Bạn giận dỗi bạn bè kiểu gì, nói thẳng mọi chuyện hay âm thầm unfollow?

Bạn giận dỗi bạn bè kiểu gì, nói thẳng mọi chuyện hay âm thầm unfollow?
HHT - Ai cũng đã nhiều lần giận dỗi bạn bè, thậm chí thề thốt nghỉ chơi vĩnh viễn. Nhưng bạn thường kết thúc một tình bạn theo kiểu gì?

Bạn có biết trò chơi cắt đôi tờ giấy, có thể tiết lộ cách mà bạn chia tay bạn thân không? Hãy lấy một tờ giấy nháp không dùng đến nữa, cùng một cái kéo. Giờ thì hãy cắt tờ giấy thành hai mảnh. Và bạn đã cắt như thế nào nhỉ?

Cắt theo một đường thẳng băng

Cắt theo đường sóng biển nhấp nhô

Cắt theo đường răng cưa nhọn

Cắt thành một đường cong.

Bạn giận dỗi bạn bè kiểu gì, nói thẳng mọi chuyện hay âm thầm unfollow? ảnh 1

Cách mà bạn xử lý tờ giấy, cũng nói lên điều bạn thường làm khi muốn kết thúc một tình bạn đấy.

Nếu bạn cắt đôi giấy theo đường thẳng, thì bạn có tính cách thẳng thắn, bộc trực, nghĩ gì nói nấy chứ không đi lòng vòng. Bạn yêu quý người khác ở điểm gì thì bạn sẽ nói ra ngay. Và ngược lại, có điều gì khiến bạn khó chịu thì bạn cũng không giấu diếm. Nếu phát hiện ra bạn mình đã làm một lỗi lầm khó mà tha thứ được, bạn sẽ quyết định chấm dứt tình bạn ngay lập tức mà không phải băn khoăn nhiều. Và bạn cũng sẽ viết thư, hoặc nhắn tin cho người ấy để giải thích lý do vì sao bạn không muốn chơi với họ nữa. Bạn cũng rất dứt khoát, đã kết thúc rồi là chẳng bao giờ định nối lại đâu.

Nếu bạn cắt theo đường lượn vòng lên vòng xuống như sóng biển, thì não bộ của bạn lúc nào cũng đầy ắp các suy nghĩ phức tạp. Bạn thuộc nhóm nghĩ nhiều hơn làm, chẳng bao giờ dứt khoát được một điều gì. Ai đó mà hỏi ý kiến của bạn, chắc sẽ thất vọng lắm vì bạn hiếm khi có câu trả lời rõ ràng. Ngay cả khi rất giận một người bạn thân và không muốn chơi tiếp nữa, thì bạn vẫn cứ băn khoăn không biết nên quay lưng bước đi, hay giả vờ như không có gì xảy ra. Và bạn sẽ suy nghĩ đủ điều, cho đến khi bị người kia đòi kết thúc trước ấy chứ. Cẩn thận là tốt, nhưng cẩn trọng quá đến mức làm gì cũng chậm thì không phải là hay đâu nhé.

Bạn giận dỗi bạn bè kiểu gì, nói thẳng mọi chuyện hay âm thầm unfollow? ảnh 2

Không nhiều người cắt tờ giấy theo đường răng cưa đâu, vì cách này vừa khó vừa lâu. Nhưng nhờ thế, bạn sẽ có thời gian để suy ngẫm, nhìn lại mọi thứ rồi mới đưa ra kết luận thật chuẩn xác. Mỗi khi có quyết định gì, bạn sẽ nghiền ngẫm đủ mọi phương án, để tìm ra cách tốt nhất. Nếu muốn cắt đứt một tình bạn, bạn sẽ tìm hiểu lý do vì sao người ấy lại làm mình tổn thương, nghĩ đến những điều tốt họ đã làm cho mình, nghĩ đến những kỷ niệm vui vẻ… để cân nhắc xem có nên kết thúc mối quan hệ hay không.

Bạn chọn cắt giấy theo đường cong, thì bạn rất thích đi đường vòng, vì ngại làm người khác buồn lòng. Ngay cả khi đáng chán nản vì bạn bè và không muốn chơi nữa, thì bạn cũng chẳng nói thẳng nói thật ra đâu. Bạn sẽ tránh mặt người ta, hạn chế nói chuyện hay đi chơi, gặp mặt để hai người từ từ xa nhau ra, để tình bạn kết thúc nhẹ nhàng. Với bất kỳ ai cũng vậy, dù cáu giận đến mấy thì bạn cũng chẳng bao giờ to tiếng hay tranh cãi, mà sẽ cố gắng nín nhịn. Vì bạn cho rằng những lời nói trong lúc bực mình rất dễ gây tổn thương, càng kiềm chế được thì càng tốt.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.