Bạn có sẵn sàng thực hiện 15 lựa chọn này để thay đổi chính mình chỉ sau một tháng?

HHT - Thay đổi cuộc sống không khó lắm đâu bạn ạ, chỉ cần bắt đầu từ những lựa chọn nho nhỏ mỗi ngày thôi!

Tháng mới đến rồi, bạn có muốn trở thành một phiên bản mới, tuyệt vời hơn không? Nếu còn chưa biết bắt đầu từ đâu, hoặc e ngại những khởi đầu quá “khủng”, thì hãy bắt đầu từ những thay đổi đơn giản nhất nhé! 15 lựa chọn dưới đây sẽ giúp bạn trở thành một con người mới chỉ sau 30 ngày, chắc chắn bạn sẽ hài lòng đấy!

1. Uống 10 cốc nước mỗi ngày: Để cơ thể detox hằng ngày, da dẻ mịn hơn.

2. Đi ngủ sớm hơn 30 phút: Ngủ đủ là “liều thuốc” không thể thiếu cho sức khỏe và vẻ đẹp của bạn!

3. Đọc ít nhất 5 trang sách/ ngày: Đọc vài trang sách chỉ hết vài phút thôi, nhưng bạn sẽ bổ sung thêm rất nhiều kiến thức và cảm hứng.

Bạn có sẵn sàng thực hiện 15 lựa chọn này để thay đổi chính mình chỉ sau một tháng? ảnh 1 Những trang sách có thể đưa bạn tới bất cứ nơi đâu.

4. Học thêm ít nhất 3 từ tiếng Anh/ ngày: Sau một tháng, bạn sẽ biết thêm ít nhất là cả trăm từ mới.

5. Dọn dẹp bàn học và giường ngủ mỗi ngày: Khi dọn dẹp đều đặn thì mỗi lần bạn chỉ tốn 1 phút dọn là xong. Sự gọn gàng khiến bạn giảm căng thẳng, tăng tập trung.

6. Viết nhật ký: Mỗi ngày chỉ cần 5 phút viết ra những gì tốt đẹp xảy ra trong ngày là mức độ hạnh phúc của bạn tăng lên đáng kể chỉ sau hai tuần.

7. Giới hạn thời gian dùng mạng xã hội, chẳng hạn 60 phút/ngày: Bạn hãy vào mục Your Time on Facebook trong ứng dụng Facebook để đặt giờ nhé (Set Daily Time Reminder). Mức mặc định là 60 phút nhưng bạn có thể tùy chỉnh. Rồi hằng ngày Facebook sẽ có thông báo nhắc nhở khi bạn đã dùng hết thời lượng đó.

Bạn có sẵn sàng thực hiện 15 lựa chọn này để thay đổi chính mình chỉ sau một tháng? ảnh 2 Bạn hãy chú ý thời gian mà bạn dành cho Facebook mỗi ngày nhé.

8. Khen ngợi ít nhất một ai đó: Một lời khen ngợi dành cho ai đó mỗi ngày có thể làm thay đổi một ngày của họ (và của bạn).

9. Mỉm cười nhiều hơn: Mỗi khi gặp bạn bè, người quen, hãy mỉm cười ngay nhé. Nụ cười là loại “mỹ phẩm” tốt nhất cho khuôn mặt bạn.

10. Vận động ít nhất 30 phút/ngày: Chạy nhảy vào giờ ra chơi, đi bộ ra bến xe bus, tập thể dục ở nhà… Nhớ tìm cách cho cơ thể vận động thay vì ngồi suốt ở bàn học nhé!

11. Tiết kiệm tiền: Với mỗi khoản tiền bạn nhận được (chủ yếu là bố mẹ cho nhỉ!), hãy cố gắng nhét heo ít nhất 10%. Không bao giờ là quá sớm để học cách quản lý tiền bạc đâu bạn!

Bạn có sẵn sàng thực hiện 15 lựa chọn này để thay đổi chính mình chỉ sau một tháng? ảnh 3 Không bao giờ là quá sớm để tiết kiệm tiền.

12. Hãy thử ít nhất một điều gì đó mới mẻ trong tháng: Nấu một món mà bạn chưa từng nấu, đọc một loại sách mà bạn chưa từng đọc, học một kỹ năng mới…

13. Cất điện thoại khi ăn cơm: Trong bữa ăn cùng gia đình, bạn hãy để điện thoại thật xa nhé. Đây là lúc để trò chuyện với bố mẹ cơ mà.

14. Viết danh sách những việc cần làm hôm sau: Bởi vì bạn không muốn buổi sáng tỉnh dậy và không biết mình cần/nên làm những gì, phải không nào?

15. Nhìn ra điểm tốt: Cố gắng tập nhìn ra điểm sáng của mọi vấn đề để luyện thói quen nghĩ tích cực.

Bạn có sẵn sàng thực hiện 15 lựa chọn này để thay đổi chính mình chỉ sau một tháng? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

HHT - Khi bước vào một mối quan hệ ai cũng hi vọng tìm thấy một tình yêu thực sự, nhưng lại thường quên hi vọng bản thân đủ mạnh mẽ để thoát khỏi một mớ bòng bong độc hại không phải là tình yêu. Rất nhiều người mắc kẹt mãi với một mối quan hệ toxic chỉ vì họ nghĩ rằng mỉnh không xứng đáng và phải mất rất nhiều thời gian mới dứt bỏ được nỗi đau của mình.
Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

HHT - Các fan của Hoàng gia Anh đều rất thích thú trước những bức ảnh mới, khi Công nương Kate đùa với các em bé mà cô gặp. Nhưng điều khiến nhiều người để ý và thấy lạ chính là dáng vẻ của Hoàng tử William trong những bức ảnh đó. Công nương Kate tỏ ra rất thích trẻ con và đã nói rằng cô muốn có thêm con, vậy liệu cặp đôi sẽ có “em bé Hoàng gia” thứ tư hay không?
Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.
Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

HHT - Lớn rồi nghĩ lại mới thấy Lọ Lem thông minh và may mắn nhất trong các nàng công chúa Disney. Người ta trầy vi tróc vảy mới có "happy ending" còn Lọ Lem thì được giúp đỡ, cứu viện từ đầu đến cuối. Đôi khi chơi đúng luật chưa đủ, mà còn phải chơi thông minh, khoản này thì Lọ Lem đúng là sư phụ.