Bạn đã thử sức với "chữ tròn, chữ vuông" đang khiến cộng đồng mạng thích thú?

Bạn đã thử sức với "chữ tròn, chữ vuông" đang khiến cộng đồng mạng thích thú?
HHT - Những ngày gần đây, mạng xã hội tràn ngập các status "tượng hình" mà ai cũng phải đoán già, đoán xem ý nghĩa mà chúng mang lại là gì. Liệu bạn đã biết đến những "công thức" của các kiểu chữ tròn, chữ vuông này chưa?

Những ngày gần đây, bạn sẽ thấy các hình tròn, hình vuông và hình tam giác khó hiểu "chiếm sóng" Facebook hay Instagram của nhiều người. Đó không phải trào lưu hay thử thách gì đâu nhé, chỉ là cộng đồng mạng đang thích thú với cách đọc tiếng mới toanh của các tween mà thôi! Sự thật là hình tròn, vuông hay tam giác đều có ý nghĩa giống nhau, không phải mỗi hình tượng trưng cho một số tiếng nào đó như nhiều Facebook-er chia sẻ.

Bạn đã thử sức với "chữ tròn, chữ vuông" đang khiến cộng đồng mạng thích thú? ảnh 1
Một bảng chữ cái bằng ký tự đã "ra lò" và được nhiều bạn chia sẻ.
Bạn đã thử sức với "chữ tròn, chữ vuông" đang khiến cộng đồng mạng thích thú? ảnh 2
Ký tự tròn, vuông tràn ngập mạng xã hội. 
Bạn đã thử sức với "chữ tròn, chữ vuông" đang khiến cộng đồng mạng thích thú? ảnh 3
Dưới phần bình luận, các Facebook-er còn phải giải thích với mọi người rằng các bạn ấy đã viết những gì đấy.

Theo SGK Tiếng Việt mới, trước khi học ghép vần, tập đọc, tập viết, học sinh sẽ được học tách câu thành các tiếng và tượng trưng các tiếng bằng hình vẽ. Điều này giúp học sinh có thể phân tách các tiếng trong câu, từ để tránh chuyện bỏ chữ, thiếu tiếng. Và đương nhiên là sau khi học ghép vần, học chữ thì học sinh lớp Một sẽ đọc và viết giống như bình thường chứ không hề dùng chữ "tượng hình" đâu nhé!

Các hình tượng trưng cho một tiếng phát âm, nên nếu có ai đó viết status "tượng hình" thì chỉ chính chủ mới biết được nội dung. Nhiều người còn tỏ ra thích thú khi thay vì viết chữ, các bạn ấy có thể bày tỏ "tâm thư" bằng những hình vẽ không-ai-hiểu. Thậm chí một số bài hát còn được "hô biến" thành phiên bản tròn, vuông, tam giác siêu hài hước.

Bạn đã thử sức với "chữ tròn, chữ vuông" đang khiến cộng đồng mạng thích thú? ảnh 4
Với những bài văn hay bản kiểm điểm như thế này, giáo viên chỉ có thể biết đươc các bạn ấy viết bao nhiêu tiếng thôi!
Bạn đã thử sức với "chữ tròn, chữ vuông" đang khiến cộng đồng mạng thích thú? ảnh 5
Các bài hát đình đám cũng xuất hiện phiên bản mới cười lăn.

Không có công thức rằng khi nào bạn có thể dùng hình tròn, hình vuông hay hình tam giác, vì ý nghĩa của chúng đều là chỉ các tiếng trong câu mà không phải nghĩa của từ. Vậy nên nếu viết bằng các ký tự này thì rất có thể khoảng vài ngày sau nhìn lại, ngay cả "chủ xị" cũng không nhớ mình đã viết gì đấy!

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm