"Bán đảo quốc tế" Xuân Diệu có quán ăn của các nước nào?

"Bán đảo quốc tế" Xuân Diệu có quán ăn của các nước nào?
HHT - Bạn sẽ phải bất ngờ vì ở "bán đảo quốc tế" này thậm chí có thể tìm thấy cả các món ăn của Ấn Độ, Indonesia, Pakistan, Li-băng... đấy.

Quán Ấn Độ

"Bán đảo quốc tế" Xuân Diệu có quán ăn của các nước nào? ảnh 1

Các quán ăn Ấn Độ hiện nay đã phổ biến hơn tại Việt Nam, và tại Xuân Diệu bạn cũng không khó để tìm kiếm một quán ăn của quốc gia này. Không chỉ phục vụ các du khách, nhiều người Việt Nam cũng thích Cà-ri hay bánh mỳ Naan, Trà sữa hay thịt cừu... Một số quán ăn Ấn Độ ở đây:

  • Dalcheeni - 100 Xuân Diệu
  • Nan N Kabab - 49 Xuân Diệu
  • Masala Kitchen - 16 Tô Ngọc Vân

Quán ăn Nhật Bản

"Bán đảo quốc tế" Xuân Diệu có quán ăn của các nước nào? ảnh 2

Món ăn của Nhật Bản khá được ưa chuộng tại Việt Nam, dù bạn có ăn được đồ sống hay không thì cũng có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Ở Xuân Diệu bạn có thể tìm thấy các quán ăn Nhật Bản được đánh giá là "authentic" - với hương vị chuẩn chỉnh và được nấu bởi các đầu bếp tài ba. Một số các quán ăn Nhật tại đây:

  • Nhà hàng KIMI - 51 Xuân Diệu
  • Nhà hàng Hachi Ju Hachi - 168A Xuân Diệu
  • Sushidokoro Yutaka Hanoi - 95 Xuân Diệu
  • Nhà hàng Nhật Bản Sushibar Hà Nội - 51 Xuân Diệu
  • Hokkaido Ramen Oyama - 51 Xuân Diệu

Quán ăn Ý

"Bán đảo quốc tế" Xuân Diệu có quán ăn của các nước nào? ảnh 3

Pizza hay mỳ Ý đã quá quen thuộc với người Việt Nam rồi, nhưng nếu lên Xuân Diệu bạn sẽ tìm thấy quán ăn chuẩn kiểu Ý và thưởng thức phong cách ẩm thực của người Ý đó nhé, chẳng hạn như Linguini Fini - 36 Xuân Diệu.

Quán ăn Pakistan

"Bán đảo quốc tế" Xuân Diệu có quán ăn của các nước nào? ảnh 4

Có nhiều món ăn của Pakistan giống với Ấn Độ, thế nên nhiều người đùa rằng đi ăn các món Pakistan là được ăn món trong "Cô dâu 8 tuổi". Phần lớn các món ăn ở đây có màu sắc khá đẹp mắt, làm từ bột mỳ hoặc thịt gia súc, và không quá khó ăn như chúng ta tưởng tượng đâu. Nếu muốn trải nghiệm ẩm thực Pakistan, mời bạn đến Handi - 50 Tô Ngọc Vân nhé.

Quán ăn Li-băng

"Bán đảo quốc tế" Xuân Diệu có quán ăn của các nước nào? ảnh 5

Vẫn là các nguyên liệu rau thịt, nhưng các món ăn của Li-băng thường có nhiều nước sốt và mùi vị nước sốt theo kiểu Trung Đông cũng mang phong cách rất riêng. Với các tín đồ thích ăn ngọt thì quán ăn Li-băng là một lựa chọn giúp bạn thỏa mãn đó nhé. Ở Xuân DiệuBeirut (37A Xuân Diệu) và 1001 nights (37 Xuân Diệu) là chuyên về đồ Li-băng. 

Quán ăn Pháp

"Bán đảo quốc tế" Xuân Diệu có quán ăn của các nước nào? ảnh 6

Thử tưởng tượng xem, trong không gian của bán đảo Hồ Tây thơ mộng, ngồi trong một quán ăn Pháp rồi thưởng thức các ẩm thực Pháp tinh tế và hào hoa thì cảm giác lãng mạn đến lâng lâng ý chứ. Các món ăn Pháp hiện diện ở nhiều cửa hàng Âu trên phố Xuân Diệu và khắp nơi, còn nếu muốn ăn chuyên về đồ Pháp thì bạn có thể ghé Saint Honore - 5 Xuân Diệu (gần khách sạn Sheraton) nhé.

Quán ăn Trung Quốc

"Bán đảo quốc tế" Xuân Diệu có quán ăn của các nước nào? ảnh 7

Dù không có nhiều quán Trung Quốc ở đây, nhưng nếu muốn thưởng thức há cảo hay sủi cảo thì bạn vẫn có thể đến với Dragon tại 48 Xuân Diệu. Quán ăn này có không gian đẳng cấp, các món ăn được đánh giá khá ngon và đa dạng. Giá cả cũng vì thế mà cao hơn nhiều so với các quán ăn Trung Quốc khác.

Quán ăn Indonesia

"Bán đảo quốc tế" Xuân Diệu có quán ăn của các nước nào? ảnh 8

Món ăn của một đại diện đến từ Đông Nam Á cũng có mặt trên con phố Xuân Diệu. Nếu ai đã từng đi Indonesia hay Singapore mà trót yêu các món ăn ở đây thì có thể ghé thăm Batavia - 25A Xuân Diệu nhé. Khi bước vào quán, bạn sẽ thấy mùi gia vị khá nồng và mạnh bốc ra, khiến bạn phải gọi món liền thôi. Ở đây đồ ăn cũng khá đa dạng để bạn lựa chọn, từ gà, bò cho đến cơm, mỳ...

Quán ăn Tây Ban Nha

"Bán đảo quốc tế" Xuân Diệu có quán ăn của các nước nào? ảnh 9

Món ăn Tây Ban Nha cũng hiện diện ở nhiều nơi, trong nhiều nhà hàng Âu hay các món ăn vặt của đất nước này cũng có mặt trên nhiều con phố ở Việt Nam. Từ đó mà có lẽ chúng ta biết đến ẩm thực Tây Ban Nha nhiều hơn. Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn các món ăn của quốc gia quê hương của La Liga, mời bạn đến với La Salsa - 53 Xuân Diệu, cái tên mới nghe đã thấy rất hấp dẫn rồi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm