Bạn giận dỗi bạn bè kiểu gì, nói thẳng mọi chuyện hay âm thầm unfollow?

Bạn giận dỗi bạn bè kiểu gì, nói thẳng mọi chuyện hay âm thầm unfollow?
HHT - Ai cũng đã nhiều lần giận dỗi bạn bè, thậm chí thề thốt nghỉ chơi vĩnh viễn. Nhưng bạn thường kết thúc một tình bạn theo kiểu gì?

Bạn có biết trò chơi cắt đôi tờ giấy, có thể tiết lộ cách mà bạn chia tay bạn thân không? Hãy lấy một tờ giấy nháp không dùng đến nữa, cùng một cái kéo. Giờ thì hãy cắt tờ giấy thành hai mảnh. Và bạn đã cắt như thế nào nhỉ?

Cắt theo một đường thẳng băng

Cắt theo đường sóng biển nhấp nhô

Cắt theo đường răng cưa nhọn

Cắt thành một đường cong.

Bạn giận dỗi bạn bè kiểu gì, nói thẳng mọi chuyện hay âm thầm unfollow? ảnh 1

Cách mà bạn xử lý tờ giấy, cũng nói lên điều bạn thường làm khi muốn kết thúc một tình bạn đấy.

Nếu bạn cắt đôi giấy theo đường thẳng, thì bạn có tính cách thẳng thắn, bộc trực, nghĩ gì nói nấy chứ không đi lòng vòng. Bạn yêu quý người khác ở điểm gì thì bạn sẽ nói ra ngay. Và ngược lại, có điều gì khiến bạn khó chịu thì bạn cũng không giấu diếm. Nếu phát hiện ra bạn mình đã làm một lỗi lầm khó mà tha thứ được, bạn sẽ quyết định chấm dứt tình bạn ngay lập tức mà không phải băn khoăn nhiều. Và bạn cũng sẽ viết thư, hoặc nhắn tin cho người ấy để giải thích lý do vì sao bạn không muốn chơi với họ nữa. Bạn cũng rất dứt khoát, đã kết thúc rồi là chẳng bao giờ định nối lại đâu.

Nếu bạn cắt theo đường lượn vòng lên vòng xuống như sóng biển, thì não bộ của bạn lúc nào cũng đầy ắp các suy nghĩ phức tạp. Bạn thuộc nhóm nghĩ nhiều hơn làm, chẳng bao giờ dứt khoát được một điều gì. Ai đó mà hỏi ý kiến của bạn, chắc sẽ thất vọng lắm vì bạn hiếm khi có câu trả lời rõ ràng. Ngay cả khi rất giận một người bạn thân và không muốn chơi tiếp nữa, thì bạn vẫn cứ băn khoăn không biết nên quay lưng bước đi, hay giả vờ như không có gì xảy ra. Và bạn sẽ suy nghĩ đủ điều, cho đến khi bị người kia đòi kết thúc trước ấy chứ. Cẩn thận là tốt, nhưng cẩn trọng quá đến mức làm gì cũng chậm thì không phải là hay đâu nhé.

Bạn giận dỗi bạn bè kiểu gì, nói thẳng mọi chuyện hay âm thầm unfollow? ảnh 2

Không nhiều người cắt tờ giấy theo đường răng cưa đâu, vì cách này vừa khó vừa lâu. Nhưng nhờ thế, bạn sẽ có thời gian để suy ngẫm, nhìn lại mọi thứ rồi mới đưa ra kết luận thật chuẩn xác. Mỗi khi có quyết định gì, bạn sẽ nghiền ngẫm đủ mọi phương án, để tìm ra cách tốt nhất. Nếu muốn cắt đứt một tình bạn, bạn sẽ tìm hiểu lý do vì sao người ấy lại làm mình tổn thương, nghĩ đến những điều tốt họ đã làm cho mình, nghĩ đến những kỷ niệm vui vẻ… để cân nhắc xem có nên kết thúc mối quan hệ hay không.

Bạn chọn cắt giấy theo đường cong, thì bạn rất thích đi đường vòng, vì ngại làm người khác buồn lòng. Ngay cả khi đáng chán nản vì bạn bè và không muốn chơi nữa, thì bạn cũng chẳng nói thẳng nói thật ra đâu. Bạn sẽ tránh mặt người ta, hạn chế nói chuyện hay đi chơi, gặp mặt để hai người từ từ xa nhau ra, để tình bạn kết thúc nhẹ nhàng. Với bất kỳ ai cũng vậy, dù cáu giận đến mấy thì bạn cũng chẳng bao giờ to tiếng hay tranh cãi, mà sẽ cố gắng nín nhịn. Vì bạn cho rằng những lời nói trong lúc bực mình rất dễ gây tổn thương, càng kiềm chế được thì càng tốt.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm