“Bánh Nướng Không Tưởng” của Netflix ngon miệng và vui nhộn: Bánh nướng cũng biết bơi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chương trình “Bánh Nướng Không Tưởng” của Netflix không chỉ đơn giản là các thí sinh phải làm ra những chiếc bánh thơm ngon, mà còn phải để những chiếc bánh ấy làm những chuyện không tưởng như… bơi như một chiếc thuyền.

Chương trình truyền hình thực tế mới về ẩm thực của Netflix mang tên Bánh Nướng Không Tưởng (Baking Impossible) là một sự kết hợp kỳ lạ nhưng thú vị giữa nướng bánh và khoa học kỹ thuật.

Cuộc thi sẽ để các thí sinh gồm hai người một đội, trong đó có một thợ làm bánh và một kỹ sư, thực hiện các thử thách mà chương trình đặt ra. Họ phải hợp lực để tạo ra các tác phẩm có thể ăn được, dĩ nhiên phải ngon nữa, nhưng đồng thời món ăn ấy cũng phải vượt qua một bài kiểm tra kỹ thuật khó nhằn.

“Bánh Nướng Không Tưởng” của Netflix ngon miệng và vui nhộn: Bánh nướng cũng biết bơi! ảnh 1

Như ngay ở thử thách đầu tiên, các thí sinh được giao nhiệm vụ tạo ra một chiếc thuyền hoàn toàn bằng bánh. Không chỉ có hình dáng như thuyền, chiếc bánh này phải thực sự nổi được trên nước, “bơi” một đoạn để đến đích, vượt qua “chướng ngại vật” là sức gió 7 hải lý.

Những thử thách cứ thế khiến các thí sinh phải tròn mắt và người xem phải há hốc miệng. Như thiết kế một sân golf bằng bánh, thiết kế trang phục bằng bánh, thiết kế một rô-bốt bằng bánh… Bánh phải ngon, và nó cũng phải hoạt động được như một chiếc váy hay một con rô-bốt thực thụ.

“Bánh Nướng Không Tưởng” của Netflix ngon miệng và vui nhộn: Bánh nướng cũng biết bơi! ảnh 2

Bánh Nướng Không Tưởng như thế giới cổ tích sặc sỡ với kẹo dẻo, mứt cam, chocolate, kem tươi… ngập tràn. Các tác phẩm bánh đồ sộ và công phu như tháp bánh gừng cao 1,5 mét biến chương trình như một phiên bản truyện cổ Hansel & Gretel nhưng không có mụ phù thủy nào cả. Người xem không thể không trầm trồ với chiếc thuyền dài của người Viking làm bằng chocolate, hay trang phục vỏ cây với những bông hoa macaron ngọt ngào và những cánh bướm bằng giấy gạo thật sự bay lượn.

“Bánh Nướng Không Tưởng” của Netflix ngon miệng và vui nhộn: Bánh nướng cũng biết bơi! ảnh 3

Điều đáng tiếc nhất của Bánh Nướng Không Tưởng có lẽ là chương trình không quá đặt nặng về bánh nướng như một chương trình thuần ẩm thực. Thay vào đó nhấn mạnh vào tính thực tế của các tác phẩm bánh, thế nên những chiếc bánh trên màn hình dẫu ngon lành nhưng thiếu ngon miệng một cách đột phá. Không có các món bánh mới hay các công thức bánh quá phức tạp như trong các chương trình thi nấu ăn thuần túy.

“Bánh Nướng Không Tưởng” của Netflix ngon miệng và vui nhộn: Bánh nướng cũng biết bơi! ảnh 4

Định dạng của chương trình cũng không cho phép cá tính của các thí sinh được thể hiện nhiều, vì thế nó thiếu vắng phần drama câu khách. Dù vậy đây cũng không phải điểm trừ gì lớn, bởi lẽ khán giả cũng không cần xem drama, vì chứng kiến một con rô-bốt bánh nướng dưa hấu có thể lăn qua đoạn đường trải đầy “sỏi đá” kẹo dẻo như một chiếc xe đua cũng đủ khiến họ kinh ngạc rồi.

Bánh Nướng Không Tưởng đã lên sóng Netflix tập đầu tiên vào 6/10.

“Bánh Nướng Không Tưởng” của Netflix ngon miệng và vui nhộn: Bánh nướng cũng biết bơi! ảnh 8
MỚI - NÓNG
Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng
Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng
HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Concert tốt nghiệp bị hủy, fan lo lắng THE9 vướng phải kỷ lục đáng buồn nhất sự nghiệp
Concert tốt nghiệp bị hủy, fan lo lắng THE9 vướng phải kỷ lục đáng buồn nhất sự nghiệp
HHT - Sau 1 năm 6 tháng hoạt động không mấy suôn sẻ, THE9 lại tiếp tục gặp hạn khi các buổi concert tốt nghiệp liên tiếp bị hoãn lại. Nhiều fan lo lắng rằng trong trường hợp xấu nhất, THE9 sẽ trở thành nhóm nhạc được debut từ chương trình sống còn đầu tiên tan rã mà không có concert tốt nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Disney "chốt đơn" hàng loạt phim hoạt hình ấn tượng, Giáng sinh không lo thiếu phim hay!

Disney "chốt đơn" hàng loạt phim hoạt hình ấn tượng, Giáng sinh không lo thiếu phim hay!

HHT - Mùa lễ hội cuối năm đã đến gần và như thường lệ, đây là lúc Disney ra mắt những dự án phim hấp dẫn cho khán giả toàn cầu. Trong đó, những dự án phim hoạt hình đang được mong đợi nhất năm 2021 gồm: "Encanto", "Olaf Presents" và loạt phim riêng về chú robot Baymax sắp sửa đổ bộ Disney+.