Bạn teen vô gia cư là người nhận được hơn 3 triệu đôla học bổng vào đại học!

Bạn teen vô gia cư là người nhận được hơn 3 triệu đôla học bổng vào đại học!
HHT - Bạn teen này đã trở thành một minh chứng rõ ràng rằng, tất cả mọi điều đều là có thể - dù bạn ở hoàn cảnh nào.

Tupac Mosby, 17 tuổi, ở Memphis (bang Tennessee, Mỹ) có hoàn cảnh khó khăn hơn hầu hết các bạn học sinh trung học khác. Vào đầu năm nay, bố của bạn ấy qua đời. Từ đó, gia đình Tupac không đủ tiền sinh hoạt cũng như chi trả các hóa đơn và bị buộc rời khỏi căn nhà mà họ vẫn ở. Họ phải tới sống nhờ trong một trại tạm thuộc một tổ chức phi lợi nhuận – nơi giúp những bạn trẻ khó khăn có chỗ ở tạm thời.

Tupac Mosby – bạn teen quyết tâm vượt lên hoàn cảnh của mình.

Dù phải chịu nỗi đau mất mát và sống trong cảnh vô gia cư, nhưng Tupac vẫn học hành rất chăm chỉ. Vì vậy, bạn ấy đã tốt nghiệp trường trung học Raleigh Egypt với điểm số cao chót vót cho tất cả các môn học.

Nhờ thành tích đó, Tupac đã được 40 trường đại học khác nhau đồng ý nhận vào học, và bạn ấy cũng đủ điều kiện giành gần 50 suất học bổng, tổng cộng là hơn 3 triệu đôla (hơn 70 tỷ đồng).

Tupac dự định sẽ theo học ngành Kỹ sư điện ở trường Đại học công Tennessee ở thành phố Nashville vào mùa thu tới.

Tupac (giữa) đủ điều kiện nhận số học bổng tổng cộng là hơn 3 triệu đôla.

Trong buổi lễ tốt nghiệp ở trường trung học, Tupac được chọn là đại diện học sinh lên phát biểu trước toàn trường. Bạn ấy nói rằng, tuy gia đình mình mới thuê được một chỗ ở, không còn vô gia cư nữa, nhưng bạn ấy vẫn hy vọng những gì mình làm được có thể tạo cảm hứng cho nhiều người khác khi đối diện với khó khăn.

“Đừng bao giờ coi hoàn cảnh hiện tại của bạn là một ngọn núi mà bạn không thể trèo qua – cho dù bạn đang phải trải qua những gì đi nữa” – Tupac kết luận.

Theo WGN TV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.