Bạn thân qua đời vì ung thư, cô gái này đã làm một chuyện vô cùng cảm động

Bạn thân qua đời vì ung thư, cô gái này đã làm một chuyện vô cùng cảm động
HHT - "Bệnh tình cô cứ tái phát, thân thể trở nên yếu ớt và rụng tóc. Tôi không thể diễn tả nổi cảm giác của mình, chỉ mới vài tháng trước thôi, chúng tôi đã thắt tóc cho nhau để chuẩn bị đi chơi, vậy mà giờ đây thì lại không thể".

Câu chuyện của Paramita Suja (thành phố Mumbai, Ấn Độ) là câu chuyện về một tình bạn đẹp, tình chị em, tình yêu thương và sự mất mát. Thế nhưng cô gái này vẫn cố gắng vượt qua đau thương của mình để biến nó thành một cử chỉ cao đẹp trong nhiều năm liền, câu chuyện này đã lấy đi biết bao trái tim của cộng đồng cư dân mạng.

Theo trang Humans of Bombay, cô gái Mumbai này đã kể lại câu chuyện đau lòng của mình kể từ khi mất đi một người bạn thân thiết, hằng năm cô đã quyên góp tóc của chính mình cho những quỹ từ thiện làm tóc giả cho bệnh nhân nan y.

Bạn thân qua đời vì ung thư, cô gái này đã làm một chuyện vô cùng cảm động ảnh 1

"Chúng tôi gặp nhau ở trường đại học, cô ấy đến từ Hồng Kông. Thế giới của chúng tôi quá khác biệt nhưng tình bạn của chúng tôi thật sự đáng quý. Cô ấy không những là một người bạn mà còn là một người chị, người trong gia đình đối với tôi. 

Khi cô ấy báo cho tôi biết về căn bệnh ung thư của mình, lúc đó tôi đang về nước để nghỉ đông, tôi lập tức bay sang chỗ cô ấy, với hy vọng rằng chúng tôi có thể cùng nhau vượt qua. 

Bệnh tình của cô ấy cứ tái phát, thân thể trở nên yếu ớt và rụng tóc. Tôi không thể diễn tả nổi cảm giác của mình, chỉ mới vài tháng trước đây thôi, chúng tôi đã thắt tóc cho nhau để chuẩn bị đi chơi, vậy mà giờ đây thì… tôi lại không thể.

Tôi đã cắt đi tóc của mình và quyên góp cho một hiệp hội chuyên làm tóc giả cho các bệnh nhân ung thư. Khi cô ấy thấy tôi, cô cười đùa: "Cậu có thể quyên góp thêm một chút nữa đấy!". Nhưng ít ra cô ấy cũng biết rằng mình không hề đơn độc. Bạn biết không, cô ấy đã thực sự rất cố gắng. Cô đấu tranh suốt ròng rã 13 tháng trời nhưng chẳng có gì tiến triển.

Một đêm nọ, khi tôi đang ngồi cạnh cô bạn của mình, tôi nắm tay cô thật chặt và biết rằng... điều tệ nhất sắp đến rồi. Bốn hôm sau, tôi thức dậy với một lời nhắn rằng người bạn của tôi đã ra đi mãi mãi.

Trái tim tôi như tan vỡ, cô ấy đã trải qua rất nhiều điều. Tôi đoán rằng đó chính là tình yêu thương, kể cả khi bạn có tổn thương như thế nào đi chăng nữa, bạn vẫn làm bất cứ thứ gì để người mình yêu quý được hạnh phúc.

Ngày hôm đó, tôi đã sống vì cô ấy. Tôi trở nên trân trọng cuộc sống của mình, cũng như cách cô ấy đã từng quý trọng nó. Cả ngày tôi đi làm, tập gym, dành thời gian cho gia đình nhưng đến cuối ngày thì tôi lại bật khóc. Tôi đã khóc đến khi không thể khóc thêm được nữa, tôi đã quyết định rằng đó sẽ là lần cuối cùng mình rơi nước mắt. Kể từ giờ trở đi, tôi sẽ sống vì cô ấy, chúng tôi sẽ lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người.

Vì vậy, tôi tiếp tục sống và cười vui vẻ, người bạn đó vẫn luôn bên cạnh tôi. Mỗi năm tôi lại tiếp tục quyên góp tóc của mình dưới tên cô ấy, hy vọng rằng từ trên trời xanh kia, cô ấy sẽ nhìn xuống và mỉm cười với quả tóc lộn xộn của tôi" - Paramita Puja chia sẻ.

Theo thebetterindia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

HHT - Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều người phải đối mặt với trạng thái căng thẳng và lo âu kéo dài. Mỗi ngày thức dậy đều cảm thấy đang sống một ngày tồi tệ và luôn trong tình trạng "down mood" khiến bạn không thể lạc quan và vui vẻ được. Hãy thử áp dụng những gợi ý dưới đây để thắp sáng một ngày của bạn nhé!
Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

HHT - Trong thời điểm khó khăn và đầy rẫy thông tin tiêu cực như những ngày qua. Chúng ta tự nhủ hãy nhìn vào khía cạnh lạc quan để động viên và vực dậy bản thân. Nhưng thật khó để làm điều đó vì không biết phải nhìn vào đâu, hãy bắt đầu từ những câu nói này, nó sẽ thổi lên tinh thần lạc quan trong bạn.
Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

HHT - Hôm nay (22/7) là sinh nhật Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate. Như thường lệ, một bức ảnh mới của George đã được đăng lên tài khoản chính thức của cặp đôi Hoàng gia. Ngay lập tức, cư dân mạng phát hiện ra một chi tiết đặc biệt, cho thấy William - Kate sống rất tình cảm.
Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

HHT - Một vở kịch cũ mà Công nương Kate Middleton từng tham gia từ hồi cô 13 tuổi bỗng được “khui” lại, và điều khiến tất cả mọi người đều bất ngờ là trong vở kịch đó, có một “người nhìn thấy tương lai” đã nói một số điều rất chính xác về cuộc sống của chính Kate sau này. Thậm chí, còn có một chi tiết trùng hợp kỳ lạ khác nữa.