đước? ảnh 3

May mắn khi về mũi Cà Mau trùng vào ngày trăng sáng, “trăng thanh gió mát” thế này thì còn gì bằng.

Nơi đây có bán nhiều loại hải sản tươi sống như: Cua biển, cá thòi lòi, lịch, hàu sữa, ốc hương… giá cả phải chăng, người miền Tây hiền lành, chất phát nên không phải lo việc bị chặt chém đâu.

Nhiều du khách ở TP.HCM chia sẻ rằng đây cũng là lần thứ 2, 3 họ đến đây để được hòa mình cùng thiên nhiên, tạm rời xa những ồn ào khói bụi của thành phố để được trọn vẹn tận hưởng không khí trong lành cũng như thưởng thức những món ăn tươi ngon mà nơi thành thị không thể có.

Anh Trần Văn Ơn (42 tuổi) cho biết: “Tôi cũng mới làm mô hình này cách đây vài năm trở lại thôi, chủ yếu cho du khách được trải nghiệm cuộc sống của miền sông nước, được ăn những món ăn ngon. Tôi cũng khá vui vì được nhiều người lựa chọn vùng đất Cà Mau này để nghỉ ngơi, thư giãn”.

Bạn có dám phượt về cực nam ngắm bình minh giữa rừng đước? ảnh 4

Lúc này là khoảng 5h sáng, Mặt Trời vẫn chưa lên. Sự trông chờ sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

Bạn có dám phượt về cực nam ngắm bình minh giữa rừng đước? ảnh 5

Lần đầu đón chờ khoảnh khắc Mặt Trời mọc ở cực Nam của Tổ quốc, một cảm giác khó tả.

Bạn có dám phượt về cực nam ngắm bình minh giữa rừng đước? ảnh 6

Con lịch, thuộc họ nhà lươn nhưng khác là lươn sống ở nước ngọt còn con lịch sống ở nước mặn.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm