Bạn nhìn thế giới qua một bông hoa, một trái tim hay giọt nước mắt?

Bạn nhìn thế giới qua một bông hoa, một trái tim hay giọt nước mắt?
HHT - Người ta bảo đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vậy khung cửa sổ của bạn có hình gì?

Nếu bạn liếc nhanh qua hình một đôi mắt, bạn có thể thấy nó rất đơn giản. Nhưng đôi mắt là nơi mà bạn càng nhìn, bạn càng thấy nó… phức tạp và trừu tượng. Hãy lấy giấy bút ra và bạn thử vẽ một con mắt nhé (một đôi mắt cũng được). Cứ vẽ bình thường thôi, nhưng riêng con ngươi của mắt, bạn có thể vẽ theo ý mình, với hình ảnh gì đó mà bạn thích.

Bạn nhìn thế giới qua một bông hoa, một trái tim hay giọt nước mắt? ảnh 1

Khi vẽ xong, bạn hãy xem con ngươi trong đôi mắt mà bạn vẽ gần giống với miêu tả nào dưới đây nhất:

a. Hình ảnh bông hoa.

b. Không có hình ảnh gì cả, rất bình thường.

c. Hình ký hiệu tiền $.

d. Hình xoáy ốc.

e. Hình một khuôn mặt, hay hình mặt cười.

f. Hình ngôi sao.

g. Hình trái tim.

h. Hình Mặt Trời.

i. Mắt ướt như đang khóc, hoặc có hình giọt nước rơi ra.

Bạn xong cả rồi chứ? Giải mã là thế này nhé!

Bạn nhìn thế giới qua một bông hoa, một trái tim hay giọt nước mắt? ảnh 2

a. Bạn thích quan tâm đến bản thân mình.

Bạn thấu hiểu bản thân, luôn nghĩ đến những mong muốn, những nhu cầu, những lo lắng cơ bản của con người. Trực giác của bạn rất tốt. Bạn nhìn thế giới một cách thực tế, nghĩ đến bản thân mình trước. Mặt tốt là bạn cũng rất giỏi kiềm chế và thích sống độc lập.

Mọi người thấy bạn cuốn hút và có thể bí ẩn. Họ có thể muốn hiểu bạn hơn, nhưng có thể hơi… chùn chân vì đôi khi bạn có vẻ lạnh lùng. Ít người muốn thử thách bạn, vì họ biết bạn là người không dễ lùi bước.

b. Bạn là người đơn giản, thích quan sát.

Quan sát và suy nghĩ là sở trường của bạn, nhưng bạn không thích nói nhiều. Những gì bạn nói và viết, bạn đều nghĩ cẩn thận đã. Bạn nhìn thế giới bằng sự tò mò và cẩn trọng, liên tục thu thập và xử lý thông tin.

Mọi người thấy bạn nhiệt tình và biết thông cảm – và điều đó hoàn toàn đúng. Bạn thực sự quan tâm đến người khác, biết lắng nghe mà không phán xét. Nhưng như thế không có nghĩa là bạn không đi đến một kết luận riêng trong đầu óc của mình.

Bạn nhìn thế giới qua một bông hoa, một trái tim hay giọt nước mắt? ảnh 3

c. Bạn là người kiên định.

Bạn luôn tập trung vào các mục tiêu đã đặt ra và chẳng bao giờ bỏ cuộc. Bạn có rất nhiều động lực để tìm kiếm thành công, bởi… chiến thắng khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Bạn nhìn thế giới qua những cơ hội và những cạnh tranh, xem mình có thể đạt được gì và bị chắn đường bởi những gì.

Mọi người thấy bạn hơi tham lam và… hung hăng. Bạn chẳng ngại, nhưng bạn biết rằng họ không nhìn ra bản chất thực sự của bạn. Nhiều người còn muốn chiến thắng hơn bạn, còn tham lam hơn bạn. Bạn thì chỉ sẵn sàng cạnh tranh và tìm cơ hội cho mình mà thôi.

d. Bạn rất dễ phấn khích và nhiều cảm xúc.

