Ban tổ chức Miss Universe Vietnam 2023 quyết tâm đòi lại tên tiếng Việt của cuộc thi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - BTC Miss Universe Vietnam 2023 mới đây đã công bố hình ảnh vương miện dành cho Tân Hoa hậu, đồng thời khẳng định tên tiếng Việt của cuộc thi sẽ được trả lại chính xác là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. 

BTC Miss Universe Vietnam 2023 vừa tổ chức họp báo ra mắt 18 thí sinh và lịch trình vòng Chung kết với đêm Chung kết sẽ diễn ra vào tối ngày 29/9 tại TP.HCM.

Ban tổ chức Miss Universe Vietnam 2023 quyết tâm đòi lại tên tiếng Việt của cuộc thi ảnh 1

BTC cũng chính thức giới thiệu chiếc vương miện dành cho Tân Hoa hậu. Vương miện mang tên Life In The Sunrise với ý nghĩa chỉ sự sống trong khi Mặt Trời mọc, chỉ sức sống màu mỡ của những cây lúa và thời điểm người dân ra đồng vào lúc bình minh. Vương miện nhằm tôn vinh những đức tính tốt đẹp của người nông dân Việt Nam nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng. Vương miện được gắn 3.697 viên đá quý topazsapphire thiên nhiên, có giá trị là 2.1 tỷ đồng.

Bên cạnh danh hiệu Hoa hậu cùng các giải thưởng đi kèm, thí sinh chiến thắng sẽ được cử tham dự cuộc thi nhan sắc khốc liệt nhất hành tinh Miss Universe 2023. Ngoài danh hiệu Hoa hậu và Á hậu, cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023 sẽ còn có một số các giải phụ: Người đẹp Truyền cảm hứng, Người đẹp Áo dài, Người đẹp Dạ hội, Người đẹp Biển, Người đẹp được yêu thích nhất.

Ban tổ chức Miss Universe Vietnam 2023 quyết tâm đòi lại tên tiếng Việt của cuộc thi ảnh 2

Top 18 Miss Universe Vietnam 2023 đa số đều là những gương mặt quen thuộc.

Miss Universe Vietnam 2023 còn có 1 giải thưởng được quyết định bởi khán giả yêu sắc đẹp, đó là: Giải thưởng thí sinh được yêu thích nhất. Thí sinh đoạt giải Thí sinh được yêu thích nhất sẽ được gọi tên vào Top 5+1 và có một suất tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Trong buổi họp báo, bà Thúy Nga, đại diện BTC khẳng định tên gọi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam chưa được đăng ký bản quyền tại Việt Nam. BTC cuộc thiMiss Universe đang làm thủ tục đăng ký và sẽ trao lại tên gọi Việt hóa này cho Miss Universe Vietnam.

Thông tin này ngay lập tức dấy lên làn sóng tranh cãi trong cộng đồng fan sắc đẹp. Đa số đều không ủng hộ quyết định này của BTC Miss Universe Vietnam. Vì trong khi BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã tìm được tên tiếng Anh mới là Miss Cosmo Vietnam, thì BTC Miss Universe Vietnam lại không có động thái tương tự trong việc tìm tên tiếng Việt.

Ban tổ chức Miss Universe Vietnam 2023 quyết tâm đòi lại tên tiếng Việt của cuộc thi ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm