Bạn thân qua đời vì ung thư, cô gái này đã làm một chuyện vô cùng cảm động

Bạn thân qua đời vì ung thư, cô gái này đã làm một chuyện vô cùng cảm động
HHT - "Bệnh tình cô cứ tái phát, thân thể trở nên yếu ớt và rụng tóc. Tôi không thể diễn tả nổi cảm giác của mình, chỉ mới vài tháng trước thôi, chúng tôi đã thắt tóc cho nhau để chuẩn bị đi chơi, vậy mà giờ đây thì lại không thể".

Câu chuyện của Paramita Suja (thành phố Mumbai, Ấn Độ) là câu chuyện về một tình bạn đẹp, tình chị em, tình yêu thương và sự mất mát. Thế nhưng cô gái này vẫn cố gắng vượt qua đau thương của mình để biến nó thành một cử chỉ cao đẹp trong nhiều năm liền, câu chuyện này đã lấy đi biết bao trái tim của cộng đồng cư dân mạng.

Theo trang Humans of Bombay, cô gái Mumbai này đã kể lại câu chuyện đau lòng của mình kể từ khi mất đi một người bạn thân thiết, hằng năm cô đã quyên góp tóc của chính mình cho những quỹ từ thiện làm tóc giả cho bệnh nhân nan y.

Bạn thân qua đời vì ung thư, cô gái này đã làm một chuyện vô cùng cảm động ảnh 1

"Chúng tôi gặp nhau ở trường đại học, cô ấy đến từ Hồng Kông. Thế giới của chúng tôi quá khác biệt nhưng tình bạn của chúng tôi thật sự đáng quý. Cô ấy không những là một người bạn mà còn là một người chị, người trong gia đình đối với tôi. 

Khi cô ấy báo cho tôi biết về căn bệnh ung thư của mình, lúc đó tôi đang về nước để nghỉ đông, tôi lập tức bay sang chỗ cô ấy, với hy vọng rằng chúng tôi có thể cùng nhau vượt qua. 

Bệnh tình của cô ấy cứ tái phát, thân thể trở nên yếu ớt và rụng tóc. Tôi không thể diễn tả nổi cảm giác của mình, chỉ mới vài tháng trước đây thôi, chúng tôi đã thắt tóc cho nhau để chuẩn bị đi chơi, vậy mà giờ đây thì… tôi lại không thể.

Tôi đã cắt đi tóc của mình và quyên góp cho một hiệp hội chuyên làm tóc giả cho các bệnh nhân ung thư. Khi cô ấy thấy tôi, cô cười đùa: "Cậu có thể quyên góp thêm một chút nữa đấy!". Nhưng ít ra cô ấy cũng biết rằng mình không hề đơn độc. Bạn biết không, cô ấy đã thực sự rất cố gắng. Cô đấu tranh suốt ròng rã 13 tháng trời nhưng chẳng có gì tiến triển.

Một đêm nọ, khi tôi đang ngồi cạnh cô bạn của mình, tôi nắm tay cô thật chặt và biết rằng... điều tệ nhất sắp đến rồi. Bốn hôm sau, tôi thức dậy với một lời nhắn rằng người bạn của tôi đã ra đi mãi mãi.

Trái tim tôi như tan vỡ, cô ấy đã trải qua rất nhiều điều. Tôi đoán rằng đó chính là tình yêu thương, kể cả khi bạn có tổn thương như thế nào đi chăng nữa, bạn vẫn làm bất cứ thứ gì để người mình yêu quý được hạnh phúc.

Ngày hôm đó, tôi đã sống vì cô ấy. Tôi trở nên trân trọng cuộc sống của mình, cũng như cách cô ấy đã từng quý trọng nó. Cả ngày tôi đi làm, tập gym, dành thời gian cho gia đình nhưng đến cuối ngày thì tôi lại bật khóc. Tôi đã khóc đến khi không thể khóc thêm được nữa, tôi đã quyết định rằng đó sẽ là lần cuối cùng mình rơi nước mắt. Kể từ giờ trở đi, tôi sẽ sống vì cô ấy, chúng tôi sẽ lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người.

Vì vậy, tôi tiếp tục sống và cười vui vẻ, người bạn đó vẫn luôn bên cạnh tôi. Mỗi năm tôi lại tiếp tục quyên góp tóc của mình dưới tên cô ấy, hy vọng rằng từ trên trời xanh kia, cô ấy sẽ nhìn xuống và mỉm cười với quả tóc lộn xộn của tôi" - Paramita Puja chia sẻ.

Theo thebetterindia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.