Bạn "liên quan" chặt chẽ với thế giới xung quanh và cố suy nghĩ "mở" hết sức có thể. Chính điều này khiến bạn tự tin và bạn thấy cuộc sống rất thú vị. Bạn nhìn thế giới bằng đôi mắt của một nhà điều tra, luôn muốn tìm hiểu, để ý các chi tiết. Bạn không hay lo lắng, và bạn không ngại những sự thiếu chắc chắn.

Mọi người thấy bạn lạc quan và dễ tính, nhưng không phải là hời hợt. Bất kỳ ai dành thời gian ở bên bạn đều biết thực tế, bạn khá sâu sắc, và sự thoải mái mà bạn thể hiện ra chính là nỗ lực có chủ ý để có một cuộc sống hạnh phúc.

Bạn nhìn thế giới qua một bông hoa, một trái tim hay giọt nước mắt? ảnh 4

e. Bạn tử tế, chu đáo.

Bạn là người cực kỳ biết thông cảm, luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Bạn nhìn thế giới từ đôi mắt đầy cảm xúc và nhạy cảm, dùng trái tim để cảm nhận trước rồi mới dùng cái đầu để suy nghĩ.

Mọi người thấy bạn ngọt ngào, dễ tổn thương, mà họ không hiểu được sức mạnh của bạn. Bạn bền bỉ và hiểu rằng đôi khi, sự cảm thông là tất cả những gì mà người khác cần.

f. Bạn rất giàu trí tưởng tượng.

Bạn mơ mộng, thích hình dung ra nhiều điều trong đầu mình, tự đặt mình vào nhiều hoàn cảnh mà bạn có thể đã hoặc chưa từng biết đến. Bạn nhìn thế giới từ những góc rất khác với thông thường, đôi khi điều này khiến bạn suy diễn khá là xa.

Mọi người thấy bạn là người sáng tạo và họ mong muốn có được trí tưởng tượng như bạn – họ ngạc nhiên trước những ý tưởng mà bạn chia sẻ với họ.

Bạn nhìn thế giới qua một bông hoa, một trái tim hay giọt nước mắt? ảnh 5

g. Bạn không thực tế.

Bạn là người lãng mạn, hay lý tưởng hóa mọi việc, luôn nghĩ theo kiểu "nên thế này" thay vì "sự thật là thế này". Đối với mọi tình huống, bạn cũng thường nghĩ đến kết thúc theo kiểu chuyện cổ tích. Bạn nhìn thế giới theo cách cầu toàn, với kỳ vọng cao về mọi người và mọi thứ.

Mọi người thấy bạn ngọt ngào và ngây thơ. Họ thấy bạn quá đơn giản, còn bạn thì không hiểu tại sao mọi người lại phức tạp hóa mọi việc như vậy. Để rồi họ lại ngạc nhiên khi bạn luôn lạc quan và tràn đầy hy vọng.

h. Bạn rất ấm áp.

Bạn ấm áp, thân thiện, biết động viên người khác, khiến ai cũng cảm thấy dễ chịu khi ở cạnh bạn. Bạn coi thế giới đầy những cơ hội để bắt đầu và có rất nhiều điều tuyệt vời.

Mọi người thì thấy bạn có sức ánh hưởng tích cực và luôn tìm đến bạn khi họ có chuyện không vui, bởi bạn có thể làm sáng bừng một ngày của bất kỳ ai.

Bạn nhìn thế giới qua một bông hoa, một trái tim hay giọt nước mắt? ảnh 6

i. Bạn đang buồn?

Bạn đang có gì không vui sao? Và bạn cũng chẳng cần giấu giếm điều đó? Dường như bạn đang thấy thế giới là một nơi đáng sợ và đầy tổn thương. Nhưng không đúng đâu – ai cũng bị tổn thương, buồn nản vào những thời điểm nào đó, ở những mức độ nào đó. Hãy nhớ rằng cảm giác buồn chán chỉ là tạm thời thôi.

Có thể mọi người đang thấy bạn thu mình lại và tách biệt ra đấy. Có lẽ vì bạn chưa chia sẻ với ai. Hãy mở lòng và tâm sự với một người đáng tin cậy về cảm xúc của mình – chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng vượt qua giai đoạn này.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.