Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.

Kể từ sau khi thông báo rằng Hoàng thân Philip qua đời, các tài khoản mạng xã hội chính thức của Hoàng gia Anh, trong đó quan trọng nhất là của Cung điện Buckingham (Nữ hoàng) và Cung điện Kensington (Hoàng tử William - Công nương Kate), đã đều đặn đăng những bức ảnh gia đình có Hoàng thân Philip.

Trong những bức ảnh đó là Hoàng thân Philip ở nhiều thời điểm, chụp cùng nhiều người trong gia tộc.

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương ảnh 1

Nữ hoàng và Hoàng thân Philip chụp cùng vợ chồng William - Kate cùng hai con của họ. Ảnh: Kensington Royal.

Những bức ảnh được chú ý nhiều nhất chính là ảnh Nữ hoàng và Hoàng thân Philip chụp cùng Hoàng tử William, Kate Middleton cùng hai con của họ (chụp năm 2015); rồi đến ảnh Hoàng thân Philip chụp cùng Hoàng tử George, con lớn của William - Kate (2015); và một bức ảnh được khen ngợi rất nhiều là ảnh Nữ hoàng và Hoàng thân Philip chụp cùng 7 người chắt (chụp năm 2018).

Tất cả những bức ảnh này đều được chia sẻ trên cả tài khoản của Hoàng gia và của William - Kate.

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương ảnh 2

Nữ hoàng và Hoàng thân Philip chụp cùng các chắt. Ảnh: Kensington Royal.

Trong khi những người yêu mến Hoàng gia Anh khen ngợi những bức ảnh gia đình, thì họ cũng để ý đến một chi tiết: Không bức ảnh nào có Meghan, cũng chẳng bức ảnh nào có Archie - con trai của Meghan và Harry. Chỉ có một bức ảnh liên quan đến Harry là ảnh anh chụp cùng Hoàng thân Philip, nhưng Hoàng gia lại chọn bức ảnh chụp năm 2014, khi họ còn chưa biết đến Meghan.

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương ảnh 3

Ảnh Hoàng thân Philip và Hoàng tử Harry mà Hoàng gia chọn đăng là một bức ảnh rất cũ. Ảnh: Royal Family.

Lời giải thích ở đây có thể là vào năm 2015 (Nữ hoàng và Hoàng thân chụp cùng William - Kate) thì Meghan thậm chí còn chưa gặp Harry; còn vào năm 2018 (ảnh Nữ hoàng và Hoàng thân chụp cùng các chắt) thì Archie chưa ra đời. Nhưng tác giả Daniela Elser, chuyên viết về Hoàng gia Anh trong nhiều năm nay, đặt câu hỏi rằng, tại sao Hoàng gia lại quyết định sử dụng những bức ảnh đó, thay vì bất kỳ bức ảnh nào khác được chụp gần đây hơn, với cả Harry, Meghan và Archie? Mà sự thật là có những bức ảnh như thế chứ không phải là Hoàng gia chẳng có bức ảnh nào liên quan đến Meghan.

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương ảnh 4

Một bức ảnh có gia đình Harry, nhưng Hoàng gia đã không hề đăng kể từ sau khi Hoàng thân Philip qua đời. Ảnh: PA.

Tác giả Elser nói: “Tôi không thể hiểu tại sao Cung điện Buckingham lại không đăng một bức ảnh của gia đình Harry. Nếu có đăng, họ sẽ đỡ bị mang tiếng là “cắt” cả nhà Harry ra khỏi hoàng tộc”.

Tuy nhiên, cư dân mạng ở Anh cũng có những ý kiến khác. Họ viết:

“Họ (Harry - Meghan) đã không còn là thành viên Hoàng gia, tại sao Hoàng gia phải đăng ảnh họ?”.

“Harry - Meghan đã không về Anh khi sức khỏe của Hoàng thân Philip suy giảm. Họ còn bảo rằng họ muốn có sự riêng tư. Nếu Hoàng gia đăng một bức ảnh của họ, ai mà biết họ có khởi kiện vì xâm phạm sự riêng tư hay không. Meghan đã từng dọa kiện bất kỳ ai đăng ảnh Archie đấy thôi”.

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương ảnh 5

Hoàng gia cũng đăng ảnh Hoàng thân Philip chụp với Hoàng tử George, con trai lớn của William - Kate. Ảnh: Royal Family.

Cũng có thể Hoàng gia không nhắc đến, cũng không đăng ảnh Meghan và Archie vì gia đình Meghan đã quyết định từ bỏ hoàng tộc. Nhưng cũng có thể, chỉ là có thể thôi, đôi khi, việc không hề nhắc đến ai đó lại là cách thể hiện quan điểm rõ hơn bất kỳ lời nói nào khác rồi.

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).