Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.

Kể từ sau khi thông báo rằng Hoàng thân Philip qua đời, các tài khoản mạng xã hội chính thức của Hoàng gia Anh, trong đó quan trọng nhất là của Cung điện Buckingham (Nữ hoàng) và Cung điện Kensington (Hoàng tử William - Công nương Kate), đã đều đặn đăng những bức ảnh gia đình có Hoàng thân Philip.

Trong những bức ảnh đó là Hoàng thân Philip ở nhiều thời điểm, chụp cùng nhiều người trong gia tộc.

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương ảnh 1

Nữ hoàng và Hoàng thân Philip chụp cùng vợ chồng William - Kate cùng hai con của họ. Ảnh: Kensington Royal.

Những bức ảnh được chú ý nhiều nhất chính là ảnh Nữ hoàng và Hoàng thân Philip chụp cùng Hoàng tử William, Kate Middleton cùng hai con của họ (chụp năm 2015); rồi đến ảnh Hoàng thân Philip chụp cùng Hoàng tử George, con lớn của William - Kate (2015); và một bức ảnh được khen ngợi rất nhiều là ảnh Nữ hoàng và Hoàng thân Philip chụp cùng 7 người chắt (chụp năm 2018).

Tất cả những bức ảnh này đều được chia sẻ trên cả tài khoản của Hoàng gia và của William - Kate.

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương ảnh 2

Nữ hoàng và Hoàng thân Philip chụp cùng các chắt. Ảnh: Kensington Royal.

Trong khi những người yêu mến Hoàng gia Anh khen ngợi những bức ảnh gia đình, thì họ cũng để ý đến một chi tiết: Không bức ảnh nào có Meghan, cũng chẳng bức ảnh nào có Archie - con trai của Meghan và Harry. Chỉ có một bức ảnh liên quan đến Harry là ảnh anh chụp cùng Hoàng thân Philip, nhưng Hoàng gia lại chọn bức ảnh chụp năm 2014, khi họ còn chưa biết đến Meghan.

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương ảnh 3

Ảnh Hoàng thân Philip và Hoàng tử Harry mà Hoàng gia chọn đăng là một bức ảnh rất cũ. Ảnh: Royal Family.

Lời giải thích ở đây có thể là vào năm 2015 (Nữ hoàng và Hoàng thân chụp cùng William - Kate) thì Meghan thậm chí còn chưa gặp Harry; còn vào năm 2018 (ảnh Nữ hoàng và Hoàng thân chụp cùng các chắt) thì Archie chưa ra đời. Nhưng tác giả Daniela Elser, chuyên viết về Hoàng gia Anh trong nhiều năm nay, đặt câu hỏi rằng, tại sao Hoàng gia lại quyết định sử dụng những bức ảnh đó, thay vì bất kỳ bức ảnh nào khác được chụp gần đây hơn, với cả Harry, Meghan và Archie? Mà sự thật là có những bức ảnh như thế chứ không phải là Hoàng gia chẳng có bức ảnh nào liên quan đến Meghan.

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương ảnh 4

Một bức ảnh có gia đình Harry, nhưng Hoàng gia đã không hề đăng kể từ sau khi Hoàng thân Philip qua đời. Ảnh: PA.

Tác giả Elser nói: “Tôi không thể hiểu tại sao Cung điện Buckingham lại không đăng một bức ảnh của gia đình Harry. Nếu có đăng, họ sẽ đỡ bị mang tiếng là “cắt” cả nhà Harry ra khỏi hoàng tộc”.

Tuy nhiên, cư dân mạng ở Anh cũng có những ý kiến khác. Họ viết:

“Họ (Harry - Meghan) đã không còn là thành viên Hoàng gia, tại sao Hoàng gia phải đăng ảnh họ?”.

“Harry - Meghan đã không về Anh khi sức khỏe của Hoàng thân Philip suy giảm. Họ còn bảo rằng họ muốn có sự riêng tư. Nếu Hoàng gia đăng một bức ảnh của họ, ai mà biết họ có khởi kiện vì xâm phạm sự riêng tư hay không. Meghan đã từng dọa kiện bất kỳ ai đăng ảnh Archie đấy thôi”.

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương ảnh 5

Hoàng gia cũng đăng ảnh Hoàng thân Philip chụp với Hoàng tử George, con trai lớn của William - Kate. Ảnh: Royal Family.

Cũng có thể Hoàng gia không nhắc đến, cũng không đăng ảnh Meghan và Archie vì gia đình Meghan đã quyết định từ bỏ hoàng tộc. Nhưng cũng có thể, chỉ là có thể thôi, đôi khi, việc không hề nhắc đến ai đó lại là cách thể hiện quan điểm rõ hơn bất kỳ lời nói nào khác rồi.

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.