Bạn đã chuẩn bị món quà gì đặc biệt cho bố mình nhân Ngày của Bố chưa?

Bạn đã chuẩn bị món quà gì đặc biệt cho bố mình nhân Ngày của Bố chưa?
HHT - Cho dù mỗi quốc gia có một ngày kỷ niệm riêng, nhưng “Ngày của Bố” hàng năm luôn là dịp để nhắc nhở mọi người luôn nhớ đến, tôn vinh những người bố trong gia đình.

Cũng giống như Ngày của Mẹ, Ngày của Bố là dịp để chúng ta thể hiện và bày tỏ tình yêu thương, lòng kính trọng với bố mình. Trên thế giới, mỗi quốc gia lại có ngày kỷ niệm riêng dành cho bố, nhưng trong bất kỳ ngày kỷ niệm nào đều có hoa, quà tặng, bữa tối ấm cúng cùng bố và mọi người trong gia đình. Năm nay, Ngày của Bố chính là ngày 17/6.

Bạn đã chuẩn bị món quà gì đặc biệt cho bố mình nhân Ngày của Bố chưa? ảnh 1

Ngày của Bố chính thức được tổ chức rộng rãi đầu tiên ở Mỹ vào ngày Chủ Nhật thứ ba của tháng 6/1972. Mỹ là quốc gia tổ chức ngày này rộn ràng nhất. Khắp các bang đều có lễ hội trong ngày này. Trẻ con xuống đường diễu hành, kèn trống tưng bừng và tha hồ vui chơi. Đây là dịp đoàn tụ gia đình và những đứa trẻ đi học ở xa gia đình sẽ được nghỉ một ngày để trở về nhà. Các ông bố sẽ được ăn bữa sáng tại giường với rất nhiều hoa và quà như những tấm thiệp, hoa, chocolate và cà vạt theo cách chào mừng Ngày Của Bố truyền thống tại Mỹ.

Ở Anh, mọi người sẽ tặng hoa, cà vạt, chocolate và thiệp cho bố mình. Đặc biệt, các em bé thường làm những món quà handmade để gửi đến bố. Nhiều câu lạc bộ, trường học, các tổ chức văn hóa mở tiệc kỷ niệm Ngày Của Bố, có rất nhiều các trò chơi dành cho các ông bố và con cái của họ tại những buổi tiệc này.

Bạn đã chuẩn bị món quà gì đặc biệt cho bố mình nhân Ngày của Bố chưa? ảnh 2

Mọi người ở Nam Phi sẽ đón Ngày Của Bố bên gia đình, họ sẽ đi dã ngoại, câu cá hoặc đi ăn nhà hàng với nhau. Người dân Nam Phi chào đón Ngày Của Bố rất nồng nhiệt, rất nhiều chương trình do các tổ chức cộng đồng mở ra dành cho các gia đình, đặc biệt là các ông bố, tham gia trong ngày này.

Tại Nhật Bản, có một ủy ban riêng được thành lập để tổ chức kỷ niệm Ngày Của Bố và họ tổ chức rất nhiều sự kiện trong ngày này. Người Nhật hay tặng cho bố mình “nơ màu vàng”. Nơ vàng tượng trưng cho sự mang đến hạnh phúc, là “vật cầu mong sự bình an đến người mình yêu mến”.

Ngày Của Bố ở Úc không tổ chức vào tháng 6 mà vào Chủ Nhật đầu tiên của tháng 9. Hầu hết trẻ em sẽ tặng cho bố hoa, cà vạt, chocolate… Mọi người thường kỷ niệm Ngày Của Bố tại nhà, một vài câu lạc bộ và các tổ chức xã hội cũng tổ chức các chương trình đón mừng Ngày Của Bố với nhiều tiết mục giải trí vui nhộn. Bữa ăn sáng với sự có mặt của toàn bộ các thành viên trong gia đình rất quan trọng trong Ngày Của Bố tại Úc.

Bạn đã chuẩn bị món quà gì đặc biệt cho bố mình nhân Ngày của Bố chưa? ảnh 3

Ở Đức, Ngày của Bố thường được tổ chức vào ngày thứ 40 sau lễ Phục sinh, còn được gọi là “Lễ quý ông”. Đây là một lễ hội liên bang và thường là dịp để mọi người thực hiện các chuyến du lịch thiên nhiên cùng với gia đình.

Tại Ý, Bỉ, Tây Ban Nha và một vài nước ở châu Âu, Ngày của Bố được tổ chức vào ngày 19 tháng 3, như là một kỳ nghỉ của gia đình. Các trẻ nhỏ thực hiện hoặc mua những món quà nhỏ cho người bố, học thuộc những bài thơ hay là thực hiện những vở kịch nhỏ ở trường mẫu giáo và trường học.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
HHT - Một sự việc hy hữu mới xảy ra ở Ấn Độ, khi cảnh sát cố gắng kéo một người đàn ông “bị đuối nước” đang nổi ở mặt ao lên bờ, nhưng bất ngờ “nạn nhân” nhổm dậy giật tay ra. Cả cảnh sát lẫn những người dân tụ tập quanh đó đều giật mình. Cụ thể sự việc này thế nào?

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.