Bán triệu bản album và loạt thành tích gây choáng của NCT DREAM cùng "Glitch Mode"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi chính thức phát hành full album thứ hai "Glitch Mode", NCT DREAM đã lập nên hàng loạt kỷ lục đáng nể. Những thành tích này một lần nữa chứng minh sức hút và sự phát triển ngày một lớn mạnh của nhóm trong thị trường âm nhạc K-Pop.

NCT DREAM đã chính thức trở lại đường đua K-Pop với full album thứ hai mang tên Glitch Mode. Album lần này bao gồm 11 ca khúc, trong đó, ca khúc chủ đề là Buffering (Glitch Mode). Mark đã tham gia viết lời cho phần rap. Glitch Mode là bài hát thuộc thể loại Dance Hip-Hop, diễn tả lại điệu bộ đóng băng khi nhìn thấy crush giống như trạng thái của máy tính khi bị lỗi treo hệ thống.

Bán triệu bản album và loạt thành tích gây choáng của NCT DREAM cùng "Glitch Mode" ảnh 1

NCT DREAM trong buổi họp báo comeback.

Với sự trở lại lần này, NCT DREAM đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể. Trước tiên phải kể đến số đơn đặt trước của album. Glitch Mode đã thu về lượng đặt trước “khủng” là 2.030.539 bản. Với thành tích này, Glitch Mode đã chính thức xô đổ kỷ lục trước đó của nhóm với full album đầu tay Hot Sauce (khoảng 1,71 triệu bản đặt trước).

Sau khi đạt danh hiệu Tripple Million Seller với full album Hot Sauce, NCT DREAM đang tiếp tục nâng cao chuỗi thành tích trong sự nghiệp. Theo số liệu từ bảng xếp hạng Hanteo, chỉ trong vòng chưa đầy 4 ngày sau khi phát hành, album Glitch Mode đã tiêu thụ được hơn 1 triệu bản và trở thành album bán được 1 triệu bản nhanh nhất của nhóm.

Bán triệu bản album và loạt thành tích gây choáng của NCT DREAM cùng "Glitch Mode" ảnh 2
Glitch Mode vượt qua nhiều kỷ lục trước đó của album Hot Sauce.
Bán triệu bản album và loạt thành tích gây choáng của NCT DREAM cùng "Glitch Mode" ảnh 3

Album cũng đánh dấu sự thay đổi trong phong cách âm nhạc của NCT DREAM.

Chưa dừng ở đó, chỉ sau một tuần phát hành, Glitch Mode đã tẩu tán được hơn 2,1 triệu bản, vượt qua kỷ lục 16 ngày của album Hot Sauce vào năm ngoái. Đồng thời, “những chàng trai mộng mơ” đã một lần nữa đạt danh hiệu Double Million Seller (Nhóm nhạc triệu bản kép). NCT DREAM cũng trở thành nghệ sĩ có doanh số tuần đầu tiên cao thứ hai trong lịch sử Hanteo, chỉ sau BTS.

Bán triệu bản album và loạt thành tích gây choáng của NCT DREAM cùng "Glitch Mode" ảnh 4

Full album Glitch Mode đánh dấu hàng loạt bước tiến mới trong sự nghiệp của các chàng trai nhà SM.

Bên cạnh đó, Glitch Mode cũng lọt Top 5 album bán chạy nhất trong tuần đầu trên Hanteo. Ngoài ra, với 15.000 bản album được tiêu thụ tại Mỹ, NCT DREAM lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200 và hạ cánh ở vị trí thứ 50.

Bán triệu bản album và loạt thành tích gây choáng của NCT DREAM cùng "Glitch Mode" ảnh 5

NCT DREAM trở thành nhóm nhạc đầu tiên của năm 2022 đạt ALL KILL MelOn Real Time Chart.

Bán triệu bản album và loạt thành tích gây choáng của NCT DREAM cùng "Glitch Mode" ảnh 6

Biểu đồ tăng trưởng về doanh số album cho thấy sự lớn mạnh theo năm tháng của 7 chàng trai "mộng mơ".

Để kỷ niệm sự trở lại lần này, cùng với full album thứ hai, NCT DREAM đã tổ chức buổi biểu diễn trực tuyến DREAM STAGE: GLITCH MODE vào lúc 19 giờ ngày 5/4 (theo giờ Việt Nam). Buổi biểu diễn đặc biệt kéo dài khoảng 40 phút, là nơi các chàng trai thể hiện các ca khúc trong album mới như Fire Alarm, Arcade, Glitch Mode, Never Goodbye

Bán triệu bản album và loạt thành tích gây choáng của NCT DREAM cùng "Glitch Mode" ảnh 7

Hình ảnh 7 chàng trai trong biển lightstick khi hát ca khúc Never Goodbye (Polaris) khiến người hâm mộ không khỏi xúc động.

Bán triệu bản album và loạt thành tích gây choáng của NCT DREAM cùng "Glitch Mode" ảnh 8

Ngoài ra, sân khấu đặc biệt của ca khúc My First and Last cũng đã được "trình làng".

Như vậy, với full album Glitch Mode, NCT DREAM không chỉ cho thấy sự trưởng thành về mặt phong cách mà còn một lần nữa khẳng định được vị thế và sức hút của mình trong ngành công nghiệp K-Pop. Theo thông tin từ trang Asia Today, sắp tới, 7 chàng trai sẽ bắt đầu chuyến lưu diễn thế giới đầu tiên trong sự nghiệp.

Bán triệu bản album và loạt thành tích gây choáng của NCT DREAM cùng "Glitch Mode" ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm